Làm sạch các dụng cụ tạo kiểu cũng là một tip để có được những kiểu tóc đẹp đấy nhé!

Dù có chăm sóc tóc bằng 7 7 49 bước mà tóc vẫn hư tổn, rụng đều đặn? Sử dụng dầu gội, dầu xả, mặt nạ dưỡng hoàn toàn tự nhiên nhưng cũng chẳng cứu dỗi được mái tóc? Bạn biết tại sao không? Chắc chắn bạn đã quên vệ sinh các dụng cụ tạo kiểu rồi đấy! Hãy cùng Đẹp365 bắt tay làm sạch những “vũ khí” tạo kiểu này nhé!

#Lược chải tóc

Lược chải tóc là dụng cụ sử dụng cho tóc thường xuyên nhất, ít nhất mỗi ngày 1 lần. Vậy nên số lượng tóc tích tụ trên lược không phải con số nhỏ trong suốt cả tuần, đặc biệt là với những bạn tóc dày. Chưa kể với một số bạn tóc xoăn, tóc uốn gợn sóng ngang vai..phải sử dụng lược tròn thì việc tóc mắc kẹt càng để lâu càng khó lấy. Đừng nghĩ đơn giản dụng cụ này chỉ tiếp xúc với các nang tóc, ngoài ra còn bụi bẩn, bã nhờn, các sản phẩm chăm sóc tích tụ trên tóc…Vì thế tưởng tượng mỗi lần không vệ sinh thì số lượng chất bẩn hôm trước sẽ được apply lên tóc và tiếp tục tích trữ trên lược. Thật kinh khủng! 

Thay vào đó, bạn nên thường xuyên loại bỏ phần tóc cũ mắc kẹt trong thân lược. Sau đó, hãy ngâm lược nhựa trong nước ấm có thêm vài giọt dầu gội trong vòng 3 phút. Trường hợp lược của bạn có đầu vải đệm thì chỉ nên nhúng vào nước trên vài lần. Xong 3 phút thì bạn dùng tay để lấy đi phần tóc còn (nếu có) và dùng bàn chải để cọ lại với nước ấm. Lau khô thật khô tất cả kẽ lược là bạn đã có thể sử dụng rồi. 

#Máy sấy tóc

Cách giữ nếp tóc xoăn dài tại nhà hiệu quả cho bạn

Nhiều người nghĩ máy sấy không cần vệ sinh do không tiếp xúc trực tiếp với tóc. Đây là một sai lầm khiến tóc hư tổn. Mặc dù không “gặp” tóc thường xuyên như lược nhưng lượng bụi mà loại máy này thổi ra sẽ bám lên tóc, đặc biệt là khi tóc ướt, gây bít các nang tóc, sản sinh bã nhờn… Vì thế bạn nên vệ sinh máy sấy sau khoảng 2-3 tuần. Một số bạn có kiểu tóc uốn gợn sóng ngang vai phải sử dụng máy sấy hàng ngày thì có thể làm sạch sau 1 tuần. 

Việc làm sạch định kỳ cũng khá dễ dàng. Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc cọ (như cọ trang điểm không dùng chẳng hạn), bật máy ở mức độ nhỏ nhất, dùng cọ vệ sinh phần thổi khí. Đối với bộ phận nạp khí, bạn cần tắt máy và dùng cọ để “phủi bụi” tương tự như trên là xong.

# Máy duỗi tóc, máy uốn tóc

Khi các sản phẩm chăm sóc tóc gặp nhiệt sẽ gây những phản ứng tồn đọng trên bề mặt kim loại. Vậy nên nếu không muốn tóc bị khét trong những lần làm tóc tóc uốn gợn sóng ngang vai hay tóc uốn cụp sắp tới, bạn nên vệ sinh thật sạch. Thời gian lý tưởng để vệ sinh máy là khoảng 1 tuần/lần. Sử dụng bông gòn có tẩm aceton chà mạnh lên tấm kim loại và thân máy để loại bỏ các bụi bẩn. Nếu máy bị cháy trên bề mặt thì bạn nên tìm tới baking soda để tẩy rửa trắng sạch.

Từ giờ trở đi đừng quên vệ sinh các thiết bị làm đẹp tại nhà để có các kiểu tóc đẹp nhé các nàng! Chúc các bạn thành công. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png