4 loại mặt nạ ủ tóc chống phai màu cho nàng tóc nhuộm

Phái đẹp dường như đã quá quen với các gam màu trên tóc mình, nhuộm tóc màu nâu thanh lịch hay đỏ sang trọng, tóc màu khói cá tính… Những màu tóc này đều giúp bạn định hình phong cách cùng cá tính của bản thân.

Tuy nhiên làm cách nào để giữ được “phong độ” cho màu tóc nhuộm cũng là điều mà phái đẹp đang quan tâm. Đừng quá lo lắng, bài viết sau đây của đẹp sẽ hướng dẫn bạn sử dụng mặt nạ ủ tóc giúp màu tóc bền vững nhất.

#1. Mặt nạ ủ tóc từ sữa chua, trứng và mayonnaise

Sữa chua chứa nhiều dưỡng chất và vitamin có lợi cho sức khỏe của tóc, một số dưỡng chất như kẽm, vitamin B1, B2, B12, B6 có tác dụng dưỡng nuôi da đầu, giúp chân tóc phát triển khỏe mạnh, bóng mượt và hạn chế chẻ ngọn. Thành phần có trong trứng gà và mayonnaise cũng cung cấp độ ẩm và sức khỏe cho mái tóc, giúp chúng giữ màu lâu hơn bình thường.

 • Chuẩn bị ½ lòng trắng trứng, ½ sữa chua cùng 1 chén sốt mayonnaise.
 • Mix đều hỗn hợp lên rồi để yên khoảng 2 phút. Sau khi gội đầu sạch thì bạn bôi kem ủ lên da đầu.
 • Kết hợp massage da đầu nhằm tăng tuần hoàn máu, kích thích dưỡng chất thẩm thấu sâu hơn, sau đó dùng khăn ủ lại 30 phút.
 • Sau 30 phút thì rửa lại với nước sạch. Bạn chỉ cần để khô tóc tự nhiên là được.

#2. Mặt nạ cho tóc màu nâu, hạt dẻ hay tóc nhuộm vàng

Hương thảo là một lựa chọn tốt cho cho màu tóc như thế này, bởi chúng sẽ kích thích nang tóc mọc lại, tăng lưu thông máu, cải thiện tình trạng da đầu và giúp tóc mọc dày hơn. Bên cạnh đó, lá cây hương thảo chứa thành phần có thể bảo vệ màu tóc của bạn bền lâu hơn. Đặc biệt sau khi dùng hương thảo như một loại mặt nạ ủ tóc thì chúng sẽ làm tóc mềm mượt hơn nhiều.

 • Chỉ cần đun lá hương thảo với nước sôi, sau đó chiết ra giữ lại lượng nước cô đặc.
 • Thoa nước này lên tóc mỗi khi gội đầu như dầu xả, kết hợp massage nhẹ nhàng khoảng 15-20 phút rồi xả lại với nước sạch.

#3. Mặt nạ ủ tóc cho gam nhuộm tối như xanh đen, đen, nâu đậm

Theo các chuyên gia chăm sóc tóc, trong cà phê có chứa thành phần chống oxy hóa một số dưỡng chất ngăn ngừa rụng tóc và giúp tóc bóng khỏe. Hơn nữa, chúng còn có tác dụng giữ màu tóc hoặc nhuộm các màu tóc tối. Ngày nay, một sốnơi vẫn dùng cà phê như một loại thuốc nhuộm tóc cho các gam màu tối có ánh nâu hoặc màu cacao.

 • Sau khi sử dụng máy xay cà phê, cho cà phê vào nồi đun sôi, càng phê càng đặc, đun ở nhiệt độ cao thì lên màu cà phê càng nhiều.
 • Sau khi đun xong, bạn tắt bếp để nguội. Xả tóc với nước hơi ấm và thoa nước cà lên da đầu, có thể dùng lược chải từ chan tóc tới ngọn để cà phê đi đều màu tóc hơn.

#4. Mặt nạ bằng dâu tây và dầu oliu

Đây là phương pháp giúp bạn giữ được thuốc nhuộm tóc “bền vững”, duy trì màu nhuộm trong thời gian dài.

 • Bạn chỉ cần nghiền khoảng 5-6 trái dâu chín, trộn với 3 thìa dầu oliu dưỡng tóc.
 • Sử dụng hỗn hợp để thoa lên tóc, kết hợp massage nhẹ nhàng, rửa lại bằng nước lạnh và thực hiện 1 lần/tuần.

Lưu ý để giữ màu tóc lâu trôi kết hợp với mặt nạ ủ tóc

Mặt nạ ủ tóc giúp bạn giữ màu tóc lâu trôi hơn nhưng nếu kết hợp với những điều dưới đây thì lại tăng độ bền vững của tóc nhuộm lên gấp đôi. Bạn có thể áp dụng theo nếu muốn giữ mái tóc bền màu nhé:

 • Trước khi nhuộm bạn không nên gội đầu khoảng 1-2 ngày, điều này vừa bảo vệ da đầu bạn vừa giúp thuốc nhuộm lên màu chuẩn và giữ lâu hơn.
 • Hạn chế để tóc tiếp xúc nhiều với nắng.
 • Không làm khô tóc với máy sấy nóng thường xuyên.
 • Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc thiên nhiên để giữ màu tóc.

Cuối cùng, lưu ý dành cho các bạn, mặt nạ ủ tóc chủ yếu đến từ các nguyên liệu tự nhiên, không gây hại cho da đầu và tóc bạn nhưng để phát huy hiệu quả, bạn cần duy trì lâu dài. Như vậy kết quả cho ra sẽ rất như ý. Vậy nên đừng bỏ cuộc giữa chừng trong quá trình thực hiện.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png