Vì sao răng nhạy cảm, ê buốt liên tục thế này

Những dịp lễ lớn, quan trọng nhất trong năm mà răng cứ mãi ê buốt dù bạn đã đổi kem đánh răng, thử nhiều phương pháp khác nhau. Thay vì cứ cố tìm cách điều trị, sao không tự hỏi đâu là nguyên nhân gây ê buốt răng? Rất có thể những nguyên nhân này là thứ khiến tình trạng ê buốt mãi không khỏi đấy. Đẹp365 đã chuẩn bị sẵn cho bạn những nguyên nhân phổ biến nhất rồi đây, khám phá ngay thôi nào.

Thực phẩm chứa hàm lượng acid cao

Nguyên nhân đầu tiên cũng là nguyên nhân dễ bắt gặp, ít người để ý nhất chính là thực phẩm. Chúng ta tiêu thụ một lượng lớn thực phẩm mỗi ngày, trong số đó sẽ có những thực phẩm chứa hàm lượng acid cao như cam, quýt,… Hàm lượng acid có trong thực phẩm này sẽ làm xói mòn men răng khiến răng nhạy cảm và dễ ê buốt.

Lông bàn chải cứng

Răng cứng thật đấy nhưng không có nghĩa là không thể bị mài mòn. Hãy thật cẩn thận khi lựa chọn những sản phẩm chăm sóc, tiếp xúc trực tiếp với bề mặt răng, cụ thể là bàn chải. Một bàn chải thân thiện với răng sẽ là bàn chải có phần lông mềm đủ để làm sạch răng mà không làm tổn thương răng và nướu. Ngoài việc có một chiếc bàn chải tốt ra, bạn cũng cần quan tâm đến lực khi chải răng với kem đánh răng. Chải nhẹ nhàng, từ từ khắp bề mặt răng sẽ là cách để cải thiện, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe răng nướu.

Peroxide trong kem đánh răng

Kem đánh răng, nhất là loại làm trắng răng thường sẽ có thành phần Peroxide. Peroxide khi tiếp xúc với bề mặt răng sẽ giúp răng trắng hơn nhưng đồng thời lại làm răng trở nên nhạy cảm hơn. Nếu đang gặp vấn đề răng ê buốt mãi không hết, rất có thể bạn đang sử dụng item tẩy răng có chứa thành phần này đấy. 

Vỡ, nứt răng

Sẽ chẳng ai muốn hàm răng đẹp đẽ của mình bị vỡ hay nứt nẻ phải không nào. Thế nhưng cuộc đời lại chẳng như mơ khi chỉ một viên kẹo nhỏ cũng rất có thể khiến răng bạn bị vỡ. Lúc này tại vết vỡ sẽ lộ ra đầu dây thần kinh làm răng cảm thấy ê buốt khi nhai.

Sâu răng

Bên cạnh vỡ, nứt răng thì sâu răng cũng là điều mà chẳng một ai muốn. Cũng như vỡ và nứt răng, sâu răng sẽ làm lộ ra phần đầu mút của dây thần kinh khiến bạn cảm thấy ê buốt. Để khắc phục vấn đề này bạn cần lựa chọn kem đánh răng thật tốt, cải thiện thói quen chăm sóc răng miệng và đến khám, điều trị sâu răng tại các bệnh viện răng hàm mặt.

Sử dụng nước súc miệng quá nhiều

Hình ảnh có liên quan

Cái gì nhiều quá cũng không tốt, việc sử dụng nước súc miệng cũng vậy. Để làm sạch vi khuẩn trong răng, nước súc miệng bắt buộc phải chứa acid. Lượng acid này có thể sẽ chẳng gây hại đến răng nếu bạn sử dụng hợp lý và ngược lại khi tiếp xúc nhiều lần với răng sẽ làm bào mòn men răng. Quá trình bào mòn diễn ra liên tục trong một khoảng thời gian dài chính là nguyên nhân gây ra ê buốt răng mãi không thôi.

Ê buốt răng thật chẳng hề dễ chịu chút nào đúng không các bạn gái của Đẹp365. Bạn có “vô tình” mắc phải lỗi nào trong số những lỗi kể trên không? Nếu có thì còn chần chừ gì mà không cải thiện ngay để chuẩn bị cho mình hàm răng thật khỏe để thỏa sức tận hưởng mâm cỗ ngày Tết sắp đến.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png