Yêu bản thân là mối tình đẹp nhất mà ai cũng phải có!

Trước khi bắt đầu “món ăn chính” thì chúng ta điểm qua “món khai vị” bằng cách xem qua các triệu chứng của người không yêu bản thân là gì, thử xem bạn có không nhé?

  • Bạn luôn cảm thấy tự ti và ngại ngùng khi gặp người khác.
  • Bạn không dám tiếp cận và tạo kết nối với người mới.
  • Bạn thích trốn vào cái “vỏ ốc” an toàn mà bạn đã xây dựng.
  • Bạn không nhận thức được giá trị của chính mình và chỉ tập trung vào việc làm hài lòng người khác.
  • Bạn chấp nhận những điều tồi tệ và xấu xa mà người khác đối xử với bạn.
  • Bạn không biết bản thân mình là ai và mất đi mục đích trong cuộc sống.

Tại sao chúng ta phải yêu bản thân?

Luôn là câu trả lời muôn thuở, nếu bạn không yêu bản thân mình thì làm sao bạn có thể mong cầu người khác yêu lấy mình, đúng không!

Việc trân trọng chính mình là chìa khóa để nâng cao giá trị của bản thân.

tfufjgl.jpg
Yêu bản thân là một hành trình dài để phát triển (Ảnh: Pinterest 

Xây dựng sự tự tin

Yêu bản thân là nền tảng để xây dựng sự tự tin, mở ra cánh cửa cho thành công và đối mặt với những thách thức trong cuộc sống. Khi bạn yêu và tin tưởng vào chính mình, bạn sẽ tự tin hơn trong việc thể hiện ý kiến, đặt ra mục tiêu và khám phá những khả năng tiềm ẩn của mình.

Minh chứng “sống” là cô nàng Song Jia nổi lên từ show thực tế được rất nhiều fan quốc tế si mê. Đúng thật là cô nàng rất xinh đẹp nhưng thứ khiến mọi người ấn tượng và muốn “bắt chước” theo “chị đẹp” này là cái mindset tự tin chỉ cần “thở” thôi cũng thần thái bởi vì cô nàng biết rõ mình là ai và điểm mạnh của mình là gì. Với sự nhận thức sâu sắc về bản thân, Song Jia đã trở thành biểu tượng của sự tự tin và sự quyến rũ của các chị em. Mỹ nhân “địa ngục độc thân” này cho chúng ta thấy rằng không cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn đẹp một cách tuyệt đối, mỗi người chúng ta đều có thể tỏa sáng và thu hút bằng cách chấp nhận và yêu thương chính mình.

Tạo sự cân bằng và hạnh phúc

Yêu bản thân đồng nghĩa với việc chấp nhận và trân trọng tất cả những ưu điểm và khuyết điểm của mình. Bằng cách này, bạn sẽ biết điều gì là tốt nhất cho mình và cần phát triển thêm những gì để cải thiện những khía còn cạnh thiếu sót của bản thân. Khi bạn yêu và tin tưởng vào chính mình, bạn sẽ dám đối mặt với những thách thức mới, học hỏi và phát triển kỹ năng mới. Từ đó, giúp tạo sự cân bằng trong cuộc sống và mang lại tâm lý tích cực.

Chăm sóc sức khỏe tâm lý và thể chất

Đặt mình lên hàng đầu, quan tâm đến nhu cầu và khao khát của bản thân là cách xây dựng một lối sống lành mạnh. Bằng cách chăm sóc sức khỏe toàn diện, bạn đang đầu tư vào bản thân và tạo ra điều kiện tốt nhất cho sự phát triển và hạnh phúc của mình.

Xây dựng mối quan hệ bền vững

Khi bạn tỏ ra tự tin và cách bạn thể hiện tình yêu với chính mình sẽ thu hút mọi người xung quanh đến với bạn. Ai cũng muốn bên cạnh những người mang năng lượng tích cực và khơi gợi nguồn cảm hứng, đúng không nào! Khi bạn nâng niu và trân trọng chính mình, bạn đã truyền đi thông điệp tích cực và khích lệ người khác cũng yêu thương và quý trọng bản thân mình. Điều này tạo ra một môi trường tương tác xã hội khỏe mạnh và thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh.

ddd.jpg
Luôn bên cạnh những người yêu thương mình (Ảnh: Pinterest)

Làm thế nào để yêu bản thân đúng cách?

Chăm sóc cơ thể của bạn ngay đi!

Ăn uống healthy: Hãy đảm bảo bạn ăn đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt ăn nhiều rau xanh sẽ khiến cơ thể thầm cảm ơn bạn hơn đó! Tránh ăn quá nhiều thức ăn chiên và chế biến nhiều dầu mỡ. Tuy nhiên, không cần phải từ chối hoàn toàn, thỉnh thoảng “thèm quá” bạn vẫn có thể ăn nó. Nhớ là hạn chế và cân bằng là quan trọng.

Uống đủ nước: Lời khuyên cũ nhưng được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần vì nó thực sự rất tốt cho cơ thể của bạn. Hãy đảm bảo bạn uống đủ nước hàng ngày. Rất nhiều bạn có thói quen sáng không uống giọt nước nào mà tối lại “tu bù” đấy nhé! Các bác sĩ khuyên rằng: nên tập trung uống nước vào buổi sáng, và hạn chế uống nước vào buổi tối để tránh gây quá tải cho thận.

Ngủ đúng giờ: Lúc nào cũng công nhận “iu mình nhất” thế mà tối lại thức tới 2-3h sáng để lướt Tiktok. Ủa? Là “iu dữ” chưa? Việc thức khuya thực sự gây rất nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tâm lý của các bạn. Hãy cố gắng điều chỉnh thói quen ngủ sao cho bạn ngủ đủ giấc và đúng giờ. Biết là sẽ rất khó khi bắt người có thói quen ngủ lúc 2-3h sáng lại đi ngủ lúc 10h tối. Lời khuyên là bạn nên cố gắng ngủ sớm 30 phút so với ngày hôm trước cho đến khi bạn đạt được mục tiêu ngủ vào thời gian thích hợp.

Tập thể dục: Mục tiêu của việc tập thể dục không chỉ là để có một vóc dáng đẹp, mà còn để tăng cường sức khỏe và sức đề kháng của bạn. Bất kể mục tiêu của bạn là gì, việc tập thể dục thường xuyên có lợi cho cả cơ thể và tâm trí. Nếu bạn cảm thấy “ngại” khi đi đến các phòng tập chuyên nghiệp, bạn có thể thực hành những bài tập đơn giản tại nhà thông qua các video hướng dẫn trên YouTube.

Thử những hoạt động thú vị: Hãy thử các hoạt động thú vị như nghe podcast, tham gia workshop, học nhảy, hoặc quay TikTok,… Những hoạt động này giúp bạn vui vẻ và thư giãn, tạo ra niềm vui và sự thoải mái cho cơ thể và tâm trí của bạn. Cứ thử thôi, bạn có mất gì đâu, phải không?

Học thứ mình thích, yêu thứ mình làm!

 

Nuôi dưỡng tâm hồn

Trung thực với cảm xúc của bản thân

Cuộc sống có lúc vui thì dĩ nhiên sẽ có lúc buồn, nếu nỗi buồn cứ chồng chất lên nhau và sắp “tràn” ra thì tại sao bạn không khóc đi?

Đôi khi, khóc cũng là cách thể hiện tình yêu với chính mình.

uuuu.jpg
Chấp nhận những cảm xúc bên trong (Ảnh: Pinterest)

Đừng tự ép buộc và chịu đựng những cảm xúc đau khổ và buồn bã. Dù bạn cho rằng mình luôn mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn, sao phải khóc, nhưng bạn có biết rằng đứa trẻ sâu thẳm trong bạn đang gào thét. Đó là lý do tại sao xã hội ngày nay có nhiều người mắc bệnh trầm cảm đáng báo động. Hãy chia sẻ tâm tư với những người thân yêu xung quanh hoặc ít nhất là hãy chia sẻ với chính bản thân. Khi bạn crush ai đó bạn sẽ luôn muốn tìm hiểu họ, vậy tại sao bạn không tìm hiểu về chính mình? Vì vậy, hiện nay “rầm rộ” các bài trắc nghiệm tính cách MBTI, chiêm tinh học, cung hoàng đạo nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân.

Cứ sống như 1 đứa trẻ, cười khi vui, khóc khi buồn!

 

Đối xử công bằng với bản thân

Dành thời gian để hiểu và chấp nhận bản thân: Điểm mạnh và điểm yếu của mình là gì? Mình là ai? Mình muốn mang đến giá trị gì trong cuộc sống này?... trả lời những câu hỏi này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chính mình. Điều này giúp bạn xác định mục tiêu và hướng đi trong cuộc sống, tạo ra sự tự tin và hài lòng với bản thân. Hơn thế, hãy học cách tha thứ cho bản thân và người khác. Không ai là hoàn hảo! Và việc chấp nhận nhược điểm và thất bại là một phần quan trọng trong việc học cách yêu thương bản thân vì những điều đó không định nghĩa giá trị của bạn. Đối xử với chính mình một cách nhân hậu và tử tế như bạn đối xử với người khác.

Trân trọng và yêu thương bản thân mỗi ngày!

 

Tạo động lực và mục tiêu

Đặt mục tiêu và thực hiện những việc mà bạn yêu thích, mang ý nghĩa đối với bạn. Tạo ra kế hoạch và hành động để đạt được những mục tiêu đó. Điều này giúp bạn cảm thấy tự hào và yêu thương bản thân hơn vì những thành tựu bạn đạt được. Tuy nhiên, nên biết khả năng và giới hạn của mình để đưa ra mục tiêu hợp lý tránh gây thất vọng cho bản thân.

Luôn nhớ rằng, mọi người đều xứng đáng được yêu thương và chăm sóc, bao gồm cả bạn! Hãy bắt đầu bằng việc trân trọng và khám phá bản thân. Tin rằng bạn xứng đáng hạnh phúc và bạn sẽ tìm ra mục tiêu và ý nghĩa của cuộc sống tươi đẹp này.

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Yêu bản thân là bài học "vỡ lòng" để phát triển và xây dựng cuộc sống cân bằng và hạnh phúc. Hơn nữa, tình yêu này còn giúp ta xây dựng sự tự tin, duy trì sức khỏe tâm lý và thể chất. Ngoài ra, nó còn giúp ta xây dựng mối quan hệ bền vững với những người xung quanh. Vì vậy, hãy bắt tay vào việc chăm sóc bản thân và nuôi dưỡng cảm xúc tích cực để gặt hái những thành quả đáng giá trong cuộc sống.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png