4 Nguy hại nếu bạn cứ liên tục dùng máy uốn tóc ngày qua ngày

Máy uốn tóc dần trở thành một dụng cụ tạo kiểu tóc không thể thiếu của hội chị em. Thế nhưng, nếu quá lạm dụng dụng cụ này thì bạn có thể đang “rước họa vào thân” đấy! Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu lý do vì sao nhé!

4 Vấn đề bạn sẽ gặp phải nếu thường xuyên dùng máy uốn tóc

#Tóc xơ cứng

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao đã dùng mặt nạ ủ tóc lẫn 7749 cách làm tóc mềm mượt nhưng tóc vẫn cứ như “sợi chổi quét nhà”? Để Đẹp365 nói cho mà nghe. Chỉ vì bạn vẫn còn dùng máy uốn tóc quá thường xuyên mà thôi!

Nhiệt độ cao từ máy sẽ làm mất đi lượng dầu tự nhiên trên da đầu của bạn và làm giảm đi độ đàn hồi của tóc. 

#Tóc gãy rụng

Một nguyên nhân gây rụng tóc mà nhiều cô nàng hay mắc phải chính là sử dụng máy uốn tóc quá thường xuyên. Dưới áp lực từ nhiệt độ, gốc tóc của bạn sẽ bị lung lay và bong ra khỏi nang tóc của bạn. Vì thế, tóc sẽ yếu hơn và nguy cơ gãy rụng sẽ cao hơn rất nhiều.

#Hói đầu

Đi kèm với tình trạng tóc khô xơ, gãy rụng chính là khả năng hói đầu nếu bạn thường xuyên dùng máy uốn tóc. Các loại máy uốn thường có phần kẹp sắt dẫn nhiệt khiến tóc bị cháy và tổn thương. Điều này cũng dẫn đến tình trạng tóc rụng nhiều. Nếu dùng lực mạnh khiến tóc rụng thành từng mảng, bạn sẽ có nguy cơ gặp phải tình trạng hói đầu đấy!

#Ngứa da đầu

Một nguy hại khác khi dùng máy uốn tóc nói riêng và các loại máy tạo kiểu tóc nói chung chính là tình trạng ngứa da đầu. Khi máy uốn tác động đến các nang tóc, các nang này sẽ dần yếu và chết đi. Nếu không kịp thời detox da đầu cũng như tẩy tế bào chết da đầu, các tế bào chết này sẽ gây nên tình trạng tắc nghẽn trên da đầu và khiến da đầu khô ngứa.

Ngoài ra, nhiệt độ cao sẽ khiến lượng dầu trên da đầu và tóc bị mất đi khiến da đầu khô, ngứa.

#Cách chăm sóc tóc khi dùng máy uốn

Nếu phải thường xuyên dùng máy uốn, bạn nên bỏ túi cho mình một vài mẹo nhỏ để tránh hư tổn bạn nhé!

  • Nên dùng tinh dầu dưỡng tóc thường xuyên vào mỗi tối. Các loại dầu như dầu dừa, dầu jojoba, dầu olive,… đều có khả năng dưỡng ẩm cho tóc. Như vậy, tóc sẽ không còn khô xơ nếu phải tiếp xúc với nhiệt độ cao.
  • Ngoài ra, 1 tuần bạn nên dùng mặt nạ ủ tóc từ 1 – 2 lần. Những loại mặt nạ ủ sẽ mang đến cho mái tóc những dưỡng chất cần thiết giúp tóc thêm mượt mà và hạn chế tóc hư tổn.
  • Dùng xịt chống nhiệt cho tóc. Trước khi tạo kiểu cho mái tóc bằng máy uốn tóc, bạn có thể dùng xịt chống nhiệt để giúp hạn chế tác động từ máy uốn đến tóc và gây rụng tóc.

Máy uốn tóc là một công cụ đắc lực cho những cô nàng thường xuyên làm điệu với các kiểu tóc khác nhau. Tuy nhiên, bạn không nên dùng máy uốn quá thường xuyên để tránh hư tổn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png