Hermes Un Jardin Sur La Lagune, khu vườn trên đầm lầy của Hermes

Hermes Un Jardin

Đã rất lâu sau khi mùi hương cuối cùng của bộ sưu tập Khu vườn được ra mắt, Hermes mới tung ra sản phẩm mới.  Ở bài viết kỳ trước, Đẹp365 đã cùng bạn khám phá năm mùi hương kinh điển trong “Un Jardin Collection”. Đó cũng là năm sáng taọ tuyệt đẹp của Jean – Claude Ellena. Le Jardin De Monsieur Li là một trong những tác phẩm cuối cùng của ông trước khi chính thức nghỉ hưu.

Hermes Un Jardin Sur La Lagune – chai nước hoa thứ sáu trong bộ sưu tập “Un Jardin”

Vài năm sau, người kế nhiệm sự nghiêp của ông tại Hermes, Christine Nagel đã đi một bước đi táo bạo khi cho ra mắt chai nước hoa thứ sáu trong bộ sưu tập “Un Jardin” với tên gọi Hermes Un Jardin Sur La Lagune. Vậy, có gì trong Un Jardin Sur La Lagune – khu vườn trong đầm lầy của Nagel? Mời bạn tiếp tục cùng Đẹp365 khám phá trong bài kỳ này!

Cảm nhận về Venice, nước Ý

Un Jardin Sur La Lagune dẫn ta tới một địa danh nên thơ đến từ nước Ý, Venice. Một người bạn của tôi có dịp đến Venice đã gửi tặng tôi cảm nhận như sau: “Mình mới đến Venice một lần duy nhất. Và chuyến đi đó đã để lại trong mình một ấn tượng vô cùng sâu sắc. Venice không giống như những gì trên báo hay tivi mô tả. Thứ làm cho mình thích thú nhất khi đến Venice đó chính là: Những bí mật xinh đẹp nằm sau những bức tường ở đó”

“Trong một chuyến viếng thăm nhà bà con ở Venice, mình có cơ hội được đi qua hai khu nhà riêng nằm trong lòng thành phố. Khi bạn đi dạo xung quanh, bạn sẽ nhận ra thành phố này được bao bọc bên ngoài bởi những bức tường có cánh cửa. Và mở những cánh cửa đó, bạn sẽ thấy những khu vườn kỳ diệu. Những khu vườn dẫn lối bạn đến với cánh cửa của những ngôi nhà xinh xắn.

Bạn biết không, tiết trời khi ấy đang vào mùa xuân. Chúng mình đã dành phần lớn thời gian ở Venice để ngắm nghía những khu vườn. Và chúng mình đã hấm nháp đồ điểm tâm trước bữa tối. Thứ khiến cho mình yêu nhất ở những khu vườn chính là mùi hương ở đó.

Kiểu mùi hương như một bữa tiệc của các loài hoa, hương của dòng nước dưới các con kênh đào. Mùi hương của những viên đá ẩm trên các bức tường. Một mùi hương thật sự khác biệt và để lại trong mình những ký ức thật sâu đậm..”

Hermes Un Jardin

Hermes Un Jardin Sur La Lagune – trải nghiệm về mùi hương vô cùng đặc biệt

Và rồi, Hermes Un Jardin Sur La Lagune của Christine Nagel đã tái hiện chính xác! Hoàn toàn chính xác về những trải nghiệm của mùi hương đó. Christine Nagel kể rằng, cô làm ra chai nước hoa này dựa trên ý tưởng tuyệt vời. Đó là ý tưởng về một khu vườn bí ẩn của một vị vua người Anh nằm sau những bức tưởng ở Venice.

Điều xuất sắc nhất mà Christine đã làm đó là gắn kết được các mùi hương lại với nhau/ Mùi của những bông hoa nở trong khu vườn với mùi của những con kênh đào, xen lẫn mùi của đá ẩm. Un Jardin sur la Lagune mở đầu tưởng chừng với hương thơm của rất nhiều loài hoa.

Hermes Un Jardin

Các hương hoa mà Nagel đã sử dụng trong Hermes Un Jardin Sur La Lagun

Nhưng thật ra Nagel chỉ sử dụng có bốn note hoa trong đó. Đó là hương của hoa nhài xanh non chớm nở, hương của hoa cam tinh khiết. Và còn là hoa Mộc tiêu bao quanh hoa Mộc Lan chủ đạo. Có một sự thật là: Hoa Mộc tiêu một loại hoa họ Olive. Loại hoa này có nguồn gốc từ những thảm Thực vật ôn đới ở Châu Á.

Khi lớp hương đầu bay đi, một chút hương xanh và the cay xuất hiện. Đó là hiệu ứng hương đến từ Cỏ roi ngựa. Cỏ roi ngựa là một nguyên liệu vô cùng đặc biệt được chế tác tài ba dưới bàn tay của Nagel.

Xuống mùi và bám trên da, Christine Nagel sử dụng hương của muối biển tanh tao cùng hương gỗ níu lại trên da chủ nhân. Chính nốt hương này đã tái hiện vô cùng thành công và sáng tạo hương của đá ẩm. Và mùi của những con kênh đào vắt ngang khu vườn nữa đấy!

Hermes Un Jardin

Nếu là một tín đồ của nước hoa Hermes, bạn sẽ nhận ra nốt hương này gần giống với chai nước hoa đình đám Eau De Merveilles Bleue, tuy nhiên trong Un Jardin Sur La Lagune, muối biển được tiết chế và làm khô hơn một chút.

Ngay từ khi đọc được thông tin về sự ra đời của mùi hương này trên website của Hermes…. Bản thân tôi thấy hơi lo lắng. Tôi đã quá hài lòng với những khu vườn xinh đẹp được vẽ ra bởi Jean – Claude Ellena. Tôi tự hỏi: Liệu Christine Nagel sẽ kế thừa, sẽ phát triển? Hay làm cho giới hâm mộ cảm thấy “thất vọng” về mùi hương thứ sáu này?

Nhưng chí ít đến thời điểm hiện tại, khi đã “mặc” Un Jardin Sur La Lagune hơn ba ngày, tôi vẫn còn cảm thấy ngây ngất tận hưởng, chưa muốn rời bỏ mùi hương của một khu vườn bí ẩn nơi nước Ý xa xôi tại ngay Sài Gòn vào những ngày đầu xuân….

Writer: Vivian’s corner

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png