4 lý do khiến mọi nỗ lực chăm sóc tóc của bạn trở nên vô nghĩa

Nếu việc trị rụng tóc, chăm sóc phục hồi tóc hằng ngày của bạn không đem lại những kết quả khả quan, có thể là do phương pháp thực hiện hoặc sức khỏe của bạn chưa thực sự ổn. Đẹp365 sẽ “mách nước” cho bạn một số lý do khiến cho cách chăm sóc tóc của bạn không còn hiệu quả nữa.

4 Nguyên nhân khiến bạn có chăm sóc tóc mãi nhưng tóc vẫn không thể chắc khoẻ

Nguyên nhân gây rụng tóc ở phái nữ có thể do di truyền đến hoóc môn, thuốc men, và việc tạo kiểu tóc quá mức. Cách nhìn tổng quan về vấn đề rụng tóc ở phái nữ có thể giúp bạn có những biện pháp ngăn ngừa tóc rụng tốt hơn và giữ cho tóc của bạn được chắc khỏe.

#Do di truyền

Giải thích: 

rụng tóc do di truyền

Chứng rụng tóc do di truyền xảy ra ở cả nam và nữ. Nguyên nhân được xác định là do di truyền trong giai đoạn mọc tóc. Đây là nguyên nhân rụng tóc phổ biến nhất và đối với phái nữ, thường xảy ra theo độ tuổi giống như thế hệ trước. Thông thường, bạn sẽ nhận thấy tóc mỏng dần theo thời gian và lượng tóc sẽ giảm đi rõ rệt. Bên cạnh nguyên nhân di truyền, đó cũng có thể là kết quả của việc cơ thể bạn sản xuất quá mức androgen cần cho việc nuôi dưỡng tóc.

Cách trị rụng tóc do di truyền:

Có những loại thuốc hoặc thuốc trên thị trường như Minoxidil (Rogaine) thường có sẵn ở các quầy thuốc để giúp điều trị rụng tóc ở phái nữ. Tuy nhiên, loại thuốc này có những tác dụng phụ như kích ứng ở da đầu và có thể mọc tóc ở những nơi không mong muốn như trán hoặc má. Nếu muốn trị rụng tóc theo cách này, bạn nên tham khảo ý kiến các chuyên da da liễu trước khi áp dụng.

#Thiếu sắt và vitamin

rụng tóc do thiếu chất

Giải thích:

Một nguyên nhân phổ biến của việc rụng tóc ở phái nữ là thiếu chất sắt. Thiếu sắt thường xảy ra khi bạn bị thiếu máu. Sắt là cần thiết để giúp sản xuất protein tế bào tóc và và khi thiếu loại chất này, bạn sẽ gặp phải tình trạng rụng tóc quá mức so với bình thường.

Việc thiếu vitamin B12 cũng có thể ảnh hưởng đến rụng tóc. Người ăn chay đôi khi dễ mắc chứng rụng tóc. Vì B12 thường thu được thông qua protein động vật. Vitamin B12 có liên quan chặt chẽ đến các tế bào hồng cầu, việc thiếu loại vitamin này cũng chính là nguyên nhân góp phần làm tóc rụng. Mặt khác, thừa vitamin cũng có thể gây hại, bạn không nên lạm dụng những loại chất này cho việc trị rụng tóc

Cách cung cấp chất sắt và vitamin cho cơ thể: 

Ăn thực phẩm chứa nhiều chất sắt, B12 và kẽm (rau xanh, các loại hạt, v.v.) và kết hợp thực phẩm giàu protein giúp hỗ trợ cơ thể cung cấp dưỡng chất giúp trị rụng tóc. Tốt nhất bạn nên kiểm tra với bác sĩ để xác định xem cơ thể có bị thiếu sắt hay không trước khi bổ sung những loại chất này.

#Do mang thai và sau khi sinh

rụng tóc sau sinh

Giải thích: 

Không có gì lạ khi phụ nữ rụng tóc sau khi sinh con. Và rụng tóc sau sinh thường xảy ra trong vòng hai đến sáu tháng đầu tiên nhưng đây chỉ là tình trạng tạm thời.

Cách trị rụng tóc cho phụ nữ mang thai và sau khi sinh:

Rụng tóc khi mang thai và sau sinh có liên quan mật thiết đến sự cân bằng nội tiết của thai kỳ và sinh nở. Vì thế các chuyên gia khuyên bạn không nên lo lắng, vì đó chỉ là tình trạng tạm thời và tóc sẽ mọc trở lại sau một khoảng thời gian. 

#Căng thẳng

Giải thích: 

Một trong những cách gây căng thẳng khiến tóc rụng là do cơ thể tăng nồng độ androgen hoặc nội tiết tố. Căng thẳng cũng có thể tác động đến các vấn đề với da đầu, nơi chủ yếu để nuôi dưỡng tóc.

Cách trị rụng tóc do căng thẳng:

Trong những lúc căng thẳng, bạn có thể thư giãn bằng cách đến phòng tập thể dục, xem phim. Điều quan trọng là phải cân bằng những hoạt động này với sức khỏe của cơ thể. Hãy liên lạc với bạn bè hoặc người mà bạn có thể tin tưởng để giúp quên đi những căng thẳng mà bạn đang trải qua.

Vậy phải làm sao để có thể chăm sóc tóc “bất chấp hoàn cảnh”?

Bộ sản phẩm chăm sóc tóc TRESemmé Salon Detox gồm có dầu gội, dầu xả và kem ủ tóc sẽ là những gì bạn cần. Với thành phần bao gồm trà xanh và gừng kết hợp, khi sử dụng sản phẩm bạn sẽ cảm nhận được sự tươi mát và sảng khoái trên da đầu. Các thành phần của sản phẩm thương hiệu TRESemmé cũng có chức năng làm sạch các chất bẩn, chất nhờn bám lâu trên da đầu, giúp các nang lông thông thoáng. Việc này tạo điều kiện để tóc phát triển tốt hơn và điều trị được chứng rụng tóc hiệu quả. 

Có thể thấy, để điều trị rụng tóc hiệu quả, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ nguyên nhân dẫn đến chứng rụng tóc của bản thân. Từ đó lựa chọn phương pháp trị liệu phù hợp sẽ giúp cho nỗ lực chăm sóc tóc của bạn không còn là vô nghĩa nữa.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png