4 Sóng Gió Lớn Nhất Cuộc Đời Và Cách Xử Lý Chúng

Chúng ta có tỉ tỉ tỉ tỉ tỉ vấn đề cần giải quyết trong cuộc sống, chính xác là vậy. Và để hạnh phúc hơn, thoải mái hơn, sống đơn giản hơn, ai cũng muốn quẳng hết mọi gánh nặng, mọi sự tiêu cực đó đi và vui sống.

Các nhà tâm lý học gần đây đã chỉ ra rằng, mọi vấn đề dù rất phức tạp, chúng có thể được chia ra thành 15 nhóm vấn đề lớn, và tỉ tỉ tỉ tỉ tỉ vấn đề mà nàng đang phải đối mặt trong cuộc sống, thực ra đều nằm đâu đó trong 15 nhóm vấn đề này.

Dù 15 nghe qua có vẻ là một con số lớn đấy, tuy nhiên giải quyết chúng thì dễ dàng hơn rất nhiều. Thực ra trong con số 15, chỉ có 4 nhóm vấn đề là gây khó dễ cho chúng ta mỗi ngày mà thôi. Và dưới đây, chính là 4 nhóm vấn đề lớn cũng như cách giải quyết chúng. Nàng sẵn sàng chưa?

STRESS

Ở Anh, cứ 10 người là có 1 người nói rằng stress là cảm xúc đi theo họ 24/7. Việc luôn tiếp xúc với máy móc và công nghệ thậm chí làm tâm trạng còn có phần căng thẳng hơn, nhất là khi nàng lúc nào cũng khư khư cầm theo chiếc điện thoại chỉ chờ có notif mới là lại reo inh ỏi làm nàng mất hết sự tịnh tâm.

Cách giải quyết:

Stress, dù được sinh ra từ bất cứ lí do gì, đều có thể được giải quyết dễ dàng. Hãy dậy sớm hơn thường lệ, tập thiền, đọc sách để cảm thấy sảng khoái tinh thần hơn. Ăn ít đường và thức ăn nhanh hơn. Dạo phố nhiều hơn, đi bộ nhiều hơn. Làm tất cả những việc này cùng bạn bè của mình, và đừng mang điện thoại theo để đầu óc có thể hoàn toàn tập trung. Ngoài ra, đừng quá dựa dẫm vào internet, đừng luôn luôn online và chat chit, hãy có thời gian offline dành riêng cho mình, làm những điều mình thích.

Nếu không thể hoàn toàn ngừng sử dụng internet do công việc yêu cầu, bạn vẫn có thể chuyển nó sang chế độ máy bay chỉ khoảng 1 – 2 tiếng trong ngày thôi, sẽ không ảnh hưởng đến công việc của bạn.

KHÔNG ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU ĐỀ RA

Không đạt KPI doanh thu, không giảm cân đúng con số mình mong muốn,… thất bại thường đi kèm với sự thất vọng trong lòng. Nhưng thực ra, nàng không cần thiết phải dằn lòng mình mãi như vậy, chỉ đi sai một ly thôi mà, nàng có thể hoàn toàn bắt đầu lại từ đầu ở một con đường mới.

Cách để giải quyết:

Đặt mục tiêu là tốt, tuy nhiên mục tiêu nào cũng cần kế hoạch cụ thể để đạt được. Nàng không thể kì vọng rằng mình có thể đạt được bất kì mục tiêu nàng đề ra và không bao giờ thất bại, mà thay vào đó nàng phải luôn có kế hoạch cụ thể, và luôn sẵn sàng đương đầu nếu có thất bại.

Để lên kế hoạch, nàng có thể tham khảo sử dụng mẫu lên kế hoạch. Viết ra cụ thể những gì nàng cần làm và từng bước một hoàn thiện còn đỡ hơn là chỉ nói và làm qua loa rồi lại thất bại, thất vọng não nề.

KẾT THÚC MỘT MỐI QUAN HỆ

Mối quan hệ bạn bè, gia đình hay người yêu, khi kết thúc lúc nào cũng thật khó khăn. Nó có thể làm nàng cảm thấy bất lực, mệt mỏi, vui buồn lẫn lộn, chút nước mắt có thể sẽ rơi. Nhưng dù cho nàng không thể cứu vãn nó hồi sinh, nàng hoàn toàn có thể đối mặt giải quyết nó.

Cách giải quyết:

Cãi vã, bất đồng, hiểu lầm,… quá nhiều lý do để không có mối quan hệ nào kéo dài mãi mãi. Vậy nên nếu muốn cải thiện và đối mặt, nàng không nên bị cảm xúc làm ảnh hưởng mà phải tự biết nhìn nhận vấn đề theo cái nhìn của đối phương, để từ đó đồng cảm và hiểu rõ quan điểm của họ hơn. Nếu vấn đề đã đến mức không thể giải quyết được, nàng nên chấp nhận và “move-on” (vượt qua) dần theo thời gian.

Thế giới rộng lớn lắm, nhiều người thú vị, hay ho mà nàng chưa gặp lắm. Vậy nên ngẩng cao đầu, bước ra thế giới ngoài kia, và cố gắng gặp gỡ thêm 3 người mới mỗi tuần xem sao nhé.

QUAN TÂM LO LẮNG NGƯỜI KHÁC NGHĨ GÌ VỀ MÌNH

Chủ đề này khá rộng và áp dụng vào nhiều khía cạnh khác nhau. Ví dụ, đổi kiểu tóc mới và bị chê làm nàng buồn cả ngày dài, hay muốn thử đăng ký một khóa học mới nhưng lại sợ người khác dèm chê mình “newbie”. Thậm chí ví dụ như nàng muốn mở một bữa tiệc tại gia, nhưng sợ rằng mình không đủ thú vị, không ai thèm đến. 

Cách để giải quyết:

Đơn giản hơn nàng nghĩ. Hãy tự hỏi mình “Quan tâm làm gì?!”. Hãy tự nhận thức được giá trị của bản thân và ngừng quan tâm chuyện thiên hạ đi chứ! Việc bạn làm rõ ràng không gây hại, ảnh hưởng lợi ích của ai cả, nên chả việc gì người xung quanh phải nói xấu nàng, và nếu họ có nói xấu đi nữa, thì những người đó rõ ràng không đáng để nàng bận tâm. Con người sinh ra đã có tính tò mò soi mói, nên hãy cứ làm việc bạn muốn làm và hạnh phúc với điều đó.

Trên con đường đi có những lúc, sự tự tin của bạn sẽ bị lung lay vì những lời khắc nghiệt từ người khác. Hãy cố gắng vượt qua, rồi nàng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, bạo dạn hơn. Khi đã đủ chín chắn, nàng sẽ có thể sử dụng đầu để giải quyết những lời khó nghe của người khác, chứ không phải sử dụng con tim với những cảm xúc tiêu cực. Cố lên nàng nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png