Chọn nhẫn cưới nên để ý điều gì?

Các yếu tố cần xem xét khi chọn nhẫn cưới

Cùng điểm qua một số lưu ý khi chọn nhẫn cưới
Cùng điểm qua một số lưu ý khi chọn nhẫn cưới. (Ảnh: Pinterest)

Lấy giấy bút ra note ngay các tips khi sắm tín vật định tình này ngay thôi mấy bồ ơi: 

Chiều dài - rộng của ngón tay

  • Đối với ngón tay ngắn, bạn nên chọn nhẫn có bản hẹp và tránh những thiết kế quá phức tạp.
  • Đối với ngón tay dài, có thể chọn những kiểu nhẫn đính kim cương cổ điển hoặc có mặt đá vuông.
  • Nếu chu vi ngón tay lớn hơn 52mm (đối với nữ) hoặc lớn hơn 58mm (đối với nam) thì hãy cân nhắc độ vừa vặn, tránh làm lộ phần da ở hai bên ngón tay
  • Nếu chu vi ngón tay nhỏ - trung bình, bạn nên ưu tiên chọn những mẫu nhẫn trơn, không quá dày hay quá mảnh. Vẫn có thể chọn mặt đính đá nhưng các chi tiết nên có sự hài hòa và giản đơn.

Màu da

Khi chọn nhẫn cưới, màu sắc cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Nếu bạn có tông da trung tính (neutral undertone), tự tin chọn mọi thể loại. Nếu làn da của bạn có tông ấm (warm undertone) thì hãy chọn nhẫn màu vàng hồng, vàng hay đồng. Nếu bạn có làn da tông lạnh (cool undertone, bạn có thể xem xét các lựa chọn màu nhẫn như bạc, platinum, hoặc vàng trắng. Quyết định này sẽ tạo nên một sự phối hợp hài hòa hơn với màu da của bạn.

Lưu ý về màu da khi chọn nhẫn cưới
Màu da đóng vai trò quan trọng trong việc chọn nhẫn cưới. (Ảnh: Pinterest)

Tính ứng dụng

Nếu cả hai vợ chồng bạn đều muốn chọn nhẫn cưới có tính ứng dụng cao, có thể đeo hàng ngày thì chất liệu 14K, 18K với thiết kế đặc lòng, bản nhẫn dày dặn và chắc chắn có thể sẽ là một sự lựa chọn “over hợp".

Bởi nhẫn sẽ ôm trọn ngón tay. Đồng thời độ cứng và độ bền của vàng 14K và 18K có thể “vượt qua" mọi thử thách từ chơi thể thao, nâng vật nặng, làm việc hay tiếp xúc với các bề mặt mà không sợ móp méo hay xước nhẫn.

Cảm giác khi đeo nhẫn

Vì chiếc nhẫn cưới sẽ đồng hành cùng bạn 24/24 vì thế phải ưu tiên sự thoải mái và “mát lòng mát dạ" đặt lên trên hết.

Thiết kế của chiếc nhẫn

Khi chọn mua nhẫn cưới, bạn có thể cân nhắc ba tiêu chí sau để tìm cặp nhẫn gắn bó cả đời:

  • Thuận tiện trong đời sống hàng ngày: Nếu bạn là người năng động, một mẫu nhẫn trơn và đơn giản sẽ phù hợp hơn.
  • Thương hiệu: Nếu bạn quan tâm đến chất lượng và chế độ hậu mãi, hãy chọn những thương hiệu nhẫn cưới lớn, uy tín.
  • Thiết kế riêng: Chọn các mẫu phiên bản giới hạn hoặc được customize là điều tuyệt vời nhất!

Một số lưu ý và điều cần tránh khi mua nhẫn cưới

Một số lưu ý và điều cần tránh khi mua nhẫn cưới là gì?
Một số lưu ý và điều cần tránh khi mua nhẫn cưới là gì? (Ảnh: Pinterest)

Cân nhắc khi chọn nhẫn cưới có 3 viên đá

Nhẫn cưới Three Stones thường được xem như biểu tượng cho quá khứ, hiện tại và tương lai của đôi vợ chồng. Tuy nhiên, theo quan niệm của người Việt, nếu một viên đá bị mất, có thể tạo ra áp lực và tác động tâm lý đối với tình cảm và mối quan hệ. Theo quan niệm phong thủy, việc chọn nhẫn gắn ba viên đá đôi khi còn gắn liền với “dớp" bất hòa.

Do đó, nhẫn cưới lý tưởng thường được xem là nhẫn kim cương đính một viên đá, tượng trưng cho tình yêu duy nhất và sâu đậm của hai người dành cho nhau. Tuy nhiên, theo 3x5, nếu cặp đôi là những bạn trẻ có tư duy hiện đại, không quá tin vào phong thuỷ thì cứ tự tin diện, vì tinh thần sẽ quyết định thần thái đeo nhẫn nhá!

Không nên thử nhẫn cưới vào buổi sáng

Khi mua nhẫn cưới, một lưu ý quan trọng nữa mà bạn không nên bỏ qua chính là tránh thử nhẫn vào buổi sáng. Do vào thời điểm này, tay thường sưng do muối từ mồ hôi cơ thể tiết ra, dẫn đến việc chọn sai kích thước nhẫn. Thay vào đó, hãy thử vào giờ tan ca cuối ngày hoặc buổi tối nào!

Tránh chọn nhẫn cưới quá mỏng hoặc quá dày

Mẫu nhẫn quá mỏng có thể dễ bị đứt gãy trong quá trình sử dụng hàng ngày, trong khi những mẫu nhẫn quá dày có thể gây cảm giác không thoải mái khi đeo. Việc lựa chọn một chiếc nhẫn có độ dày và kích thước phù hợp sẽ giúp giảm tỷ lệ hư hại khi đeo sau này.

Đồng thời, đừng quên định kỳ kiểm tra và bảo dưỡng chiếc nhẫn cưới để đảm bảo rằng “tài sản” của bạn luôn đạt tình trạng tốt nhất.

Cân nhắc khi chọn nhẫn cưới đính ngọc trai hoặc Ngọc Lục Bảo

Theo quan niệm phong thủy, ngọc trai là biểu tượng của nước mắt và sự buồn bã trong hôn nhân, cũng như dễ hư hại do tính liên kết kém. Theo quan niệm phong thủy, ngọc lục bảo có thể mang lại cảm giác không ổn định trong hôn nhân và cũng dễ hư hao do tính chất dễ vỡ, dễ bong tróc. Nếu không quá tin vào phong thuỷ và đặc biệt yêu thích hai loại ngọc quý này thì 3x5 vẫn cứ khuyên là: Tới đi!

Có thể xem ngày trước khi mua nhẫn cưới

Theo truyền thống, việc chọn ngày mua nhẫn và tổ chức lễ cưới cần được tính toán để đảm bảo sự thuận lợi và hạnh phúc trọn đời. Ở Việt Nam, người ta thường tư vấn dựa trên các ngày và giờ tốt như Kim Quỹ Hoàng Đạo, Kim Đường Hoàng Đạo, Tư Mệnh Hoàng Đạo cũng như những giờ tốt như Đại An, Tốc Hỷ và Tiểu Cát.

Nên xem ngày trước khi mua nhẫn cưới
Chọn ngày mua nhẫn và tổ chức lễ cưới cần được tính toán để đảm bảo sự thuận lợi và hạnh phúc trọn đời. (Ảnh: Pinterest)

Nếu bạn tin tuyệt đối vào phong thuỷ và không tự tin trong việc tính toán ngày giờ tốt, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia phong thủy để được hỗ trợ. Còn nếu bạn là cô dâu chú rể có tư tưởng hiện đại, thì cứ vô tư thôi! 

Có thể chọn nhẫn cưới hợp mệnh

Dù chẳng bắt buộc nhưng nếu chọn được chiếc nhẫn cưới hợp mệnh thì còn gì bằng.

Nhẫn cưới không chỉ đơn thuần là một biểu tượng của tình yêu và sự thân thiết giữa hai người, mà còn mang ý nghĩa sâu sắc về mặt tâm linh và văn hóa. Ý tưởng “nice to have" này sẽ tạo điểm nhấn tích cực trong mối quan hệ hôn nhân giữa hai người đấy!

Kết thúc bài học hôm nay về nghệ thuật chọn nhẫn cưới, chúc hai bạn chọn được đôi nhẫn như ý, đánh dấu một chương mới với nhiều hạnh phúc nhé!


Nguồn: Tổng hợp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
355

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png