Bí kíp giúp nàng bụng nhỏ hẳn mà không cần tốn sức giảm mỡ, ai cũng làm được

Lượng mỡ tích trữ vùng bụng là nguyên nhân khiến vùng bụng kém thon gọn. Tuy nhiên, còn một nguyên nhân nữa mà ít nàng để tâm đến. Đó là việc kiểm soát khối cơ vùng bụng. Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu các bí quyết sau để đạt được vòng eo mơ ước nhé!

1. Ngồi thẳng và đứng thẳng

Đứng hoặc ngồi thẳng lưng giúp cho phần bụng tránh bị dồn lại.

Luyện tập:

Khi ngồi thẳng, hãy chú ý 2 yếu tố:

– Vị trí ngồi sao cho mắt nhìn thẳng và không cúi đầu.

– Khi ngồi quá lâu thì cơ thể có xu hướng “chùng” xuống, phương pháp Pomodoro có thể nhắc nhở bạn ngồi thẳng đồng thời tăng sự tập trung.

2. Ưỡn ngực

Khi giữ cột sống thẳng, phần ngực được đưa ra trước, giúp phần eo và bụng trông nhỏ đi.

Tư thế này cũng bổ trợ cho việc ngồi thẳng và giúp “dàn trải” vùng mỡ cũng như da bụng tốt hơn. Về mặt tâm lý, tư thế ưỡn ngực luôn mang lại cảm giác vững chắc và mạnh mẽ, giúp bạn có thêm tự tin và bớt lo lắng hơn.

Mách nhỏ:

Nếu bạn không rõ tư thế ưỡn thẳng tự nhiên của mình có quá lố hay không thì hãy thử bài tập giãn cơ sau:

– Ngồi ở tư thế thẳng lưng.

– Đưa 2 cánh tay thẳng lên song song trước mặt, bàn tay sấp.

– Từ từ đưa 2 cánh tay ra sau hết mức có thể, giữ khoảng 5 giây rồi hạ tay xuống.

Đó chính là tư thế ưỡn ngực tự nhiên của bạn.

3. Kéo hai xương bả vai sát vào với nhau và hướng xuống dưới

Khi kéo xương bả vai vào gần nhau và hướng xuống dưới, phần cơ lưng rộng (cơ xô) và vai được mở ra, trông có vẻ rộng hơn nên giúp cho phần bụng và eo có-vẻ-như nhỏ đi. Động tác này giúp bạn cải thiện dáng ngồi khom lưng vô tình hình thành do ngồi làm việc nhiều giờ liền.

Mách nhỏ:

– Bạn có thể bắt đầu với bài tập giãn cơ với cánh cửa.

– Đứng trước cửa ra vào, cánh tay dang ngang, cẳng tay gập một góc 90 độ, bàn tay hướng lên trên.

– Tiến đến sát cánh cửa, đặt bàn tay, cẳng tay, cánh tay lên bờ tường hai bên rồi từ từ đưa thân mình ra trước

– Giữ ở điểm mà bạn cảm thấy cơ ngực đã giãn hết cỡ trong vòng 5-10 giây.

– Bạn có thể thực hiện lần lượt từng bên hoặc cả hai bên một lúc.

4. Không ễnh bụng

Trạng thái ưỡn bụng ra phía trước thường do phần hông và mông bị đẩy ra sau quá mức. Tư thế này có thể gây đau lưng dưới.

Mách nhỏ:

– Để khắc phục tình trạng này, có thể bạn sẽ cần đến sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa, kết hợp với kiên trì tập luyện.

– Nếu tình trạng chưa trở nên nghiêm trọng, chưa gây đau lưng hay tư thế quá lệch thì bạn có thể thử các bài tập giãn cơ vùng hông. Một trong số đó là bài tập “bắc cầu” đơn giản có thể thực hiện tại nhà.

5. Kiểm soát độ phình của bụng

Bụng phẳng hay phình đều là trạng thái nhất thời và diễn ra một cách bị động. Lúc ăn no thì bụng căng ra. Lúc thở mạnh thì bụng sẽ phồng lên hóp vào theo nhịp thở.

Bài tập thở cơ hoành giúp kiểm soát bụng không trở nên quá phình:

– Tư thế nằm ngửa, tay đặt trên bụng và ngực.

– Thở với nhịp chậm, cố gắng điều khiển lồng ngực ít di chuyển và tập trung điều khiển vùng bụng phình – xẹp theo nhịp thở.

– Hãy thử tập bài tập này 5-10 phút mỗi ngày.

Nguồn: Tham khảo Glamour Magazine

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png