5 món ăn là “thủ phạm” gây đầy bụng khó tiêu dịp tết cần lưu ý

Tết là dịp bạn sẽ có cơ hội thưởng thức khá nhiều những món ăn. Tuy việc ăn uống thực phẩm đa dạng tốt cho cơ thể cũng như tăng vị giác giúp bạn ăn ngon hơn nhưng cũng có một số món ăn  một số món ăn cũng có khiến bạn đầy bụng khó tiêu. Do đó, cách chữa đầy bụng nhanh nhất là hạn chế và tránh dùng những món ăn “thủ phạm”của tình huống khó chịu này.

5 Món ăn gây đầy bụng khó tiêu dịp Tết cần lưu ý

#1 Trái cây

Đường fructose trong các loại trái cây như nho, anh đào, lê, táo, mận, dưa hấu, chà là, nho khô… sẽ gây nên hiện tượng đầy hơi, khó tiêu nếu được nạp vào cơ thể với một lượng lớn. Tuy trái cây được mệnh danh là loại thực phẩm hàng đầu cho sức khỏe nhưng bạn đừng nên sử dụng quá nhiều nếu không muốn cảm giác khó chịu khi bị đầy bụng nhé!

Dùng quá nhiều trái cây cũng không tốt (Nguồn: Pinterest)

#2 Ngũ cốc hạt

Ngũ cốc hạt được biết đến với những món ăn giảm cân cấp tốc khá hiệu quả và cũng được nhiều gia đình ưa chuộng để bày vào khay mứt. Tuy nhiên, cũng giống như trái cây, đường trong các loại đậu cũng dễ gây nên tình trạng đầy hơi cho ruột của bạn.

Ngũ cốc hạt cũng gây nên tình trạng đầy hơi (Nguồn: Pinterest)

#3 Thực phẩm từ sữa

Một cách khác khiến bạn gặp tình trạng chướng bụng, đầy hơi khó chịu là do dùng quá nhiều sản phẩm được chế biến từ sữa như yaua, phô mai, bơ… trong khi cơ thể lại không kịp sản xuất enzyme Lactase để tiêu hoá. Vì thế, những thực phẩm từ sữa cũng là một trong những nhóm món ăn cần hạn chế.

Cần hạn chế các thực phẩm từ sữa (Nguồn: Pinterest)

#4 Các loại kẹo

Không có lý do gì mà trái cây khiến bạn bị đầy hơi còn kẹo – với nguyên liệu chính là đường – thì lại không. Ăn quá nhiều kẹo trong dịp Tết cũng đồng nghĩa với việc gia tăng lượng đường có trong bụng.

Kẹo chính là một trong những “thủ phạm” đi đầu(Nguồn: Pinterest)

Ngoài việc do động tác ngậm kẹo vô tình đưa lượng không khí thừa vào bụng thì chính chất sorbitol có trong kẹo  sẽ khiến bụng bạn khi nào cũng cảm thấy khó chịu. Thay vì chỉ ăn kẹo, bạn có thể chọn cho mình những món ăn, thực phẩm làm đẹp da tốt cho cơ thể khác trong ngày Tết để khắc phục tình trạng này.

#5 Nước có ga

Đầy hơi, chướng bụng cũng là một trong những tác hại mà loại nước này gây ra. Tuy nhiên, ngày Tết lại là khoảng thời gian lượng nước có ga được tiêu thụ gia tăng một cách chóng mặt. Các loại nước được khuyên dùng như nước thảo mộc, các loại nước trái cây, nước detox… sẽ là sự thay thế phù hợp và tốt cho cơ thể hơn vào dịp Tết này đấy!

Sao bạn không dùng detox thay cho nước có ga? (Nguồn: Pinterest)

Bạn nên hạn chế trong dịp Tết này nếu không muốn gặp phải tình trạng bụng luôn khó chịu bởi đầy hơi, khó tiêu. Cùng Đẹp365 đón một mùa Tết đầy khỏe mạnh cho cả sức khỏe, làn da và vóc dáng với một chế độ ăn thật lành mạnh bạn nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png