Mấy ông con trai làm gì khi nhớ người yêu?

Tình yêu và câu chuyện “con trai làm gì khi nhớ người yêu?”

“Đâu ai muốn làm người bình thường khi yêu.” Ảnh: Pinterest
“Đâu ai muốn làm người bình thường khi yêu.” Ảnh: Pinterest

Tình yêu là một khái niệm vô cùng thú vị mà các nhà tâm lý học, các bác sĩ tâm lý, các chuyên gia hôn nhân cũng liên tục phải nghiên cứu. “Đâu ai muốn làm người bình thường khi yêu” - chắc hẳn đa số chúng ta đều đã từng nghe qua câu hát này. Khi yêu vào, cơ thể con người có nhiều biến đổi hơn những gì bạn nghĩ. Ví dụ, cơ thể sẽ tiết ra nhiều loại hormone hơn bình thường, dẫn đến việc tâm lý sẽ thay đổi phức tạp. Chính vì vậy, câu hỏi “con trai thường làm gì khi nhớ người yêu” tưởng dễ trả lời nhưng lại không hề?!

Dopamine tạo ra cảm giác hưng phấn và hạnh phúc, oxytocin tạo ra cảm giác gắn bó và tin tưởng, norepinephrine tăng cường sự tập trung và năng lượng, testosterone tăng cường sự tự tin và tính cạnh tranh.

Chính vì vậy, tâm hồn người đang yêu sẽ bay bổng, khó mà nắm bắt được, có làm ra mấy cái “sến rện” thì người trong cuộc cũng chẳng bao giờ ngại.

Con trai thường làm gì khi nhớ người yêu

Một nghiên cứu của Đại học Chicago cho thấy việc sử dụng công nghệ có thể giúp các cặp đôi duy trì kết nối và tăng cường sự gắn bó.

Chủ động nói nói nhớ người yêu

Con trai thường làm gì khi nhớ người yêu. Ảnh: Pinterest
Con trai thường làm gì khi nhớ người yêu. Ảnh: Pinterest

Vì sao con trai thường xuyên gọi điện, nhắn tin khi nhớ bạn?

 • Thể hiện sự quan tâm: Họ muốn cho bạn biết rằng họ đang nghĩ về bạn và quan tâm đến bạn.
 • Giảm bớt nỗi nhớ: Gọi điện, nhắn tin là cách để xoa dịu nỗi nhớ nhung khi không được gặp bạn.
 • Kết nối với bạn: Họ muốn duy trì sự kết nối với bạn, chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống.
 • Thể hiện tình cảm: Thường xuyên gọi điện, nhắn tin là cách thể hiện tình yêu thương và sự lãng mạn với bạn.

Kể về người yêu khi đang ở với bạn bè, người thân

Kể về người yêu khi đang ở với bạn bè, người thân. Ảnh: Pinterest
Kể về người yêu khi đang ở với bạn bè, người thân. Ảnh: Pinterest

Có một số lý do khiến con trai kể về người yêu khi đang ở với bạn bè, người thân lúc nhớ người yêu:

1. Chia sẻ niềm vui:

 • Khi được hỏi: “con trai thường làm gì khi nhớ người yêu”, câu trả lời của một số người cho thấy họ thường muốn chia sẻ niềm vui của mình với những người xung quanh, bao gồm bạn bè và người thân.
 • Kể về người yêu là một cách để họ thể hiện tình cảm và sự tự hào về mối quan hệ của mình.

2. Tìm kiếm sự đồng cảm:

 • Khi nhớ người yêu, có người dễ cảm thấy cô đơn và buồn bã.
 • Kể về người yêu với bạn bè và người thân là một cách để họ tìm kiếm sự đồng cảm và chia sẻ cảm xúc của mình.

Ngắm hình ảnh của bạn trong điện thoại

Một nghiên cứu của Đại học Emory ở Hoa Kỳ cho thấy việc nhìn vào khuôn mặt của người mình yêu có thể giúp giảm bớt căng thẳng.

 • Nghiên cứu này được thực hiện trên 60 người tham gia, được yêu cầu thực hiện một bài toán khó.
 • Kết quả cho thấy những người được nhìn vào khuôn mặt của người mình yêu trước khi thực hiện bài toán có mức độ căng thẳng thấp hơn những người không nhìn.

Hình ảnh là phương tiện lưu giữ những khoảnh khắc đẹp đẽ và đáng nhớ trong mối quan hệ. Vậy nên, việc sử dụng hình ảnh để khơi gợi các kỷ niệm đẹp đẽ khi nhớ nhung người yêu là điều vô cùng dễ thấy. Đây cũng chính là câu trả lời phổ biến nhưng lại hơi “xí hổ” cho thắc mắc “con trai làm gì khi nhớ người yêu”.

Ngắm hình!!! Ảnh: Pinterest
Ngắm hình!!! Ảnh: Pinterest

Con trai thường cảm thấy khó khăn trong việc thể hiện tình cảm của họ.

 • Một nghiên cứu của Đại học California, Berkeley cho thấy con trai có xu hướng ít chia sẻ cảm xúc hơn con gái. Tuy nhiên, khi họ yêu, họ cũng có nhu cầu giao tiếp và thể hiện tình cảm với người yêu.
 • Nghiên cứu của Đại học Toronto cho thấy con trai thường sử dụng những cách thức giao tiếp trực tiếp và ngắn gọn hơn con gái. Họ thích nói chuyện trực tiếp hơn là nhắn tin.
 • Một nghiên cứu của Đại học Oxford cho thấy con trai thường thể hiện tình cảm của họ thông qua hành động hơn là lời nói.
 • Một nghiên cứu của Đại học Harvard cho thấy con trai thường cảm thấy khó khăn trong việc thể hiện tình cảm của họ.

Tìm nhiều cách để được gặp bạn

Từ những nghiên cứu trên, người ta thấy được rằng, nam giới thường chọn tương tác trực tiếp hơn là tương tác trực tuyến. Do đó, “tìm cách để gặp” là câu trả lời gần như hoàn hảo cho câu hỏi “con trai làm gì khi nhớ người yêu”.

Tạo điều bất ngờ cho bạn

Tạo bất ngờ là một “chiến thuật” khá hay ho của mấy ảnh: mua đồ ăn, đồ uống qua tận nhà, bất ngờ gửi quà, bất ngờ xuất hiện,… là những biểu hiện dễ thấy nhất của nam giới khi mấy ảnh nhớ người yêu.

Bí quyết làm ảnh luôn nhớ bạn đến “phát điên” dựa theo khoa học

Giờ thì bạn đã biết con trai làm gì khi nhớ người yêu rồi đó! Vậy bạn có muốn nắm giữ bí quyết để mấy ảnh phải thốt lên với bạn rằng: "Hãy trả lại tâm trí tôi đây" không? Câu trả lời nè: 

Tạo sự bí ẩn

 • Một số đàn ông bị thu hút bởi những người phụ nữ bí ẩn và khó đoán theo nghiên cứu của đại học British Columbia.
 • Cách áp dụng: Hãy giữ cho anh ấy tò mò về bạn bằng cách không tiết lộ quá nhiều về bản thân ngay lập tức. Thỉnh thoảng hãy "bỏ ngỏ" một vài điều để anh ấy tự khám phá.
Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest

Tự tin vào bản thân

 • Con trai làm gì khi nhớ người yêu? Đáp án là họ luôn bị thu hút bởi những người phụ nữ tự tin và biết giá trị của bản thân.
 • Cách áp dụng: Hãy yêu thương và trân trọng bản thân. Khi bạn thật sự yêu thương bản thân rồi thì bạn mới có thể thể hiện sự tự tin trong lời nói, cử chỉ và hành động. Sự tự tin là cái khó để giả mạo nhất.

Luôn vui vẻ và lạc quan

 • Một nghiên cứu của Đại học Pittsburgh cho thấy đàn ông thích ở bên những người phụ nữ vui vẻ và lạc quan.
 • Cách áp dụng: Hãy giữ cho tinh thần luôn vui vẻ và lạc quan. Tìm kiếm những điều tích cực trong cuộc sống và chia sẻ niềm vui với người ấy. Nam giới thường cảm thấy thoải mái bên những người vui vẻ và lạc quan (thật ra ai cũng thấy thoải mái bên cạnh người tích cực chứ nói gì tới nam hay không nam).
Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest

Giữ lửa cho tình yêu

 • Đại học Chicago đã từng có nghiên cứu cho thấy sự mới mẻ và thú vị là yếu tố quan trọng để giữ lửa cho tình yêu.
 • Cách áp dụng: 
  • Thử nghiệm những điều mới mẻ cùng nhau, như đi du lịch, tham gia các hoạt động mới, hoặc thử nghiệm những phong cách mới trong mối quan hệ, đừng chỉ vài ngày đi ăn đi chơi rồi cứ lặp đi lặp lại như thế, người ấy không chán thì bạn cũng chán.
  • Trò chuyện cũng có nhiều cách trò chuyện, ngồi đối diện nhau trong cafe cũng là trò chuyện mà chơi thể thao, board games, xem phim cùng nhau cũng là cách các bạn “giao tiếp” với nhau - thứ duy nhất khác biệt là phương tiện, mấu chốt của một cuộc “trò chuyện” là sự trao đổi thông tin để hiểu nhau hơn. Theo cách hiểu như vậy, phong cách ăn mặc, sự hiếu thắng, quan điểm và thế giới quan,… những điều 2 người thể hiện trong khi đồng hành với nhau cũng được xem là thông tin!
Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest

Quan tâm và chăm sóc anh ấy

 • Đàn ông cũng cần và thích được quan tâm, hỏi han và chăm sóc.
 • Cách áp dụng: Hỏi han về cuộc sống của anh ấy, lắng nghe anh ấy chia sẻ, và hỗ trợ anh ấy khi cần thiết. Hãy nấu cho anh ấy những món ăn ngon hoặc dành tặng anh ấy những món quà bất ngờ.
Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest

Luôn là chính mình

 • Một nghiên cứu của Đại học Stanford cho thấy đàn ông đánh giá cao những người phụ nữ chân thành và tự tin vào bản thân.
 • Cách áp dụng: Thể hiện bản thân một cách tự nhiên và thoải mái. Hãy cho anh ấy thấy con người thật của bạn với những ưu điểm và khuyết điểm. Nếu chấp nhận được khuyết điểm của nhau thì thật tuyệt còn nếu không thì đó chính là dấu hiệu cho thấy bạn cần “giải cứu” bản thân mình liền đi.

Nguồn: Tổng hợp

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
“Con trai làm gì khi nhớ người yêu” là một thắc mắc “truyền đời” muôn thuở của mấy bà con gái. Khi yêu vào, một người sẽ trở nên vô cùng khó hiểu và phức tạp. Chính vì vậy, việc đoán biết những hành vi, thái độ của một người là không hề dễ dàng. Tuy nhiên, có một số cách để nhận biết được khi nào mấy ảnh nhớ người yêu, những cách này sẽ chỉ ra hành động của mấy ảnh khi online và cả những hành động ở ngoài đời. Đồng thời, 3x5 gửi đến bạn vài mẹo khiến hai người luôn “nhung nhớ và nồng cháy” với nhau.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png