10 cách làm tóc xoăn dài tại nhà đẹp như tại salon
10 cách làm tóc xoăn dài tại nhà (Nguồn: Pinterest)

Với những cô nàng thích uốn tóc thì ắc hẳn sẽ muốn được trải nghiệm đủ abc, xyz các thể loại tóc uốn. Tuy nhiên, không phải kiểu nào cũng phù hợp và không làm hư tổn mái tóc yêu quý của các nàng. Vì thế, Đẹp365 sẽ mách một bí kíp để trở thành một cô gái dịu dàng với 10 cách tạo kiểu tóc xoăn dài tự nhiên, và còn thực hiện dễ dàng tại nhà. Khám phá ngay thôi nào!

1. Tóc xoăn sóng tự nhiên

tóc xoăn dài
Tóc xoăn sóng tự nhiên (Nguồn: Pinterest)

Sau khi gội đầu, bạn đừng vội sấy tóc, mà hãy dùng khăn lau khô cho đến khi tóc còn hơi ẩm một tý. Sau đó, bạn chia tóc thành hai hoặc bốn phần bằng nhau rồi tết các phần tóc đấy lại. Bây giờ bạn cứ thoải mái đi ngủ. Sáng hôm sau, bạn xõa tóc ra, dùng ngón tay chải nhẹ. Và thế là bạn đã được một mái tóc xoăn dài bồng bềnh tự nhiên rồi. Nếu muốn có kiểu tóc xoăn sóng lọn to, chỉ cần nới lỏng bím tóc bạn nhé. 

2. Tóc xoăn dài sóng ở đuôi

tóc xoăn dài
Tóc xoăn dài sóng ở đuôi (Nguồn: Pinterest)

Với kiểu tóc này, bạn chỉ cần 1 bình xịt nước có thể tìm mua dễ dàng. Bạn xịt nhẹ phần đuôi tóc cho ướt. Rồi lau bớt nước bằng khăn mềm và chải nhẹ để tóc không rối. Sau đấy bạn chia tóc làm hai phần, rồi xoắn lại thành búi tròn đế qua đêm. Với cách này, bạn sẽ được một mái tóc xoăn dài đáng yêu vào ngày mai mà không cần đến salon đắt tiền.

3. Làm tóc xoăn dài bằng bút chì

tóc xoăn dài
Làm tóc xoăn dài bằng bút chì (Nguồn: Pinterest)

Bạn có biết cây bút chì trông bình thường nhưng lại có thể tạo cho bạn một mái tóc xoăn dài thần thánh? Bạn chỉ cần chia tóc thành nhiều phần, mỗi phần tóc nhỏ lấy bút chì cuốn chặt đến tận chân tóc. Sau đó dùng keo tạo kiểu xịt vào để cố định nếp uốn. Bạn giữ nguyên trong vòng 3 phút. 

(Nguồn: Pinterest)

Bạn lần lượt làm tương tự với các phần tóc còn lại cho đến hết cả đầu. Nếu vẫn chưa được ưng ý có thể thể tết tóc lại rồi để 15 phút. Và thế là bạn sẽ có ngay một mái tóc xoăn sợi. Ngon bổ rẻ, cực dễ làm tại nhà.

4. Làm tóc xoăn với kẹp tăm

tóc xoăn dài
Làm tóc xoăn với kẹp tăm (Nguồn: Pinterest)

Kẹp tăm là trợ thủ đắc lực khi tạo kiểu cho mái tóc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tận dụng những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Chẳng hạn như tạo kiểu tóc xoăn dài uốn lượn. Vì không sử dụng nhiệt để tránh làm tổn hại tóc nên điều kiện đầu tiên là bạn phải làm ướt tóc. Hoặc sau khi gội bạn chờ tý để tóc còn hơi ẩm rồi chia thành từng lọn nhỏ. Dùng hai ngón tay cuốn xung quanh từng lọn tóc đến độ dài mong muốn. Và sử dụng kẹp tăm để cố định những lọn tóc. Kết quả là bạn sẽ được một mái tóc uốn đẹp tự nhiên tại nhà.

5. Làm tóc xoăn với lô cuốn tóc

Làm tóc xoăn với lô cuốn tóc (Nguồn: Pinterest)

Sử dụng lô cuốn tóc luôn mang lại hiệu quả cao. Hơn thế còn dễ sử dụng đối với các chị em. Hiện nay cũng có rất nhiều loại lô uốn giúp đem lại nhiều kiểu tóc uốn khác nhau. Ngoài lô cuốn hình trụ thường thấy, hiện nay đã có thêm lô với hình lọn xoăn, để tiện lợi cho việc tạo kiểu.

Vì kiểu lô hình trụ truyền thống thường không giữ được nếp tóc xoăn lâu. Vì thế, bạn hãy thử dùng lô lọn xoăn khi tóc còn ẩm. Bạn luồn ống cuộn lên gần phần móc, giữ chặt và kéo móc ra nhẹ nhàng. Sau một đêm ngủ dậy gỡ bỏ lô cuốn và xịt chút keo để nếp giữ được lâu hơn. Vậy là bạn đã được 1 mái tóc xoăn bồng bềnh như vừa ra tiệm salon.

6. Làm tóc xoăn dài bằng tay không

tóc xoăn dài
Làm tóc xoăn dài bằng tay không (Nguồn: Pinterest)

Tóc ướt luôn giúp bạn dễ dàng tạo kiểu xoăn, nên hay tận dụng mái tóc chưa khô hoàn toàn sau khi gội nhé. Khi tóc còn ướt, cho gel hoặc mousse tạo kiểu tóc ra tay rồi luồn các ngón tay vào tóc. Bạn cần phải xoắn và bóp tóc liên tục, cho đến khi gel khô và tóc trở nên xoăn nhẹ nhàng. Cách này chủ yếu là dựa vào đôi tay khéo léo của bạn. Lưu ý không nên chà xát tóc quá mạnh tránh làm rụng tóc.

7. Tết tóc để làm tóc xoăn

Tết tóc để làm tóc xoăn (Nguồn: Pinterest)

Để có mái tóc xoăn dài tự nhiên mà không cần đến các dụng cụ phức tạp, bạn hoàn toàn có thể thực hiện bằng cách tết tóc. Cách làm này cực kỳ đơn giản và chỉ tốn khoảng vài phút. 

Đầu tiên, hãy làm ẩm tóc và thoa thêm chút gel để tóc nhanh vào nếp hơn. Sau đó, bạn chia tóc ra thành các phần đều nhau. Số lượng bím tóc nhiều hay ít sẽ quyết định lọn tóc xoăn của bạn lớn hay nhỏ nên hãy lưu ý nhé. Thực hiện tết tóc như thông thường rồi chờ một lúc cho tóc khô hoàn toàn hoặc bạn có thể dùng máy sấy để tóc vào nếp nhanh hơn. Sau đó, tháo tóc ra và bạn sẽ có một mái tóc xoăn sóng nhẹ vô cùng tự nhiên như vừa uốn từ salon vậy.

8. Xoắn tóc để làm xoăn tóc 

tóc xoăn dài
Xoắn tóc để làm xoăn tóc (Nguồn: Pinterest)

Để tạo kiểu tóc xoăn lơi nhẹ cho mái tóc thêm phần khác biệt, bạn chỉ cần chuẩn bị một lọ gel giữ nếp là đủ. Với cách này, bạn sẽ có mái tóc xoăn dài tự nhiên, bồng bềnh chỉ trong vòng 5 phút. Thật đáng kinh ngạc!

Đầu tiên, bạn cho gel ra tay, nhớ xoa đều tay để bôi lên tóc dễ dàng hơn. Sau đó, dùng tay xoắn tóc lại theo chiều thuận của bạn, đợi một chút để tóc vào nếp rồi thả ra. Thực hiện tương tự với phần tóc còn lại. Nhớ chia tóc thành những phần bằng nhau để lọn tóc xoăn đều và đẹp nhé!

9. Làm tóc xoăn bằng giấy

tóc xoăn dài
Làm tóc xoăn bằng giấy (Nguồn: Pinterest)

Nếu một ngày bạn muốn thay đổi kiểu tóc mà không có bất kỳ dụng cụ nào ở nhà, hãy tận dụng giấy ăn có sẵn để biến mái tóc thẳng thành mái tóc xoăn dài tự nhiên. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần cuộn tròn tờ giấy lại cho chắc chắn, sau đó lấy một lọn tóc cuộn từ ngọn tóc lên đến chiều dài mà bạn mong muốn hoặc đến sát chân tóc. Lưu ý cuộn theo chiều từ ngoài vào trong rồi buộc hai đầu tờ giấy lại để cố định lọn tóc. Thực hiện tương tự cho toàn bộ phần tóc còn lại. Với cách này, bạn cần đợi qua một đêm để tóc vào nếp hoặc sử dụng gel giữ nếp để tạo kiểu “cấp tốc”.

10. Làm xoăn tóc bằng dây chun

Làm xoăn tóc bằng dây chun (Nguồn: Pinterest)

Dây chun là dụng cụ làm xoăn đuôi tóc khá hiệu quả và tiện lợi. Bạn chỉ cần chải thẳng tóc, chia tóc thành 2 phần đều nhau hoặc dùng toàn bộ tóc nếu muốn. Tiến hành cuộn tóc lại theo chiều thuận (giống kiểu làm búi tóc) rồi dùng dây chun buộc chặt lại. Cũng tương tự như cách làm tóc xoăn bằng giấy, với cách này bạn cũng phải đợi ít nhất khoảng 3-4 tiếng hoặc để qua đêm mới có phần xoăn đuôi như ý. Đừng quên dùng gel giữ nếp để mái tóc xoăn của bạn vào nếp lâu và bồng bềnh tự nhiên hơn nhé!

Ở trên là những cách làm tóc xoăn dài ngon bổ rẻ tại nhà. Bạn hoàn toàn có thể có được một mái tóc uốn đẹp tự mình làm mà không cần đến salon. Hơn nữa những kiểu làm xoăn tóc tự nhiên cũng giúp mái tóc bạn vào nếp tự nhiên, giữ cho tóc khỏe đẹp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png