Bạn có cần thiết phải gặp nha sĩ 2 lần/năm?

Các nha sĩ thường cho rằng, bạn nên đến nha khoa để làm sạch răng miệng 2 lần mỗi năm, nhưng có những người cảm thấy rằng điều này là không cần thiết. Vậy làm sao để răng trắng hiệu quả? Các cô nàng có thật sự cần phải đến nha khoa khám răng 2 lần/năm hay không? Cùng Đẹp365 giải đáp những thắc mắc này ngay! 

răng đẹp

Giải đáp thắc mắc “Làm sao để răng trắng?” và những cách chăm sóc sức khỏe răng miệng toàn diện

#1. Tần suất đến gặp bác sĩ nha khoa bao nhiêu là hợp lý?

Đôi khi, việc đến nha khoa có thể sẽ gặp khó khăn vì không phù hợp với lịch trình của bạn. Tuy nhiên, các nha sĩ cho rằng bạn vẫn nên cố gắng sắp xếp một buổi hẹn với bác sĩ để có thể theo dõi tình trạng răng miệng của mình một cách tốt nhất. 

Không có một quy định nào cụ thể về số lần mà bạn nên đi kiểm tra sức khỏe răng miệng của mình. Tần suất bạn nên đến nha sĩ phụ thuộc vào tình trạng răng, nướu và việc bạn duy trì vệ sinh răng miệng tốt như thế nào. 

nha khoa

#2. Mục đích của việc đến nha khoa thường xuyên

Sắp xếp lịch trình đến nha khoa định kỳ nhằm mục đích bảo vệ và khám răng tránh khỏi mọi vấn đề như sâu răng, bệnh nướu răng… Chính vì vậy, đến nha sĩ mỗi năm 1 lần là tần suất lý tưởng. Tuy nhiên, nếu gặp phải nhiều vấn đề hơn, bắt buộc bạn phải đến “thăm” phòng khám nhiều hơn đấy.

chăm sóc răng
Làm sao để răng trắng?” – Câu hỏi khiến không ít cô nàng “đứng ngồi không yên”

Thói quen đến nha khoa 2 lần mỗi năm sẽ tăng hiệu quả chăm sóc răng miệng lên khá nhiều. Bất kỳ thay đổi nhỏ nào về răng cũng có thể được phát hiện sớm và dễ dàng khắc phục hơn so với khi bạn chỉ gặp nha sĩ chỉ 1 lần mỗi năm. Vậy làm thế nào để biết được bạn nên đến bác sĩ mỗi năm 1 lần hay nhiều hơn? Các nha sĩ sẽ cho bạn biết được điều này sau khi kiểm tra tổng quát tình hình răng miệng. 

Lưu ý:

Hãy nhớ rằng, vi khuẩn trong miệng là những cá thể cực kỳ “cơ hội”, có thể gây gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng mà bạn không hề nhận ra. Vi khuẩn hình thành mảng bám trên răng và nướu, có khả năng ăn mòn men răng của bạn và gây ra tình trạng sâu răng. Nếu bạn không loại bỏ mảng bám thường xuyên, chúng có thể làm cứng vôi răng và thậm chí còn có thể gây ra bệnh nướu răng. Mặc dù, bạn có thể đánh răng để làm sạch những mảng bám này, nhưng đôi khi, bạn cần dụng cụ và dụng cụ điện có thể thực sự làm sạch chúng. Nhưng đừng quá lo lắng, khi đến nha khoa, các bác sĩ có thể giúp bạn giải quyết gọn gàng vấn đề này. 

khám răng
Nàng có thể tự làm trắng răng tại nhà bằng việc làm sạch răng miệng hiệu quả.

Ngoài ra, gặp nha sĩ thường xuyên có thể giúp giữ cho răng khỏe mạnh hơn. Dấu hiệu của các tình trạng bệnh như bệnh tiểu đường và thiếu máu đôi khi sẽ xuất hiện trong khoang miệng của bạn. Nếu nha sĩ nhận thấy có điều gì không ổn trong một lần thăm khám, họ có thể giới thiệu bạn đến một chuyên gia khác để kiểm tra những vấn đề liên quan đến sức khỏe. Bên cạnh đó, các nha sĩ cũng có thể tư vấn cho bạn những cách vệ sinh răng miệng hiệu quả hơn.

nha khoa
Làm sao để răng trắng?” sẽ không còn là câu hỏi khó nếu bạn thường xuyên đến nha khoa và theo lời chỉ dẫn của bác sĩ. 

#3. Bạn sẽ nhận được gì khi đến gặp bác sĩ nha khoa? 

Khi đến với phòng khám nha khoa, bạn nên thành thật chia sẻ về nỗi sợ nha khoa của mình và nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ. Bác sĩ nha khoa và các y tá vẫn luôn cố gắng sắp xếp cho bạn một cuộc hẹn để giúp cho tình trạng răng miệng của bạn khỏe mạnh hơn, khuyến khích bạn duy trì thói quen tốt ở nhà và khuyên bạn nên quay trở lại phòng khám định kỳ để có thể giúp ngăn ngừa các chứng bệnh răng miệng. 

Đối với những bệnh nhân quá sợ hãi khi đến phòng khám nha khoa, các bác sĩ có thể sử dụng những biện pháp như: nghe nhạc bằng tai nghe, sử dụng oxit nitơ (khí gây cười) và nhiều cách khác nữa.

làm sao để trắng răng
Chỉ cần hẹn gặp nha sĩ, nàng sẽ biết được ngay làm sao để răng trắng hiệu quả nhất. 

Thói quen đi đến nha sĩ thường xuyên có thể giúp bạn trở nên thoải mái hơn với việc khám sức khỏe răng miệng. Theo thời gian, bạn có thể bớt lo lắng hơn và nhận ra rằng nha khoa không phải là điều gì đáng lo ngại. Ngoài ra, việc giữ cho răng của bạn sạch hơn, khỏe hơn có thể giúp giảm số lần đến gặp các nha sĩ trong tương lai.

#4. Bạn nên chăm sóc răng miệng như thế nào tại nhà?

Bạn nên giữ vệ sinh răng miệng của mình, làm sạch các mảng bám “cứng đầu” và cao răng. Đánh răng trong 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 2 phút với kem đánh răng dạng bột có thể giúp tăng cường sức mạnh của men răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày. 

khám răng

Các cô nàng đã “thông suốt” lý do tại sao bạn nên đến nha khoa thường xuyên và cách làm sao để răng trắng chưa nào? Vì rất nhiều những lợi ích mà Đẹp365 đã giới thiệu, hãy tranh thủ sắp xếp một buổi thăm khám với nha sĩ ngay từ hôm nay nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png