10 điều khiến kẻ “tầm thường” cũng trở nên “tầm cỡ”

Đúng giờ

Nếu bạn hiểu được ý nghĩa của thời gian và luôn đến đúng giờ, bạn sẽ thể hiện sự tôn trọng và chuyên nghiệp đối với người khác. Hãy tưởng tượng một người luôn xuất hiện đúng giờ tại cuộc họp và hoàn thành công việc đúng hạn, điều này sẽ tạo lòng tin và ủng hộ họ trong mắt các đồng nghiệp và sếp. Và ngược lại, kẻ có tài lại hay trễ hẹn, ỷ vào năng lực của mình mà không coi trọng thời gian của người khác sẽ bị lên án, ném đá dữ dội. Nhớ rằng, bạn đi trễ chỉ 1 phút nhưng gom mỗi phút của những người phải đợi bạn thì con số đó phải nhân lên gấp mấy lần rồi.

Đạo đức làm việc

Đạo đức trong công việc là yếu tố quan trọng để xây dựng sự nghiêm túc và cam kết trong công việc. Tuy bạn không có tài năng gì nổi bật nhưng cũng có thể trở nên thành công bằng cách có tư duy và thái độ làm việc tốt như chăm chỉ, trung thực, tổ chức, trách nhiệm, kỷ luật và hoàn thành đúng deadline. Một người có tư duy làm việc tốt thường có khả năng làm việc hiệu quả, hoàn thành nhiệm vụ một cách chuyên nghiệp và đạt được kết quả mà họ mong đợi.

10-dieu-tao-nen-su-thanh-cong 6.jpeg
Một người có tư duy làm việc tốt thường có khả năng làm việc hiệu quả. (Ảnh: Pinterest)

Nỗ lực

Cần cù bù thông minh. Sự cố gắng không ngừng nghỉ và không sợ thất bại là một yếu tố quan trọng để vượt qua những thách thức và đạt được thành công. Khi kẻ “tầm thường” có đủ nỗ lực và kiên nhẫn, họ có thể chinh phục mọi thứ, tiến xa hơn người có tài, trở nên “tầm cỡ”. Điển hình như câu chuyện rùa và thỏ, kết quả ra sao thì mọi người cũng biết rồi đấy! Vậy nên, nỗ lực trong công việc không bao giờ là sai, bất kể bạn đang ở vị trí nào, dù có kém hơn người khác rất, rất, rất nhiều đi chăng nữa, chỉ cần bạn có cố gắng là bạn đã tiến bộ hơn bạn của ngày hôm qua rồi.

Ngôn ngữ hình thể

Ngôn ngữ hình thể là một phần không thể thiếu trong việc diễn đạt và giao tiếp. Ngay cả những người không có tài năng đặc biệt cũng có thể học cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể để truyền đạt thông điệp một cách rõ ràng và tự tin. Bằng cách sử dụng ngôn ngữ hình thể như gương mặt, cử chỉ, điệu bộ và ánh mắt , bạn có thể truyền đạt thông điệp một cách tự tin, quyết tâm và tôn trọng, tạo ra ấn tượng mạnh mẽ đối với người nghe. Việc thực hành và nâng cao kỹ năng ngôn ngữ hình thể có thể giúp mọi người trở nên tự tin và giao tiếp hiệu quả hơn trong cuộc sống hàng ngày.

10-dieu-tao-nen-su-thanh-cong 1.jpg
Ngôn ngữ cơ thể dùng để truyền đạt thông điệp một cách rõ ràng và tự tin. (Ảnh: Pinterest)

Đam mê

Đam mê là nguồn năng lượng và động lực để bạn đạt được những mục tiêu trong cuộc sống. Không có tài năng đặc biệt cũng không phải là vô vọng, vì ai cũng có thể khám phá ra niềm đam mê của mình và tận hưởng công việc từ đó. Ai cũng có thể trở thành những người thành công nếu bạn có đam mê, bạn sẽ đặt mục tiêu và cố gắng không ngừng để thực hiện chúng. Đam mê là chìa khóa để vượt qua khó khăn và tiến xa hơn trong cuộc sống.

Làm nhiều hơn

Đôi khi, chỉ làm những gì được yêu cầu sẽ không đủ để tạo ra sự khác biệt. Mọi người thường chỉ làm đúng những phần việc được giao và không có ý định vượt qua ranh giới đó, điều này khiến họ không thể tạo được ấn tượng tốt với người khác. Bằng cách tự giác làm thêm những công việc ngoài dự kiến, đặt mục tiêu cao hơn vượt qua sự mong đợi của người khác, thì dù bạn không có tài năng gì mấy nhưng cũng khiến bao người phải để mắt tới. Từ đó, tạo ra giá trị từ sự cố gắng và tạo dựng danh tiếng cho bản thân.

10-dieu-tao-nen-su-thanh-cong 5.webp
Bằng cách tự giác làm thêm những công việc ngoài dự kiến, đặt mục tiêu cao hơn vượt qua sự mong đợi của người khác. (Ảnh: Pinterest)

Chuẩn bị kỹ lưỡng

Dù bạn có tài nhưng thiếu sự chuẩn bị kỹ lưỡng và không có kế hoạch cụ thể cho công việc của mình sẽ gặp khó khăn trong việc đối phó với các tình huống bất ngờ. Đôi khi bạn cũng cần “overthinking” một chút, lên plan cho công việc để chuẩn bị tốt hơn, nắm vững thông tin và có kế hoạch linh hoạt, điều đó sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả và đạt được thành công nhanh hơn. Việc chuẩn bị kỹ lưỡng giúp bạn định hình mục tiêu, xác định các bước cần thực hiện và đưa ra các phương án dự phòng. Điều này giúp bạn tự tin và sẵn sàng đối mặt với những thách thức và tận dụng cơ hội đó để nổi bật trong mắt người khác

Sẵn lòng học hỏi

Nếu bạn không chấp nhận ý kiến và chỉ thích làm theo ý mình, điều này khiến bạn không thể học hỏi và cải thiện bản thân. Dù bạn có tài năng đặc biệt như nào nhưng không chịu lắng nghe ý kiến khác cũng có thể bị coi là kiêu ngạo. Với người sẵn lòng lắng nghe và học hỏi ý kiến từ mọi người không quan trọng tuổi tác, bạn sẽ tiếp thu kiến thức và kỹ năng mới, từ đó phát triển và trở nên thành công. Bạn chỉ nên sợ khi không ai cho bạn lời khuyên vì lúc đó bạn không biết mình thiếu sót ở đâu, mình cần phát huy ở điểm nào, chứ còn được cho lời khuyên thì vô tư đón nhận và xem đó là bài học để bản thân phát triển hơn.

10-dieu-tao-nen-su-thanh-cong 3.jpg
Dù bạn có tài năng đặc biệt như nào nhưng không chịu lắng nghe ý kiến khác cũng có thể bị coi là kiêu ngạo. (Ảnh: Pinterest)

Thái độ

Thái độ tích cực và sẵn lòng đối mặt với thách thức là yếu tố quan trọng để trở thành người thành công. Thái độ của bạn chính là yếu tố mà mọi người đánh giá và nhìn nhận về bạn. Dù bạn có tài năng đến đâu, nếu có thái độ trịnh thượng, khinh thường người khác hoặc không sẵn lòng đối mặt với những thách thức, thì kiểu gì cũng bị chê nha, kiểu này có bị xa lánh cũng không oan chút nào. Thực tế đã chứng minh rất nhiều idol, dù có tài giỏi đến đâu, một khi đã bị phát hiện có thái độ không tốt, họ ngay lập tức bị lên án và tẩy chay từ công chúng. Vì vậy, quan trọng hơn cả là phải có thái độ tích cực, tôn trọng và sẵn lòng đối mặt với thách thức để ghi điểm trong lòng mọi người.

Năng lượng

Năng lượng tích cực và tinh thần lạc quan là những yếu tố quan trọng để vượt qua thử thách. Bằng cách duy trì tinh thần “hào sảng” và nhiệt huyết, bạn có thể truyền cảm hứng tới người khác và đạt được kết quả tốt hơn. Ai cũng có thể trở nên thành công nếu họ có đủ năng lượng tích cực để đối mặt với thử thách. Tất nhiên bạn sẽ thích ở bên cạnh một người có năng lượng tích cực hơn, khi gặp khó khăn họ cho đó là bài học và tìm cách vượt qua nó, trong khi những người có năng lượng tiêu cực sẽ dễ nản và tụt mood chẳng thể làm được gì. Ai biết rút ra bài học cho chính mình thì họ đã phát triển hơn người khác rồi mặc dù họ không có tài năng gì cả.

10-dieu-tao-nen-su-thanh-cong 4.jpg
Năng lượng tích cực và tinh thần lạc quan là những yếu tố quan trọng để vượt qua thử thách. (Ảnh: Pinterest)

Thật ra 10 điều này ai cũng biết hết rồi nhưng đã ai thực sự làm được hết chưa. Làm được hết vẫn chưa đủ, bạn cần kiên trì duy trì nó thì mới tạo ra giá trị “đắt giá” cho bản thân được. Bài viết hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho các bạn trẻ luôn cố gắng và không bỏ cuộc để phát triển bản thân.


Nguồn: Tổng hợp

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Để thành công mà không cần tài năng, bạn cần tuân thủ 10 nguyên tắc sau: luôn đúng giờ để thể hiện sự chuyên nghiệp; hành động đúng đạo đức để xây dựng lòng tin; nỗ lực làm việc chăm chỉ để đạt mục tiêu; sử dụng ngôn ngữ cơ thể hiệu quả để truyền đạt thông điệp; duy trì niềm đam mê trong công việc; làm nhiều hơn những gì được yêu cầu; chuẩn bị kỹ lưỡng để tránh sai sót; học hỏi từ người khác và mở rộng kiến thức; có thái độ tích cực và không bao giờ từ bỏ; duy trì năng lượng tích cực để đối mặt với công việc hàng ngày. Chú ý rằng việc áp dụng những nguyên tắc này không chỉ mang lại thành công mà còn tạo ra giá trị "đắt giá" cho bản thân bạn nữa đó!
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png