Bạn có biết cách thoát khỏi tình trạng rạn da hiệu quả?
rạn da

Rạn da là điều hoàn toàn bình thường và bất kỳ ai cũng gặp phải tình trạng này một vài lần. Đây là dấu hiệu chứng tỏ sự biến đổi trong cơ thể khi làn da bạn không thể nói được. Vì thế, để thoát khỏi tình trạng này bạn cần chủ động chăm sóc da. Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu về rạn da cũng như các cách trị rạn da hiệu quả có thể áp dụng nhé!

1. Rạn da là gì?

rạn da

Rạn da là sẹo xảy ra trên vùng da nhanh chóng mở rộng hoặc co lại. Sự thay đổi đột ngột nào đó sẽ làm thay đổi cấu trúc collagen, elastin dẫn đến da bị rạn. Dưới góc độ y học, thuật ngữ rạn da chưa thực sự thích hợp và chinh xác hơn nên gọi là vân, cũng có nghĩa là rãnh.

Các vết rạn da lúc đầu sẽ có màu đỏ, hơi nhô cao. Theo thời gian, những vết này sẽ mờ dần và hơi lõm xuống tạo thành các nếp nhăn nhỏ và có xu hướng tồn tại vĩnh viễn. Rạn da xuất hiện trong thời gian mang thai cũng tương tự bất kỳ những vết rạn da khác.

2. Nguyên nhân gây rạn da?

Mang thai là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên những vết rạn da. Bởi trong giai đoạn này, cơ thể tăng cân đột ngột gây nên những vết rạn. Tuy nhiên, thực tế, bất kỳ một sự thay đổi nhanh chóng về kích thước cơ thể đều có thể gây nên tình trạng này, bao gồm cả giảm cân nhanh chóng và tăng cơ.

Ngoài ra, những vết rạn da có thể hình thành một cách tự nhiên. Trong đó, yếu tố di truyền cũng là nguyên nhân phát triển nên các vết rạn trên da.

3. Làm thế nào để ngăn ngừa rạn da?

rạn da

Sự thật thì không có một cách nào có thể ngăn ngừa hoàn toàn các vết rạn da. Thế nhưng, một chế độ ăn uống lành mạnh, duy trì cân nặng ổn định kết hợp dưỡng ẩm cho da cũng sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những vết rạn. Một số loại kem dưỡng ẩm chứa các thành phần vitamin E, C, A, ceramides, tinh dầu tự nhiên như bơ, jojoba, shea… là lựa chọn phù hợp.

4. Làm thế nào để giảm các vết rạn da?

rạn da

Chắc chắn bạn đã từng nghe đến những dịch vụ thẩm mỹ điều trị rạn da, thế nhưng với những vết rạn cứng đầu thì rất khó để loại bỏ. Rạn da vốn rất khó có thể điều trị triệt để, hiệu quả điều trị sẽ tốt hơn khi những vết rạn còn mới, có màu hồng hoặc đỏ.

Mặc dù không thể loại bỏ hoàn toàn những vết rạn nhưng những phương pháp điều trị như laser, lột da bằng hóa chất, mài da vi điểm, siêu âm, tần số vô tuyến, tẩy da chết… cũng sẽ giúp giảm bớt sự xuất hiện của những vết rạn. Điều này có nghĩa là bạn nên cảnh giác với những sản phẩm được quảng cáo có thể làm biến mất các vết rạn da.

Theo các chuyên gia da liễu, một số phương pháp điều trị rạn da tại nhà như sử dụng dầu hạnh nhân, dầu oliu, bơ ca cao, vitamin E… chưa được chứng minh có thể ngăn ngừa hoặc làm giảm sự xuất hiện của các vết rạn da. Một phương pháp khác mặc dù không mang lại hiệu quả như các dịch vụ thẩm mỹ nhưng nó có tác dụng làm mờ và giảm sự xuất hiện của vết rạn da là sử dụng tretinoin (an toàn trong thai kỳ) và các loại kem có chứa axit hyaluronic và centella asiatica.

Qua bài viết này, Đẹp365 đã giúp bạn hiểu rõ hơn về rạn da và nguyên nhân hình thành những vết rạn để từ đó có những giải pháp để khắc phục. Điều trị rạn da là một quá trình, hy vọng bạn đủ kiên trì để có cho mình một làn da khỏe đẹp như mong muốn.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png