Thở cũng là cách làm dáng đẹp hơn?

Cô nàng nào mà chẳng muốn sở hữu một thân hình chuẩn, vóc dáng đẹp hoàn hảo có phải không nào? Ngoài những dạng bài tập cần nhiều sức lực, những động tác thở hằng ngày cũng giúp ích rất nhiều trong việc giữ dáng. Không tin ư? Hãy cùng Đẹp365 khám phá ngay, chắc chắn bạn sẽ há hốc mồm kinh ngạc cho mà xem!

tập yoga
Tập yoga để cải thiện vóc dáng

#1. Bài tập thở cơ hoành (Diaphragmatic breathing)

Dạng bài tập này giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể và giúp đốt cháy lượng mỡ thừa “cứng đầu”. Hãy cùng thực hiện động tác này nhé! 

 • Bắt đầu bằng cách nằm ngửa trên thảm tập. Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy đặt tay lên bụng để có thể kiểm soát hơi thở tốt hơn.
 • Thực hiện công đoạn hít thở sâu một cách nhẹ nhàng. 
 • Tiếp tục hít thở sâu như vậy trong khoảng 5-10 phút. 

Các cô gái có thể tăng thời gian tập và thực hiện bài tập này với tư thế ngồi hoặc đứng.

tập thể dục giữ dáng
Tập thể dục mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe, giữ dáng đẹp hoàn hảo.

#2. Bài tập “Dạ dày chân không” (Stomach vacuum)

Bài tập này nhằm mục đích tăng cường sức mạnh của cơ bụng, bao gồm những bước sau:

 • Nằm ngửa trên thảm tập, đầu gối cong và bàn chân phẳng. 
 • Hít thở từ từ, cố gắng đầy càng nhiều không khí vào càng tốt. Sau đó, thở thật mạnh ra ngoài, cố gắng để cho phần bụng được tiếp xúc gần nhất với cột sống.
 • Giữ nguyên trong 15 đến 20 giây. Cố gắng thở một cách bình thường trong khi bạn giữ nguyên tư thế này.
 • Trở về trạng thái ban đầu.

Bạn có thể lặp lại bài tập này nhiều lần. Khi thực hiện bài tập, hãy hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng nhé! Thực hiện bài tập thường xuyên sẽ giúp ban giữ dáng đẹp như mong đợi.

dáng đẹp
Chẳng cần tập luyện nặng nề mà dáng đẹp đúng chuẩn với những bài tập thở nhẹ nhàng này. 

#3. Bài tập thở Skull shining breath

Bài tập này bao gồm nhiều đợt thở ngắn và hít dài xen kẽ nhau. 

 • Ngồi trên thảm tập, đầu gối hoặc hai chân bắt chéo nhau. Đặt tay lên đầu gối.
 • Hít một hơi thật sâu. Sau đó thực hiện một loạt các hơi thở ngắn thật mạnh, cố gắng vận động cơ bụng hết mức trong quá trình hít thở này.

Bạn nên thực hiện bài tập này trong khoảng 30 – 60 giây và lặp lại nhiều lần.

Sở hữu dáng đẹp hoàn hảo có phải là quá sức đối với nàng? Đừng lo, thực hiện bài tập thở mỗi ngày, bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng. 

#4. Bài tập thở mũi xen kẽ (Alternating nostril breathing)

 • Ngồi trên gót chân hoặc hai chân bắt chéo. Lưu ý, cột sống phải thật thẳng và thả lỏng cho vai được thư giãn.
 • Đặt bàn tay trái lên trên đầu gối trái, để cho đầu ngón tay cái và ngón trỏ tiếp xúc với nhau.
 • Đặt các ngón tay giữa của bàn tay phải lên trán, ngay vị trí giữa 2 hàng lông mày. 
 • Đặt ngón tay út và ngón đeo nhẫn vào cánh mũi trái và ngón tay cái lên cánh mũi phải.
 • Nhẹ nhàng ấn cánh mũi phải bằng ngón tay cái và thở ra bằng mũi trái. Sau đó, tiếp tục hít vào qua lỗ mũi trái.
 • Nhấn lỗ mũi trái bằng ngón tay đeo nhẫn và thở ra qua lỗ mũi phải. Sau đó hít vào qua lỗ mũi phải một lần nữa. 

Những động tác này tạo thành một chu kỳ của bài tập. Bạn nên thực hiện từ 5 – 10 chu kỳ như thế để giữ dáng đẹp như mong đợi

giữ dáng bằng bài tập thở
Dáng đẹp hay không, phụ thuộc rất nhiều vào quá trình luyện tập thể thao. 

#5. Bài tập thở mạnh (Bellows breath)

 • Ngồi trên thảm tập trong tư thế thoải mái, cột sống và cổ thẳng, lòng bàn tay đặt trên đầu gối.
 • Thư giãn cơ bụng và nhắm mắt lại, bắt đầu hít vào và thở mạnh. Hãy chắc chắn rằng hơi thở của bạn thật sâu, mạnh mẽ và nhịp nhàng. Trung bình sẽ mất khoảng 1 giây cho mỗi lần hít vào và thở ra.
 • Lặp lại động tác trong 5 phút.
bài tập thở mạnh
Muốn sở hữu dáng đẹp như mong ước? Đừng bỏ qua bài tập thở mạnh này nhé! 

#6. Bài tập thở mạnh kiểu Humming Bee (Humming Bee Breath)

 • Ngồi trên thảm tập, hai chân bắt chéo nhau. Thả lỏng và mở rộng vai một cách thư giãn, giữ cột sống thật thẳng.
 • Bịt tai bằng ngón tay cái và đặt ngón tay trỏ lên trán, ở vị trí phía trên lông mày. 
 • Nhắm mắt lại, đặt ngón áp út và ngón giữa lên mắt.
 • Ngậm miệng, từ từ hít vào và thở ra. Lúc này, âm thanh của hơi thở sẽ phát ra, trông giống như tiếng vo ve của những chú ong vậy.

Thực hiện vài lần hít vào và thở ra để hoàn thành một chu kỳ của bài tập. Thực hiện từ khoảng 5 đến 10 chu kỳ liên tiếp. 

bài tập thở mạnh

6 bài tập thở mà Đẹp365 đã giới thiệu hứa hẹn sẽ mang lại những lợi ích vô cùng thần kỳ, chẳng hạn như điều hòa khí huyết, giữ dáng đẹp, giúp thư giãn tinh thần… Các cô gái rất nên dành một chút thời gian để luyện tập những dạng bài nhẹ nhàng như thế này nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png