4 món ăn mùa Tết này là “kẻ thù” của chiếc bụng phẳng lỳ đấy!

Đang yên đang lành tự dưng lại…Tết! Thế là bao nhiêu cách giảm mỡ bụng, bao nhiêu cách giảm cân,… đều cứ thế mà tiêu tan khi những món ăn, mâm cỗ ngày Tết luôn hấp dẫn bạn. Hãy cùng Đẹp365 điểm qua một số món ăn mùa Tết luôn nằm đầu danh sách kẻ thù của chiếc bụng phẳng lỳ cùng vóc dáng thon gọn để mau mau “né” ngay bạn nhé.

1. Bánh chưng

Một món ăn không thể thiếu trong ngày Tết chính là bánh chưng. Đây là món ăn truyền thống vào dịp Tết Nguyên Đán và cũng chính là “kẻ thù không đội trời chung” của vòng eo thon gọn mà bạn đang mơ ước.

Bánh chưng, bánh tét thường được làm từ gạo nếp. Các nghiên cứu đã cho thấy, cứ 100g gạo nếp có 344 kcal. Thông thường, một chiếc bánh với 1,5-2 bát gạo nếp, thịt mỡ, đậu xanh sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng và khó kiểm soát được cân nặng của mình. Khi ăn bánh chưng, bạn nên ăn cùng dưa hành, rau sống,… để chuyển hóa thức ăn được tốt hơn và không gây ảnh hưởng nhiều đến cách giảm mỡ bụng hằng ngày của bạn.

2. Thịt mỡ

Một món ăn thường có trong mâm cỗ ngày Tết Việt chính là thịt mỡ. Nhà nhà đều chuẩn bị một nồi thịt kho hột vịt để bày cỗ và mời khách, ăn kèm với bánh chưng hay bánh tét. Và cũng không kém cạnh các loại bánh, thịt mỡ cũng có khả năng gây tăng cân vô cùng cao.

Các loại thịt đỏ chứa một chất gây viêm gọi là Neu5Gc. Đây là những loại thực phẩm khiến bạn bị viêm và tăng cân mà bạn không để ý.

3. Nước ngọt

Ngày tết thì đâu thể thiếu nước ngọt đâu phải không nào? Với giới trẻ thì nước ngọt dường như là thức uống không thể thiếu trên mỗi bàn ăn, đặc biệt là vào dịp tết với lời lý giải “dễ đồng tình”: Uống nước ngọt để mau tiêu, giúp ăn uống ngon miệng hơn.

Tuy nhiên, bên trong nước ngọt có lượng đường vô cùng cao. Khi chúng ta uống thứ gì đó có vị ngọt, cơ thể sẽ hấp thụ calo. Khi calo trong nước ngọt không có thì cơ thể sẽ phản ứng lại bằng cách làm chậm lại quá trình trao đổi chất, đáp ứng kém với insulin, tích trữ chất béo hay thực hiện những quá trình trao đổi chất bất thường. Những chất tạo ngọt nhân tạo thực chất là nguyên nhân gây tăng cân và tích mỡ cơ thể.

4. Rượu bia

Ngày Tết, một trong những cảnh tượng vô cùng quen thuộc chính là ai cũng “chén chú chén anh” và uống rất nhiều rượu bia. Đây cũng chính là lý do gây tăng cân mà bạn ít khi để ý đến. Bia rượu thường có chứa lượng calo cao và rất ít chất dinh dưỡng khiến cơ thể dư thừa năng lượng và tăng cân. Uống rượu bia mỗi tuần một lần có thể làm tăng sự thèm ăn, gây tăng cân.

Dù ngày Tết có “xả hơi” và không khắt khe trong các chế độ luyện tập thì cũng không được lơ là mất cảnh giác với những món ăn trên mâm cỗ của mình bạn nhé! Vì không chỉ 4 loại đồ ăn thức uống mà Đẹp365 mà rất nhiều món ăn khác chính là nguyên nhân khiến bạn phải tạm biệt vòng eo phẳng lì của mình đấy!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png