Nếu da cứ ửng đỏ lên sau mỗi lần tẩy lông thì rất có thể bạn đã mắc phải 7 sai lầm này

Khi nói đến tẩy lông, có vô vàn cách cho các nàng lựa chọn. Một trong số những phương pháp dễ dàng thực hiện là dùng dao cạo. Thế nhưng muốn cạo lông mà da không ửng đỏ phải bỏ qua 7 sai lầm này đấy!

#1. Dùng sản phẩm khác thay cho shaving foam (kem cạo lông)

Dùng kem cạo để hạn chế tình trạng da kích ứng

Xà phòng, sữa tắm, dầu gội, kem dưỡng ẩm – sai lầm số 1 nếu bạn nhắm mắt chọn đại bất cứ thứ gì gần nhất để thay cho kem cạo.

Theo Tiến sỹ Anita Sturnham, Đại sứ Venus Skincare: “Xà phòng hoặc dầu gội có vẻ như là sự thay thế tốt kem cạo lông. Nhưng trên thực tế, những sản phẩm này có thể làm giảm sự mịn màng của da. Chất xà phòng trong sữa tắm và dầu gội có thể làm khô da của bạn”.

Gel và kem cạo lông được thiết kế để hỗ trợ tối đa cho dao cạo. Chúng rất giàu thành phần có khả năng dưỡng ẩm da và bôi trơn để giảm ma sát khi tẩy lông.

#2. Chẳng chịu chi cho một dao cạo tốt

Image result for dao cạo lông tiếng anh
Dao cạo kém chất lượng sẽ khiến da dễ kích ứng hơn bao giờ hết

Dùng những lưỡi dao cạo kém chất lượng sẽ làm tăng nguy cơ gây kích ứng da và khiến da ửng đỏ. 

Tiến sỹ Anita cho hay: “Một chiếc dao cạo có thể trông giống như một công cụ cắt tỉa đơn giản. Thế nhưng ít ai biết rằng, công nghệ sản xuất những dao cạo đạt chuẩn lại cực kỳ phức tạp.”

Một chiếc dao cạo chất lượng nghĩa là lưỡi dao sẽ được thiết kế cẩn thận. Điều này mang lại những đường cạo mượt mà mà phụ nữ mong muốn. Như vậy, việc tẩy lông bằng dao cạo sẽ không khiến da ửng đỏ, nóng rát.

#3. Thử cạo khô

The 3 simple steps of this rejuvenating facial treatment will have your skin glowing and leave it feeling firmer and smoother too.

Cạo khô là cách khiến da tổn thương và dễ bị kích ứng nhất. Vì vậy các nàng đừng nên làm chuyện “ấy” dù chỉ một lần.

“Cạo khô làm gia tăng ma sát giữa lưỡi dao cạo và da, có thể dẫn đến vết sưng đỏ và kích ứng,” Tiến sỹ Anita cho hay. 

#4. Quên dưỡng ẩm cho da sau khi cạo

Dưỡng ẩm, dưỡng ẩm và dưỡng ẩm. Những gì quan trọng nên được nhắc ba lần. Dưỡng ẩm chính là bí quyết. Ngoài ra, bạn nên kết hợp ngâm da trong nước trước khi cạo.

“Bạn nên tẩy lông bằng dao cạo trong bồn tắm hoặc vòi sen và ngâm da mình vào nước ấm trong 2-3 phút. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để làm mềm da trước khi cạo”, Tiến sỹ Anita nói.

Tiến sỹ Anita cho biết thêm: “Để có kết quả tốt nhất, hãy chắc chắn rằng bạn không quên sử dụng một loại kem dưỡng ẩm cho vùng da vừa cạo. Nha đam là chất làm dịu da tuyệt vời. Ngoài ra, tôi cũng chuộng các loại kem dưỡng ẩm có thành phần tự nhiên.”  

#Sữa dưỡng thể Love Beauty And Planet Coconut Water & Mimosa Flower

 Love Beauty And Planet Luscious Hydration giúp dưỡng ẩm tối ưu vùng da vừa cạo
Love Beauty And Planet Coconut Water & Mimosa Flower giúp dưỡng ẩm tối ưu vùng da vừa cạo  

Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm dưỡng ẩm, đừng bỏ qua sữa dưỡng thể Love Beauty And Planet Coconut Water & Mimosa Flower. Sản phẩm được chiết xuất từ nước dừa tươi và hoa mimosa giàu sức sống, giúp dưỡng ẩm và tái tạo cho da, mang lại làn da tươi tắn và mịn màng. Đặc biệt, sữa dưỡng thể này không chứa paraben, silicone hay chất tạo màu, nên nàng có thể yên tâm sử dụng lâu dài nhé.

#5. Bỏ qua bước tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết là bước quan trọng trong quá trình tẩy lông

Bạn không cần phải tẩy da chết trước mỗi lần tẩy lông, nhưng tẩy da chết toàn thân mỗi tuần một lần có thể giúp ngăn ngừa kích ứng.

“Tẩy da chết giúp loại bỏ làn da cũ, xỉn màu, đồng thời, cải thiện kết cấu và tông màu da. Đây cũng là cách làm giảm nguy cơ lông mọc ngược,” Tiến sĩ Anita chia sẻ. 

#6. Không rửa sạch vùng da vừa cạo bằng nước lạnh

Un tesoro en vasija de barro

Sau khi được ngâm trong nước ấm và tiếp xúc với kem cạo, lỗ chân lông của khu vực cạo sẽ dễ tổn thương. Nếu có làn da nhạy cảm, nàng nên rửa sạch vùng da bằng nước lạnh sau khi cạo để se khít lỗ chân lông. Điều này cũng sẽ ngăn chặn chất dưỡng ẩm len vào da và gây ra kích ứng khác.

#7. Dùng khăn chà sát mạnh

Zero waste bathroom

Chà xát một chiếc khăn khô, thô ráp nhiều lần lên vùng da nhạy cảm sau khi cạo có thể làm tình trạng kích ứng nặng hơn. Sau khi tẩy lông, các nàng nên dùng khăn để thấm nước nhẹ nhàng lau khô vùng da đó.

Tẩy lông bằng dao cạo được thực hiện nhanh, gọn, lẹ ngay tại nhà bạn, tiết kiệm và đơn giản. Tuy nhiên, nhiều bạn nữ đã phải chịu đựng vết ửng đỏ, rát sau mỗi lần tẩy lông. Đẹp365 hi vọng các nàng sẽ tránh được những sai lầm trên. Và sở hữu cho mình làn da mịn màng như nàng mong muốn.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png