Bị mất ngủ nên uống gì để ngon giấc mỗi ngày?

Mất ngủ, không thể đi vào giấc ngủ hoặc không ngủ được, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Mất ngủ có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng và cuộc sống hàng ngày của bạn. Nhất là trong thời điểm lockdown như thế này, việc ở nhà nhiều, ít vận động có thể dẫn đến tình trạng khó ngủ đối với nhiều người. Cùng Đẹp365 khám phá xem bị mất ngủ nên uống gì bạn nhé!

Bị mất ngủ nên uống gì?

Trà hoa cúc

Hoa cúc thảo mộc là một phương thuốc truyền thống để chữa mất ngủ. Các nhà nghiên cứu cho rằng một hợp chất flavonoid được gọi là apigenin. Hợp chất này chịu trách nhiệm cho các đặc tính gây ngủ của hoa cúc. Ngoài ra, hoa cúc còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bao gồm giảm các triệu chứng cảm lạnh, giảm viêm và cải thiện sức khỏe làn da.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng hoa cúc có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ. Một nghiên cứu ở 60 người lớn tuổi cho thấy uống 400mg chiết xuất hoa cúc trong 28 ngày liên tục đã cải thiện chất lượng giấc ngủ một cách an toàn. Thức uống là một trong những cách để dễ ngủ hiệu quả nhất mà bạn nên thử ngay hôm nay.

bị mất ngủ nên uống gì
Uống trà hoa cúc (Nguồn: Internet)

Trà bạc hà

Trà bạc hà đã được chứng minh là có lợi cho giấc ngủ. Thậm chí trà bạc hà có thể giúp ngủ sâu hơn và có một giấc ngủ chất lượng hơn. Ngoài ra, trà bạc hà không chứa caffeine và có đặc tính thư giãn có thể giúp giảm căng thẳng từ cơ bắp của bạn. Trong một vài nghiên cứu, uống trà bạc hà sẽ ngủ trong nhiều giờ hơn.

Xem thêm: 11 phương pháp ngủ ngon hữu hiệu được chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu thế giới

bị mất ngủ nên uống trà bạc hà
Uống trà bạc hà (Nguồn: Internet)

Trà valerian

Rễ của cây nữ lang được sử dụng như một loại dược thảo được biết đến nhằm thúc đẩy giấc ngủ và giảm chứng mất ngủ dựa trên các nghiên cứu hiện có, bạn có thể uống 300 đến 600 miligam (mg) rễ cây nữ lang từ 30 phút đến hai giờ trước khi đi ngủ. Trà valerian này rất tốt cho chứng mất ngủ hoặc khó ngủ.

Rễ cây nữ lang hoạt động tốt nhất khi dùng thường xuyên trong hai hoặc nhiều tuần. Valerian được coi là một phương pháp an toàn để kiểm soát chứng mất ngủ mà không làm thay đổi nhịp sinh học. Tuy nhiên, đừng dùng rễ cây nữ lang trong hơn một tháng mà không ý kiến của bác sĩ. Một nghiên cứu quan sát thấy rằng liều lượng lớn làm tăng mức độ lo lắng. Hơn nữa, Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) khuyến cáo rằng phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú, cũng như trẻ em dưới 3 tuổi, nên tránh cây nữ lang.

Trà valerian
Trà valerian (Nguồn: Internet)

Sữa bò

Một số ít các nghiên cứu chứng minh rằng tiêu thụ các sản phẩm từ sữa như sữa và pho mát trước khi ngủ có thể giúp một số người có một giấc ngủ ngon hơn. Sữa có chứa tryptophan, giúp tăng mức melatonin và gây ngủ. Uống sữa ấm trước khi ngủ cũng là một thói quen nhẹ nhàng trước khi ngủ.

mất ngủ nên uống gì để ngủ ngon giấc
Uống một ly sữa mỗi tối ( Nguồn: Internet)

Sữa nghệ

Từ việc thúc đẩy giấc ngủ đến chống cảm lạnh và tắc nghẽn, lợi ích của sữa nghệ là rất nhiều. Nhưng ngoài mặt tăng cường sức khỏe, công dụng của nghệ còn vượt xa những điều này. Do hàm lượng curcumin của thức uống này, nó cũng mang lại lợi ích chống oxy hóa và chống viêm tuyệt vời.

sữa nghệ
Sữa nghệ có rất nhiều công dụng bổ ích (Nguồn: Internet)

Sữa hạnh nhân

Hạnh nhân là loại hạt chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Sữa hạnh nhân là một loại sữa béo thay thế cho sữa bò, được làm bằng cách trộn hạnh nhân với nước rồi lọc bã.

Vì sữa hạnh nhân được làm từ hạnh nhân nguyên hạt, nó cũng có thể thúc đẩy giấc ngủ ngon. Sữa hạnh nhân chứa nhiều hormone và khoáng chất thúc đẩy giấc ngủ, bao gồm tryptophan, melatonin và magiê. Trên thực tế, 240ml sữa hạnh nhân chứa gần 17mg magiê. Trong những năm gần đây, magiê đã được xem như một phương pháp điều trị chứng mất ngủ, đặc biệt là ở những người lớn tuổi.

Bị mấy ngủ nên uống gì cải thiện
Sữa hạnh nhân (Nguồn: Internet)

Không nên uống gì để tránh mất ngủ?

Thức uống có cồn

Bạn có thể nghĩ rằng rượu giúp bạn ngủ. Tuy nhiên, rượu có những tác động tiêu cực sau khi uống vào ban đêm. Ảnh hưởng rõ ràng nhất là rượu làm tăng nhu cầu đi tiểu đêm, dễ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Uống nhiều rượu bia có thể gây ra các triệu chứng mất ngủ. Ngoài ra, rượu cũng có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề về hô hấp khi ngủ. Những vấn đề này bao gồm ngáy và ngưng thở khi ngủ.

bị mất ngủ không nên uống gì
Không nên uống rượu khi mất ngủ (Nguồn: Internet)

Cà phê

Caffeine trong cà phê có thể giúp bạn tỉnh táo vào buổi sáng. Tuy nhiên, uống cà phê muộn hơn trong ngày có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ của bạn. Caffeine thậm chí có thể làm chậm đồng hồ sinh học của bạn.

không nên uống cà phê
Hạn chế uống cà phê buổi tối (Nguồn: Internet)

Đồ uống tăng lực

Vì nhiều lý do, việc uống nước tăng lực trước khi đi ngủ sẽ không có lợi cho bạn. Lượng caffeine trong những loại đồ uống này có thể khiến bạn khó đi vào giấc ngủ và làm giảm tổng thời gian ngủ của bạn. Nước tăng lực có thể chứa lượng caffeine gấp hai đến ba lần so với soda hoặc cà phê.

bị mất ngủ nên uống gì cải thiện tình trạng
Đồ uống tăng lực (Nguồn: Internet)

Soda

Nước ngọt như soda có chứa caffeine và nhiều đường. Caffeine có thể khiến bạn khó đi vào giấc ngủ. Bên cạnh đó, đường có thể ảnh hưởng đến khả năng duy trì giấc ngủ của bạn.

hạn chế uống soda
Hạn chế uống soda (Nguồn: Internet)

Mất ngủ là một chứng rối loạn giấc ngủ, trong đó bạn khó đi vào giấc ngủ hoặc khó ngủ. Tình trạng này có thể diễn ra trong thời gian ngắn (cấp tính) hoặc có thể kéo dài trong thời gian dài (mãn tính). Nếu không có phương pháp điều trị thích hợp sẽ có thể ảnh hưởng tiêu cực lên sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Nếu bạn đang trong giai đoạn cấp tính và tìm cho mình một liệu pháp an toàn thì đừng bỏ qua list gợi ý khi bị mất ngủ nên uống gì trên đây nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png