5 nguyên nhân “tích trữ” mỡ bụng mà bạn hay ngó lơ

kem tan mỡ bụng

Là phụ nữ thì ai cũng có cho mình nhu cầu làm đẹp, ai cũng mong ước có một vòng eo chuẩn. Nhưng mỡ bụng và những vết rạn da khiến bạn cảm thấy mất tự tin. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến việc tích tụ mỡ bụng? Hãy cùng Đẹp365 đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

#Nguyên nhân tích tụ mỡ bụng

#1: Do di truyền

Mẹ bạn có dáng người hình quả táo (phần dưới lớn hơn phần trên), và bạn cũng có dáng người này thì đó là vì bạn được di truyền dáng người từ mẹ.

Nếu như bạn thuộc tuýp người có dáng quả táo thì cần phải siêng năng hoạt động, tập thể dục, vận động thể chất, hạn chế ăn uống hơn so với các dáng người khác và kết hợp sử dụng kem tan mỡ bụng để tránh tình trạng mỡ tích tụ quá nhiều ở vùng bụng gây mất tự tin, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

kem tan mỡ bụng

#2: Lượng hoocmon thay đổi

Lượng estrogen hạ xuống hay thay đổi đột ngột đồng nghĩa với việc trao đổi chất chậm lại là nguyên nhân gây ra lượng mỡ thừa. Ở độ tuổi mãn kinh, ngay cả những phụ nữ trước đây không có mỡ bụng cũng nhận thấy eo mình bắt đầu to hơn.

Để tránh và khắc phục tình trạng này bạn nên thường xuyên sử dụng kem tan mỡ bụng, tập trung vào những bài tập cơ bắp như gym hoặc yoga…

kem tan mỡ bụng

#3: Hội buồng trứng đa năng

Hội chứng này sẽ làm ảnh hưởng tới 10% – 20% phụ nữ trong tuổi sinh sản. Những người mắc hội chứng  này có mức testosterone cao hơn người bình thường nên rất dễ bị tăng cân, đặc biệt ở vùng bụng.

Nếu bạn có các biểu hiện như kinh nguyệt không đều, lông mọc nhiều, có mụn… thì đây rất có thể là triệu chứng của hội buồng trứng đa năng. bên cạnh việc điều trị mụn, sử dụng kem tan mỡ bụng thì bạn nên đi đến bệnh viện để kiểm tra và điều trị.

kem tan mỡ bụng

#4: Không ngủ đủ giấc hoặc ngủ quá nhiều dẫn đến tình trạng tích tụ mỡ bụng

Khi thiếu ngủ, trao đổi chất sẽ diễn ra chậm lại để tiết kiệm năng lượng, vì vậy trong quá trình làm việc và vận động bạn sẽ cảm thấy đói hơn thường ngày nên dễ ăn nhiều hơn, cơ thể sẽ tích trữ thêm nhiều chất béo, đặc biệt ở vùng bụng.     

Ngủ hơn tám tiếng mỗi ngày cũng sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, có thể sẽ ăn nhiều hơn hoặc lười vận động dễ dẫn tới béo bụng.

Việc ngủ ít hơn năm tiếng hay ngủ hơn tám tiếng mỗi ngày đều là nguyên nhân gây nên tình trạng tích tụ mỡ ở bụng. Vậy nên bạn cần có chế độ sinh hoạt hợp lí, kết hợp với kem tan mỡ bụng để tránh tình trạng này.

kem tan mỡ bụng

#5: Căng thẳng quá mức

Khi bị áp lực, cơ thể giải phóng cortisol- một loại hoocmon khiến bạn “ thèm” chất béo, đường và làm thay đổi các hóa chất trong cơ thể, làm cho bạn tiêu tốn ít calo, dự trữ chất béo nhiều hơn.

kem tan mỡ bụng

#Tác hại của tích tụ mỡ bụng

Chắc chắn bạn đã biết, ngoài việc ảnh hưởng đến thẩm mỹ và vóc dáng thì mỡ bụng cũng ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng cho sức khỏe. Một số tác hại đến sức khỏe do mỡ bụng gây nên như:

  • Bệnh tiểu đường: Thực tế cho thấy béo bụng làm tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường, nếu cơ thể bạn tích lũy mỡ thừa chủ yếu ở vùng bụng, nguy cơ bệnh tiểu đường tuýp 2 lớn hơn bạn tích lũy mỡ ở nơi khác chẳng hạn như đùi và hông. Giảm vòng bụng bằng các bài tập kết hợp với chế độ ăn kiêng khoa học và kem tan mỡ bụng giúp cho bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. ​
  • Bệnh tim mạch: mỡ tích tụ ở vùng bụng quá nhiều làm cho lượng triglyceride cao và lượng cholesterol tốt (HDL – high-density lipoprotein) thấp đi, có ý nghĩa tác động tới nguy cơ mắc bệnh tim. ​Một nghiên cứu 2008 đã phát hiện béo bụng có mối liên hệ chặt chẽ với bệnh tim mà không cần phụ thuộc vào chỉ số khối cơ thể.
  • Bệnh ung thư do béo bụng: mỡ tích tụ quá nhiều quanh vùng bụng là nguyên nhân khiến bạn có nguy cơ mắc các loại ung thư khác nhau như: ung thư đại tràng, tụy, vú, ung thư cổ tử cung… “một protein nào đó được giải phóng từ mỡ bụng có thể làm cho một tế bào không phải ung thư chuyển thành tế bào ung thư”- một nghiên cứu 2017 cho biết.

kem tan mỡ bụng

#Sử dụng kem tan mỡ bụng

Kem tan mỡ bụng là một loại sản phẩm dạng kem giúp bạn làm đẹp vóc dáng. Khi sử dụng em này kết hợp với các bài tập vận động, bài tập aerobic giảm cân sẽ giúp bạn loại bỏ lượng mỡ thừa tích tụ, cho bạn một vòng eo thon gọn để tự tin khoe dáng.

Ngoài ra, việc sinh hoạt, ăn uống khoa học chính là chìa khóa lớn nhất để giúp bạn có một vóc dáng hoàn hảo.

kem tan mỡ bụng

Đẹp365 đã cùng các bạn đi tìm hiểu nguyên nhân, cách khắc phục cũng như tác hại to lớn của việc tích tụ mỡ bụng. Hãy nhớ áp dụng các phương pháp trên kết  hợp với kem tan mỡ bụng để có một vòng eo chuẩn và sức khỏe tốt nhé.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png