Viết “Nhật ký biết ơn” (Gratitude Journaling) và những điều tuyệt vời đính kèm!

Viết post trên facebook cho bạn bè đọc thì “xưa như Trái đất” rồi, nhưng nàng đã bao giờ tự hỏi, nàng đã bao giờ viết một bài post hay vài dòng nhật ký cho chỉ dành riêng mình hay chưa? Có lẽ cuộc sống bận rộn làm cho câu trả lời trở nên khó khăn hơn phải không nào?

Lời khuyên chân thành từ Đẹp365, tạm thời tắt Facebook khoảng 30’ và ngồi viết vài dòng Gratitude Journaling (tạm dịch: Nhật Ký Biết Ơn) đi, những điều tuyệt vời sẽ đến rất nhanh đấy.

Gratitude Journaling (GJ) là gì?

Tên sao nghĩa vậy đấy nàng ạ, nhật ký biết ơn chính là viết ra sổ tay những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống đã tạo ra nguồn năng lượng tích cực trong mình, mình nhận thức và biết ơn chúng.

Phương thức luyện tập này thực ra rất giống với thiền định, chúng không yêu cầu ta phải vận động thể lực, cũng không có một mục tiêu nào là mục tiêu sau cùng, chỉ có mục tiêu của hiện tại, và cảm nhận của hiện tại được viết lên trang giấy. Luyện tập kĩ năng này sẽ giúp bạn cảm nhận cảm xúc của mình rõ ràng hơn, hiểu sâu bản chất của nó hơn, từ đó điều chỉnh, hoặc xử lý nó dễ dàng hơn.

Lợi ích của “Nhật ký biết ơn” (đã được khoa học chứng minh)

Theo một nghiên cứu vào năm 2011, chủ đề Applied Psychology: Health and Well-Being (Áp dụng Tâm Lý Học: Sức khỏe Cơ Học và Tâm Học) khẳng định GJ giúp nàng có cái nhìn về bản thân tích cực hơn, hạn chế so sánh bản thân với người khác hơn, và tăng thêm sự tự tin của cái tôi cá nhân.

Năm 2014, tạp chí Applied Sport Psychology (tạm dịch: Ứng dụng tâm lý học vận động) nhắc đến GJ là một liệu pháp hoàn hảo giúp giấc ngủ trở nên trọn vẹn, ngon va sâu hơn.

Nghiên cứu cuối cùng Đẹp365 muốn nhắc đến đó là nghiên cứu vào năm 2003 của tạp chí Journal of Personality and Social Psychology (Nhân tính học và Tâm lý Học) cho thấy liên tục tập luyện GJ làm tâm trí của các nạn nhân sống sót vụ khủng bố ngày 11 tháng 9 trở nên điềm tĩnh, an yên hơn.

Làm thế nào để bắt đầu viết “Nhật Ký Biết Ơn”?

Thực sự GJ không đòi hỏi nàng phải đi theo một khuôn khổ luyện tập nào cả. Vì bất cứ khi nào bạn viết GJ, nó đều làm mood của nàng trở nên tích cực hơn hẳn, đảm bảo luôn.

Chỉ có một lưu ý nhỏ là nàng đừng nên giới hạn thời gian một ngày ngồi viết GJ, hãy cứ viết bất cứ khi nào bạn thích (và hiển nhiên đừng quên mang giấy bút để vào túi xách phòng hờ sẵn nàng nhé).

CJ chữa lành những vết thương trong tâm hồn 

Cảm xúc ồ ạt mà lại quá mơ hồ dễ dàng đẩy ta té ngã khỏi sự cân bằng của bản thân. Chưa kể nữ giới vốn sinh ra đã có nhiều chất xúc tác tạo ra cảm xúc hơn phái mạnh, việc đảm bảo những cảm xúc quá mãnh liệt không gây ra những vết thương lòng là điều cực kì khó khăn.

Việc viết ra vài dòng nhật ký những suy nghĩ và cảm xúc của mình trước tiên làm ta thấy nhẹ lòng. Sau đó đọc lại nó sẽ khiến bản thân ta nhìn nhận cảm xúc rõ ràng hơn, thậm chí nhìn nhận ra được nhiều việc vô lý vốn dĩ “rõ như ban ngày” đã bị cảm xúc che mờ. Và khi nàng đã nhìn rõ được vấn đề, thì tìm hướng giải quyết cũng dễ hơn gấp bội phần.

Vậy cho nến nếu nàng cảm thấy mình đang ngày càng trở nên xa lạ với chính những cảm xúc của bản thân. Luyện tập ngay và cho Đẹp365 biết trải nghiệm tuyệt vời nàng đã đi qua nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png