4 thói quen khiến mái tóc uốn cụp rối tung không vào nếp mà ai cũng mắc phải!

Không ngoa khi Đẹp365 nói rằng, tóc cụp đuôi chính là “kiểu tóc quốc dân” của chị em chúng mình. Thế nhưng “em ấy” cũng ẩm ương, khó chiều, nếu không biết chăm sóc đúng cách, tóc sẽ không vào nếp mà lại rối tung, không đẹp mắt chút nào. Cùng Đẹp365 đi tìm hiểu và bỏ túi cách giữ nếp tóc uốn cúp ngay nàng nhé!

giữ nếp tóc uốn cúp

4 Lý do khiến tóc uốn cụp bị rối tung & không vào nếp

1. Gội đầu sai cách

Lớp dầu trên da đầu bạn cứ thế mà mất dần đi chỉ vì thói quen gội đầu quá nhiều. Việc này sẽ làm tóc của bạn bị khô rối, gãy rụng và chẻ ngọn, ảnh hưởng trực tiếp đến việc giữ nếp tóc của bạn. Gội đầu thường xuyên cũng không được các chuyên gia chăm sóc tóc khuyến khích.

giữ nếp tóc uốn cúp

2. Không cung cấp đủ độ ẩm cho tóc

Khi uốn cúp, da đầu cùng với tóc sẽ phải tiếp xúc với nhiệt độ cao và  một lượng hóa chất lớn, chính vì vậy tóc sẽ rất yếu, trở nên khô xơ, không đủ ẩm, dễ gãy rụng cũng như bông xù và nhả nếp nếu như bạn không cấp tốc cấp ẩm cho nó.

Lúc này bạn nên lựa chọn những sản phẩm có tính dưỡng và giữ ẩm cho tóc, bảo vệ tóc khỏi các tác nhân gây hại bên ngoài môi trường.

3. Thói quen lau & vò tóc mạnh bằng khăn sau khi gội đầu

Đâu là thói quen xấu mà hầu như ai ai cũng mắc phải, nhất là các bạn nữ. Việc vò tóc trong khăn tắm có thể làm tổn thương lớp biểu bì trên tóc, khi mất đi lớp biểu bì bảo vệ, tóc sẽ nhanh xù và mau mất nếp.

Vì vậy, cách giữ nếp cho tóc uốn cúp của bạn bây giờ là dùng khăn bông sau khi gội đầu, lau từ chân tóc đến ngọn tóc, bóp nhẹ nhàng để thấm khô nước giúp cho tóc có độ cúp vừa phải và giữ được nếp lâu dài. Ngoài ra, nếu có thể bạn nên để tóc khô tự nhiên hoặc hong trước quạt, tránh dùng nhiệt để bảo vệ cho da đầu & mái tóc.

giữ nếp tóc uốn cúp

4. Sấy tóc ngược chiều gió

Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến tóc bạn luôn trong trạng thái xù và khó vào nếp. Với kiểu tóc uốn cúp, việc sấy tóc là rất quan trọng, nếu như sấy ngược chiều uốn tóc sẽ bị bung ra, khó vào nếp. Nhưng nếu như bạn biết cách sấy thuận theo chiều cúp thì sẽ làm tóc bồng bềnh hơn nhiều.

3 bước giữ nếp tóc uốn cúp hiệu quả

1. Gội đầu

Bạn chỉ nên gội đầu từ 2- 3 lần/ tuần. Trong lúc gội, massage da đầu nhẹ nhàng từ chân tóc đến ngọn tóc và da đầu. Không nên vò tóc mạnh để tránh tóc nhả nếp và xơ rối.

giữ nếp tóc uốn cúp

2. Cuốn lô

Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn hãy xịt dưỡng tóc, rồi cuốn lô từ ngoài vào trong. Sáng hôm sau khi ngủ dậy bạn sẽ không phải lo tóc không vào nếp nữa thay vào đó là những lọn tóc mềm mại, tự nhiên.

3. Sử dụng kẹp càng cua

Nếu bạn không có thời gian cho việc uốn lô tỉ mỉ thì hãy dùng kẹp càng cua để giữ nếp cho mái tóc. Dùng dây thun mềm buộc tóc gần đỉnh đầu. Sau đó quấn đuôi tóc theo chiều từ ngoài vào trong cho tới khi chạm nếp buộc thì cố định bằng kẹp càng cua. Đây là cách giữ nếp tóc uốn cúp vừa đơn giản vừa tiết kiệm thời gian cho bạn.

giữ nếp tóc uốn cúp

Gợi ý sản phẩm

Dòng sản phẩm TRESemme Keratin Smooth bổ sung keratin giúp bạn nuôi dưỡng từng sợi tóc, cho bạn cảm giác óng mượt như tơ khi chạm vào. Gội và xả tóc với sản phẩm này sẽ biến mái tóc khô xơ trở thành mái tóc mềm mượt thấy rõ, giúp những bạn có mái tóc uốn cụp đuôi vào nếp tự nhiên.

Tham khảo dòng sản phẩm chăm sóc tóc của Tresemme tại đây

Trên đây là một số nguyên nhân khiến mái tóc uốn cụp bị rối tung và một số cách giữ nếp tóc uốn cúp. Chúc bạn có một mái tóc xinh đẹp, khỏe mạnh và luôn tự tin.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png