[GUIDELINES] Hướng dẫn cách tập Foam Roller cho người mới bắt đầu

Bạn đã biết Foam roller là gì chưa? Foam Roller là một con lăn bằng xốp ở dạng trụ, được dùng rất nhiều tập luyện như yoga, gym,…. Việc dùng con lăn vừa giúp cơ thể thư giãn vừa tăng hiệu quả tập luyện lên cơ bắp giúp phát triển nhanh hơn so với tập thông thường.

Foam roller là gì?

Đây được xem là một trong những dụng cụ cần thiết cho những tín đồ đam mê tập luyện thể thao. Vậy mời bạn cùng Đẹp 365 xem ngay cách sử dụng Foam Roller như thế nào để hiệu quả nhé!

Lợi ích của Foam roller

Tác dụng chính của Foam roller chính là massage vào các vùng cơ thể giảm đau nhức cho cơ thể. Bởi những vùng cơ này cần được phục hồi sau quá trình tập luyện thể thao. Thậm chí, bạn có thể dùng Foam roller để giãn cơ sau một ngày ngồi liên tục tại văn phòng giúp giảm thiểu tình trạng đau lưng nhức mỏi vai gáy thường thấy. Ngoài ra, foam roller còn một số lợi ích khác như sau.

Lợi ích của Foam roller

Giảm stress 

Không những hỗ trợ giảm đau nhức cơ bắp, việc sử dụng Foam Roller còn là một liệu pháp cải thiện tinh thần cực hiệu quả. Khi sử dụng con lăn massage tại các điểm đau nhức trên cơ thể, tâm trí bạn cũng sẽ được thư giãn.

Tăng cường lưu lượng máu 

Massage sẽ kích thích lưu thông máu do đó tăng tuần hoàn mang theo nhiều thành phần quan trọng hơn như oxy và glycogen. Điều này sẽ giúp quá trình phục hồi cơ sau tập luyện được đẩy nhanh hơn.

Giảm thiểu nguy cơ chấn thương, phục hồi sau chấn thương với foam roller  

Nếu bạn xuất hiện nhiều điểm “căng cứng” ở phần cơ, đồng nghĩa với việc bạn sẽ khả năng dính chấn thương cao. Foam roller sẽ giúp bạn tránh chấn thương do gia tăng tính đàn hồi của cơ và tạo sự linh hoạt cho khớp. Hơn thể nữa, việc sử dụng Foam roller thường xuyên sẽ hạn chế được chuột rút hay căng cơ thường xảy ra sau quá trình tập luyện.

Sử dụng Foam roller đúng cách

Massage chân với Foam roller

Bàn chân chính là bộ phận thường xuyên bị lãng quên nhất trên cơ thể. Nhưng thực chất, chân chính là nền tảng của của của cơ thể. Sử dụng Foam roller sẽ giúp bàn chân được thư giãn sau một buổi tập luyện.

Cách sử dụng:

  • Ngồi trên ghế
  • Đặt Foam roller dưới chân và lăn sang hai bên
Massage chân với Foam roller

Bắp chân

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bắp chân căng như lựa chọn giày dép không phù hợp, tập luyện thể thao,… . Chính vì thể, massage bắp chân luôn là điều cần thiết để hạn chế chấn thương cơ hoặc chuột rút.

Cách sử dụng:

  • Ngồi trên sàn.
  • Hai chân mở rộng và con lăn xốp dưới bắp chân.
foam roller massage Cơ mông đùi

Cơ mông đùi

Ngồi hàng giờ trước máy tính là nguyên nhân chính khiến cho phần dưới cơ thể đau nhức. Việc massage bằng foam roller phần nào giúp bạn cải thiện tư thế lẫn hạn chế cơn đau nhức.

Cách thực hiện:

  • Đặt con lăn dưới đùi.
  • Nâng mông của bạn lên bằng lực của tay và lăn từng chân xuống gân kheo từ dưới lên đầu gối
  • Hoặc bạn có thể bắt chéo chân ( như hình ).

Massage lưng

Massage lưng bằng foam roller

Cách thực hiện:

  • Bắt đầu với tư thế nằm ngửa.
  • Đặt con lăn nằm ngang bả vai và lăn dọc theo đường sống lưng

Bạn cũng có thể điều chỉnh vị trí phù hợp khi massage để đạt được hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, hãy kết hợp hít thở đều để cơ thể lẫn tâm trí được thư giãn hoàn toàn nhé.

Nhìn chung, Foam Roller giúp hỗ trợ thư giãn cơ thể. Không chỉ dành riêng cho các tín đồ nghiện thể thao mà những cô nàng văn phòng có thể sử dụng để relax sau một ngày làm việc nữa đấy.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png