Cần lưu ý những gì khi muốn tẩy trắng răng làm đẹp?

Mỗi người có mỗi gu thẩm mỹ, mỗi cách nhìn nhận về vẻ đẹp khác nhau. Nhưng có một điểm luôn tạo được ấn tượng mạnh nhất, cho dù đó không phải là ấn tượng đầu với những người xung quanh. Đó chính là một nụ cười đầy tự tin với hàm răng trắng sáng. Nhưng không phải ai cũng sở hữu cho mình một nụ cười tỏa nắng bẩm sinh, đừng vội thất vọng, với sự phát triển vượt bậc của ngành thẩm mỹ, để có được một hàm răng trắng sáng không còn là khó khăn.

Có rất nhiều phương pháp như sử dụng baking soda, miếng dán trắng răng, bột trắng răng, … nhưng tẩy trắng răng có lẽ là cách nhanh và hiệu quả nhất. Vậy bạn cần lưu ý những gì trong quá trình làm trắng răng bằng cách  này?

# Tại sao răng lại bị đổi màu?

Chúng ta sinh ra, sau lần thay răng thì hầu hết răng mọi người đều trắng. Vậy tại sao theo thời gian, răng lại bị đổi màu. Có 2 nguyên nhân chính bạn cần biết để việc làm trắng răng hiệu quả hơn.

  • Nhiễm màu ngoại lai: Do ảnh hưởng từ các chất bên ngoài như cà phê, thuốc lá, thức ăn,… Nếu không làm sạch răng thường xuyên, các chất này sẽ tích tụ, bám vào sâu bên trong răng. Về lâu về dài, khi những phần tử này tích tụ nhiều hơn, răng sẽ càng bị ố, xỉn màu nhiều hơn.
  • Nhiễm màu nội sinh: Do những ảnh hưởng của bên trong cơ thể khiến răng đổi màu. Một số nguyên nhân tiêu biểu là: Di truyền, tuổi tác, bệnh tật khiến tủy răng tổn thương ,..

# Những lưu ý khi tẩy trắng răng

Trường hợp cần thận trọng khi tẩy trắng: Không phải bất kỳ ai, bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể áp dụng phương pháp tẩy trắng răng. Một số trường hợp được các nha sĩ khuyên nên thận trọng trước khi áp dụng phương pháp tẩy trắng:

  • Dị ứng với thuốc tẩy trắng răng
  • Trẻ dưới 16 tuổi
  • Phụ nữ mang thai và đang cho con bú
  • Viêm lợi, họng

Trường hợp tẩy trắng không mang lại hiệu quả cao:Nếu thuộc những trường hợp dưới đây, bạn vẫn có thể tẩy trắng răng, nhưng hiệu quả tẩy trắng sẽ giảm đi đáng kể

  • Nhiễm màu tetracycline độ 3,4
  • Răng tụt lợi

Thuốc tẩy trắng chỉ có hiệu quả đối với răng thật. Trường hợp bạn đang sử dụng răng sứ có thể sẽ phải thay răng mới nếu chênh lệch màu quá nhiều.

Cần cạo sạch vôi, chải sạch răng, đối với những răng bị mòn sẽ cần phải trám trước khi làm trắng răng. Ngoài ra, các bác sĩ sẽ chỉ định bạn sử dụng thuốc chống ê buốt nếu răng đang tổn thương hoặc quá nhạy cảm.

Nên áp dụng cả 2 phương pháp: tẩy tại phòng khám và đeo máng tại nhà. Cách này sẽ giúp bạn đạt hiệu quả tẩy trắng tối đa.

Mỗi người có một liệu trình, thời gian tẩy trắng khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố bên ngoài và bên trong.

Ngừng và báo cho bác sĩ ngay nếu quá trình làm trắng răng có hiện tượng ê buốt nhiều hoặc xảy ra hiện tượng lạ trên răng.

Sau khi tẩy trắng, nên kiêng cữ các thực phẩm có màu và nên sử dụng ống hút.

Tránh uống nước quá nóng hoặc lạnh.

Đánh răng thường xuyên và nhẹ nhàng, tránh đánh quá mạnh làm hỏng men răng.

Sau một năm, nên đeo lại máng hoặc đến phòng khám răng định kỳ để kiểm tra. Chu kỳ đeo máng trở lại thường sẽ là 1 lần 1 năm. Như vậy hàm răng sẽ được đảm bảo luôn trắng sáng như lúc mới tẩy.

Hàm răng đẹp, nụ cười xinh sẽ không còn là những điều nằm trong mơ ước viễn vong của bạn nữa. Chúc bạn sớm lấy lại được nụ cười tự tin và hàm răng trắng sáng. Và hãy nhớ kỹ những lưu ý trên để quá trình làm trắng răng diễn ra hiệu quả và tốt đẹp nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png