Bao nhiêu lượng biotin nạp mỗi ngày là phù hợp?

lưu lượng nạp biotin

Bạn biết gì về biotin?

lưu lượng nạp biotin

Biotin còn có tên gọi khác là vitamin H hay vitamin B7, có khả năng tan nhanh trong nước. Biotin chiếm giữ vị trí quan trọng, đây là thành phần kích thích sản sinh enzym và năng lượng giúp cơ thể con người có thể hoạt động như bình thường. Đặc biệt, biotin là chất có tác động trực tiếp kích thích sản sinh protein và keratin – một thành phần chủ yếu cấu tạo nên sợi tóc và móng. Vì vậy người thiếu biotin thường xảy ra các triệu chứng: bị rụng tóc, xuất hiện vảy đỏ ở vùng quanh mắt, mũi miệng… Việc bổ sung biotin có thể thông qua sử dụng dầu gội biotin, viên uống và các loại thực phẩm giàu biotin.

Trước khi tìm hiểu lượng biotin nạp mỗi ngày bao nhiêu là đủ, bạn cần biết một số tác dụng quan trọng của biotin. Cụ thể như sau: 

 • Hỗ trợ sức khỏe tóc, da và móng: Biotin giúp cải thiện cấu trúc cũng như sức khoẻ của tóc, da và móng, đồng thời hạn chế tình trạng tóc gãy rụng và móng yếu.
 • Hỗ trợ chuyển hóa chất béo, protein và carbohydrate: Biotin tham gia vào quá trình chuyển hóa các chất béo, protein và carbohydrate, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể.
 • Hỗ trợ sức khỏe tâm thần: Hoạt chất này đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tinh thần, giảm căng thẳng và mệt mỏi.
 • Hỗ trợ sức khỏe tim mạch: Một số nghiên cứu cho thấy biotin có thể cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách hỗ trợ quá trình chuyển hóa axit béo và đường trong cơ thể.

Số lượng biotin cần nạp theo từng độ tuổi

lưu lượng nạp biotin

Biotin đảm nhận trọng trách rất quan trọng với cơ thể đến như vậy nhưng khi bổ sung biotin nếu không chú ý sử dụng đúng liều lượng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Mỗi độ tuổi sẽ có một mức độ bổ sung biotin trong ngưỡng cho phép, bạn nhất định phải tuân thủ.

Sau đây là lượng biotin nạp mỗi ngày theo độ tuổi:

 • Người lớn và phụ nữ mang thai ở độ tuổi từ 19 trở lên chỉ bổ sung trong ngưỡng 30 mcg biotin/ngày.
 • Bà mẹ đang cho con bú bổ sung ít nhất là từ 35 mcg biotin/ngày.
 • Độ tuổi thanh thiếu niên từ 14-18 chỉ cần bổ sung 25 mcg/ngày.
 • Trẻ em từ 4-8 tuổi cần bổ sung 12 mcg biotin/ngày.
 • Trẻ em từ 1-3 tuổi chỉ cần bổ sung 8 mcg biotin/ngày.

Tác hại của biotin khi dùng quá liều

lưu lượng nạp biotin

Mặc dù được công bố là thành phần mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người và có mặt trong dầu gội dưỡng tóc biotin. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn có thể thỏa sức bổ sung biotin mà không để lại hậu quả. Khi lượng biotin nạp mỗi ngày vượt quá sự cho phép thì cơ thể sẽ thừa biotin và xảy ra nhiều biến đổi chuyển hóa.

 • Khi lượng biotin quá thừa cơ thể không thể cùng lúc chuyển hóa một lượng biotin quá lớn vì vậy bắt buộc phải tìm cách đào thải. Phát ban ngoài da là cách mà cơ thể đẩy biotin thừa ra bên ngoài.
 • Làm chậm quá trình phát tán insulin gây nên hiểm họa đường huyết cao: Bởi insulin là chất có chức năng kìm hãm và át chế lượng đường trong máu.

Tổng hợp những loại thực phẩm có chứa biotin 

Dưới đây là một số thực phẩm giàu biotin mà bạn có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình:

 • Trứng: Trứng là một nguồn giàu biotin, đặc biệt là lòng đỏ trứng.
 • Hạt hướng dương: Hạt hướng dương cũng là một nguồn giàu biotin, cung cấp một lượng đáng kể hoạt chất này trong mỗi khẩu phần.
 • Lúa mạch: Lúa mạch chứa một lượng nhất định của biotin, cũng như các dạng khác của vitamin B.
 • Hạt bí: Bao gồm cả hạt bí ngô và hạt bí đỏ, cũng là một nguồn giàu biotin.
 • Hành tây: Hành tây là loại thực phẩm phổ biến và có thể được thêm vào nhiều món ăn để tăng cường lượng biotin trong chế độ ăn uống.
 • Cà rốt: Cà rốt không chỉ giàu vitamin A mà còn cung cấp một ít biotin.
 • Hành tỏi: Hành tỏi cũng là một nguồn nhỏ của biotin và thường được sử dụng trong nhiều món ăn.
 • Cá hồi: Cá hồi là một nguồn protein giàu biotin, cũng như chứa nhiều axit béo omega-3 có lợi cho sức khỏe.
 • Nấm: Nấm là một nguồn giàu biotin, đặc biệt là loại nấm màu nâu.

Sử dụng quá liều biotin để lại ảnh hưởng xấu với sức khỏe. Vì vậy muốn dưỡng tóc bồng bềnh khỏe mạnh, bạn nên chọn loại dầu gội biotin thay vì viên uống chức năng và đừng quên chú ý lượng biotin nạp mỗi ngày. Theo dõi 3x5 mỗi ngày để bỏ túi thêm nhiều thông tin làm đẹp hữu ích bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png