Vì sao bạn có mỡ bụng và cách xử lý chúng

Chỉ cần gập bụng mỗi ngày là mỡ bụng có thể biến mất sao? Dĩ nhiên là không rồi! Vậy làm sao mới có thể xử lý mỡ bụng một cách hiệu quả nhất? Hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu những lý do mỡ bụng xuất hiện cũng như cách giảm mỡ bụng mà chúng ta có thể áp dụng bạn nhé!

Mỡ bụng – chuyện không của riêng ai

Mỡ bụng là phần mỡ quanh bụng với hai dạng chính:

  • Mỡ nội tạng: Dạng chất béo bao quanh các cơ quan của một người.
  • Mỡ dưới da : Dạng chất béo nằm dưới da.

Biến chứng sức khỏe từ mỡ nội tạng có hại hơn so với mỡ dưới da. Và có nhiều lý do tại sao chúng ta lại có nhiều mỡ bụng, bao gồm chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu tập thể dục và căng thẳng. Nếu lượng mỡ này tăng lên quá mức có thể dẫn đến các nguy cơ như:

  • Bệnh tim
  • Huyết áp cao
  • Tiểu đường loại 2
  • Hen suyễn
  • Ung thư vú
  • Bệnh Alzheimer 

Vì sao mỡ bụng lại nhiều đến thế?

1. Chế độ ăn uống không phù hợp

Các loại thực phẩm có đường, điển hình là bánh kẹo, đồ uống như soda và nước ép trái cây, có thể gây tăng cân, làm chậm quá trình trao đổi chất cũng như làm giảm khả năng đốt cháy chất béo của một người. Chế độ ăn ít protein, nhiều carb cũng có thể ảnh hưởng đến cân nặng cũng như cách giảm mỡ bụng của bạn. 

2.  Uống quá nhiều rượu

Uống rượu quá mức có thể gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe, bao gồm bệnh gan và viêm. Hơn nữa, rượu còn khiến mỡ bụng tăng nhiều hơn.

3. Thiếu tập thể dục

Nếu một người nạp nhiều calo hơn mức calo mà họ đốt cháy mỗi ngày thì khả năng tăng cân sẽ họ sẽ cao hơn bình thường. Không vận động và tập thể dục mỗi ngày sẽ làm cho mỡ bụng tích tụ ngày một nhiều hơn đấy nhé.

4. Căng thẳng

Hormone steroid hay còn được gọi là cortisol sẽ giúp cơ thể kiểm soát và đối phó với căng thẳng. Khi ở trong tình huống nguy hiểm hoặc áp lực cao, cơ thể bạn sẽ giải phóng cortisol và điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của bạn.

5. Di truyền

Gen của một người có thể đóng vai trò trong việc họ có bị béo phì hay không. Vì thế, đôi khi mỡ bụng xuất hiện là do di truyền đấy nhé.

6. Ngủ kém

Nghỉ ngơi quá ít có thể ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe và cả giấc ngủ của bạn. Ngủ quá ít, chất lượng ngủ kém có thể khiến vòng 2 của bạn đầy mỡ đấy!

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả mà nàng cần biết

Thay đổi một số thói quen, lối sống tốt,… thì bạn hoàn toàn có thể đánh bay phần mỡ bụng dư thừa của mình. Hãy cùng Đẹp365 khám phá ngay một vài cách giảm mỡ bụng đang được nhiều người áp dụng bạn nhé!

1. Cải thiện chế độ ăn uống của bạn

Một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh có thể giúp bạn giảm cân nói riêng và có khả năng có tác động tích cực đến sức khỏe của bạn nói chung. Vì thế, bạn nên tránh dùng đường, thực phẩm béo và carbohydrate tinh chế có hàm lượng dinh dưỡng thấp và thay bằng trái cây và rau quả, protein nạc và carbohydrate,…

2. Giảm mức tiêu thụ rượu

Nếu đang cố gắng để giảm mỡ bụng, những gì mà bạn cần làm chính là hạn chế uống rượu và các loại đồ uống có cồn ở mức tối đa.

3. Tăng cường tập thể dục

Khi bạn duy trì chế độ tập thể dục như một phần của thói quen hàng ngày, mỡ bụng của bạn sẽ có thể giảm đi nhanh chóng. Một lối sống ít vận động mang theo nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm tăng cân. Vì thế, các bài tập yoga, aerobic,… rất có lợi cho việc giảm cân và đánh bay mỡ bụng của bạn.

4. Tiếp xúc nhiều hơn với ánh nắng mặt trời

Tạp chí Quốc tế về Nghiên cứu Môi trường và Sức khỏe Cộng đồng năm 2016 đã chỉ ra rằng: Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có thể giúp giảm cân và hạn chế rối loạn chức năng trao đổi chất.

5. Giảm thiểu căng thẳng

Căng thẳng cũng có thể khiến bạn tăng cân. Vì thế, nếu bạn đang muốn các cách giảm mỡ bụng của mình thành công, hãy cố gắng giải tỏa áp lực, stress… bạn nhé!

6. Cải thiện giấc ngủ của bạn

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe của mọi người. Mục đích chính của giấc ngủ là cho phép cơ thể nghỉ ngơi và hồi phục. Ngủ đủ giấc khiến cơ thể có nhiều năng lượng hơn mà không cần bạn phải ăn quá nhiều để nạp đầy năng lượng này.

Giờ thì bạn đã hiểu vì sao mỡ bụng xuất hiện cũng như cách giảm mỡ bụng hiệu quả rồi đúng không nào? Chúc bạn thành công trong việc xử lý phần mỡ cứng đầu này bạn nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png