4 lầm tưởng về nước súc miệng mà bạn hay mắc phải

Thường xuyên sử dụng nước súc miệng chữa hôi miệng, làm sạch răng sau khi ăn… nhưng bạn đã thật sự hiểu hết về loại sản phẩm này chưa? Đẹp365 đảm bảo rằng, những giải đáp về 4 điều mà mọi người hay lầm tưởng về nước súc miệng ngay sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn phải “giật mình” đấy!

Bật mí 5 sự thật về các loại nước súc miệng mà bấy lâu nay bạn vẫn khăng khăng là mình đúng

1. Các loại nước súc miệng đều có tác dụng như nhau

Điều đầu tiên mà rất nhiều người đang bị lầm tưởng chính là về tác dụng của nước súc miệng. Thông thường, ai cũng cho rằng nước súc miệng chỉ có tác dụng làm sạch thức ăn thừa bám vào chân răng và giúp mang lại hơi thở thơm mát, sảng khoái. 

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều những dòng sản phẩm nước súc miệng khác được bổ sung những thành phần đặc biệt để thực hiện những chức năng chuyên sâu hơn. Chẳng hạn như, các loại  tinh dầu, thành phần chlorhexidine, cetylpyridinium chloride và fluoride… Những loại nước súc miệng chứa những loại chất này sẽ có khả năng giảm sâu răng, hạn chế sự hình thành mảng bám…

2. Nước súc miệng có thể chữa hôi miệng

Chắc chắn bạn đã từng nghe đến phương pháp sử dụng nước súc miệng chữa hôi miệng rồi, có phải không nào? Vậy thì cách điều trị mùi hôi trong khoang miệng này có thật sự hiệu quả hay không?

Trên thực tế, nước súc miệng chỉ có tác dụng hạn chế mùi hôi miệng tức thì, chẳng hạn như sau khi ăn xong, chứ hoàn toàn không có khả năng chữa hẳn chứng hôi miệng. Hôi miệng xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau như: thói quen chăm sóc răng miệng kém, chế độ ăn uống không khoa học, bổ sung nhiều loại thực phẩm có mùi, cơ thể đang mắc bệnh… Chính vì thế, bạn đừng quá tin vào những lời đồn về khả năng chữa hoàn toàn hôi miệng “thần thánh” của nước súc miệng đấy nhé!

3. Nước súc miệng đảm bảo an toàn 100%

Chẳng có gì là tuyệt đối cả, cũng giống như mức độ an toàn của nước súc miệng vậy đó! Hiện nay, có rất nhiều loại nước súc miệng chứa nồng độ cồn khá cao, có thể gây ra tình trạng khô miệng, kích ứng răng, nướu… Và thậm chí, những tác động này lại có thể khiến cho hơi thở của bạn bắt đầu có mùi.

Bạn vẫn có thể tìm được những dòng sản phẩm nước súc miệng chứa nồng độ cồn thấp, nhưng vẫn còn những thành phần xúc tác khác hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Chính vì vậy, bạn cần phải cẩn trọng trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện dấu hiệu khác thường, hãy ngưng sử dụng sản phẩm ngay và tham khảo ý kiến bác sĩ nhé! 

4. Nước súc miệng có thể thay thế kem đánh răng

Vẫn còn rất nhiều người cho rằng, sử dụng nước súc miệng thường xuyên cũng là một cách thay thế hoàn hảo cho sản phẩm kem đánh răng. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn không đúng.

Những thành phần có trong nước súc miệng có khả năng đánh bay mảng bám tức thời, cải thiện hơi thở sau mỗi lần sử dụng. Tuy nhiên, nước súc miệng lại không có khả năng làm sạch từng kẽ răng, chân răng và làm trắng bề mặt răng như bàn chải và chỉ nha khoa. Lý tưởng nhất là bạn nên kết hợp cả kem đánh răng, chỉ nha khoa và nước súc miệng để tăng cường hiệu quả làm sạch răng miệng.

Hóa ra bấy lâu nay bạn đã lầm tưởng khá nhiều về nước súc miệng có phải không nào? Hãy ghi nhớ thật kỹ những điều mà Đẹp365 vừa nhắn nhủ để có thể chăm sóc răng miệng hiệu quả nhất nha! 

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png