Triệt lông vĩnh viễn có thật sự… vĩnh viễn như tên gọi hay không?

Triệt lông vĩnh viễn luôn là đề tài hot với phái đẹp. Quả thực, nhiều cô nàng tin tưởng rằng việc triệt lông vĩnh viễn có khả năng giúp lông thưa dần, yếu đi và từ đó không mọc lại nữa. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng hoàn toàn không có khái niệm triệt lông vĩnh viễn 100%. Nếu bạn còn bất ngờ và thắc mắc thì đọc ngay bài viết dưới này và tham khảo những lưu ý sau khi triệt lông vĩnh viễn của Đẹp365 nhé!

Các giai đoạn của lông

Một nghiên cứu cho thấy, sợi lông mọc ra phải trải qua 3 giai đoạn gồm: Anagen (giai đoạn mầm nhú), Catagen (giai đoạn trưởng thành), Telogen (giai đoạn rụng). Sợi lông mới ra đời là do não bắt được tín hiệu rằng sợi lông cũ đã chết, hay đúng hơn rằng khi sợi lông ở đầu giai đoạn Telogen thì đã chuẩn bị có lông mới thay thế ở giai đoạn Anagen. Theo thống kê, trên cơ thể chúng ta vào giai đoạn Anagen có khoảng ⅓ số lượng lông và cần phải triệt rất nhiều lần mới hết.

Triệt lông vĩnh viễn có thực sự… vĩnh viễn hay không?

Tùy vào cơ địa mà thời gian mọc lông khác nhau, có thể mọc trong khoảng 4-10 năm, hoặc sau đó là vĩnh viễn không quay trở lại. Vì vậy, khi thực hiện triệt lông “vĩnh viễn”, bạn phải thực hiện nhiều lần, liên tục cho đến khi mất hoàn toàn ⅓ số lông ở giai đoạn Anagen, từ đó lông mới không thể mọc lại. Chính vì vậy, việc đảm bảo và khẳng định rằng triệt vĩnh viễn 100% là sai vì chúng ta không thể canh mức độ và thời gian chính xác lông mọc như thế nào.

Nhiệt tác động đến các mạch máu nuôi lông, khiến các mạch máu nhỏ này tắc lại, lông không đủ dưỡng chất để phát triển từ đó mọc lên các lông tơ, lông nhạt màu, yếu, thưa và mảnh khảnh. Đó cũng là nguyên nhân tại sao bạn thường thấy rằng mặc dù triệt lông vĩnh viễn nhưng một thời gian dài sau lại xuất hiện các sợi lông tơ, mỏng và thưa thớt.

Một vài lưu ý nhỏ sau khi thực hiện triệt lông

#1. Không tắm ngay sau đó bằng nước nóng hay sữa tắm

Bạn hoàn toàn không nên tắm nước nóng sau khi triệt lông, đặc biệt là vào thời tiết lạnh bởi việc này sẽ khiến lỗ chân lông giãn nở, phần triệt lông đang bị tổn thương, yếu và tạo cơ hội cho vi khuẩn tấn công. Ngoài ra sữa tắm có thể cũng chứa chất gây kích ứng da, do đó, tốt nhất là bạn không nên dùng sữa tắm khi vừa triệt lông.

#2. Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Sau khi triệt lông công nghệ cao, da thường sẽ bị nhạy cảm dưới ánh nắng mặt trời và dễ bắt nắng và thâm sạm. Lúc này nếu kích thích các melanin dưới da, melanin hấp thụ ánh sáng sẽ làm giảm hiệu quả triệt lông, đồng thời gây thâm sạm. Bạn cần tránh xa nắng, che chắn, chống nắng cẩn thận cho vùng da vừa triệt lông vĩnh viễn.

#3. Dưỡng ẩm cho da

Dưỡng ẩm cho da là phương pháp thường áp dụng sau khi thực hiện triệt lông. Hãy thoa một lớp kem dưỡng ẩm lên làn da vừa triệt, như vậy cũng đã góp phần gây hiệu quả trong quá trình triệt lông vĩnh viễn rồi đấy. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng dưỡng ẩm có kết cấu nặng mà chỉ nên dưỡng ẩm vừa phải để tránh gây bí lỗ chân lông.

Ngoài việc áp dụng 3 lưu ý sau khi triệt lông vĩnh viễn trên đây, bạn vẫn phải biết rằng quá trình triệt lông vĩnh viễn là cả một thời gian dài, không thể nào triệt trong vòng 2-3 lần là hết hoàn toàn, chúng còn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png