Tư thế yoga giảm cân hiệu quả dành cho nàng “mèo lười” Tết này

Ngày Tết đang cận kề rồi, nhu cầu làm đẹp, đặc biệt là giảm cân của phái đẹp ngày càng tăng cao. Thế nhưng vì quá bận rộn với công việc và tính “mèo lười” trỗi dậy, một số nàng vẫn đau đầu với vòng eo ngấn mỡ của mình. Nhằm giúp mọi người đạt được vóc dáng đẹp mừng năm mới, Đẹp365 mách bạn các tư thế yoga giảm cân vừa đơn giản vừa hiệu quả. 

Các tư thế yoga giảm cân ngày Tết nhanh nhất và hiệu quả tức thời

1. Tư thế con thuyền

yoga giảm cân

Tư thế yoga giảm cân này tận dụng sức mạnh của toàn thân và tăng cường hoạt động cơ bắp, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Không chỉ giúp đốt cháy nhiều calories mà còn giúp giảm căng thẳng, cải thiện tiêu hóa, tăng sức mạnh cho cơ bụng, lưng và hai chân cực kỳ hiệu quả. 

Cách thực hiện: Bạn cần ngồi thẳng trên thảm, từ từ ngả người ra sau và nhấc chân lên cao song song với sàn nhà. Sau đó uốn cong đầu gối và mở rộng hai tay song song với sàn. Hãy giữ tư thế đó trong khoảng 30 giây và lặp lại trong 5 lần.

2. Tư thế Plank ngược

yoga giảm cân

Tư thế yoga giảm cân này có chút khó khăn cho những bạn mới bắt đầu nhưng mang đến lợi ích “thần kỳ” cho việc giảm cân. Động tác này giúp kéo dài phần trên, cải thiện khả năng giữ thăng bằng, từ đó tăng sức mạnh cho cánh tay và chân hiệu quả. Luyện tập tư thế yoga plank ngược theo thời gian sẽ mang lại cho bạn cơ bụng hoàn hảo đấy.

Cách thực hiện: Đầu tiên ngồi duỗi thẳng hai chân trên thảm tập và để tay sau hông, các ngón tay hướng về phía bàn chân. Sau đó từ từ nâng hông lên trên cho đến khi tay duỗi thẳng và chân căng ra hoàn toàn. Ngửa đầu ra trong khoảng 20 giây thì hạ xuống, lặp lại thao tác 3 lần.

3. Tư thế chiến binh

yoga giảm cân

Lại thêm một tư thế yoga giảm cân hiệu quả cho các nàng. Tư thế này giúp cải thiện sức mạnh của toàn bộ phần dưới cơ thể từ lưng, bụng, hông đến đùi. 

Cách thực hiện: Đứng thẳng trên thảm tập, bước một bước lớn về phía trước. Khụy đầu gối xuống cho đùi song song với sàn, trong khi vẫn giữ nguyên chân kia. Nâng hai cánh tay lên ngang ngực, lòng bàn tay khép lại. Giữ đầu và cổ thẳng, mắt nhìn thẳng về phía trước, hít thở sâu và đều trong 8-10 nhịp thở. Sau đó đổi chân và làm tương tự. 

4. Tư thế tam giác

yoga giảm cân

Đây là một trong những tư thế yoga giảm cân đơn giản mà hiệu quả. Bài tập này có tác dụng tăng cường tiêu hóa, do đó giúp giảm sự tích tụ chất béo ở bụng rất tốt. 

Cách thực hiện: Bạn đứng thẳng trên thảm tập, đưa tay lên cao và mở rộng chân sang ngang. Sau đó duỗi người xuống sao cho bàn tay chạm vào bàn chân, như hình tam giác. Tay còn lại hướng thẳng lên cao, ánh mắt nhìn theo tay. Giữ nguyên tư thế trong 5 – 6 giây và đổi bên.

5. Bài yoga Chào mặt trời 

yoga giảm cân

Surya Namaskara, hay còn gọi là bài yoga Chào mặt trời, là một trong những tư thế yoga giảm cân phổ biến. Bài tập này là sự kết hợp của 12 động tác yoga nhỏ quen thuộc như tư thế cưỡi ngựa, tư thế plank, tư thế rắn hổ mang… Đem lại lợi ích sức khỏe rất tốt như cải thiện tuần hoàn máu, hỗ trợ tiêu hóa và giảm cân. 

6. Tư thế rắn hổ mang 

Tư thế yoga giảm cân này giúp bạn hoạt động cơ bụng, cơ tay và cơ lưng cực kỳ hiệu quả. Ở tư thế này, bạn cần duỗi thẳng lưng, mở rộng ngực và vai, thả lỏng cơ thể và hít thở đều, giúp giảm mỡ phần bụng và thân trên của bạn.

Cách thực hiện: Bạn nằm sấp trên thảm, đặt hai bàn chân trên sàn và lòng bàn tay úp xuống. Từ từ nâng phần trên cơ thể lên, duỗi thẳng lưng hết mức, tập trung vào cơ bụng và ngã người về phía sau. Giữ cố định tay, hông và bàn chân trên sàn, giữ cằm hướng lên và giữ nguyên trong 4-5 nhịp thở. Đẩy người lên cao hơn với mỗi lần thở ra.

7. Tư thế chó úp mặt

Tư thế yoga giảm cân chó úp mặt hay chữ V ngược giúp tăng cường sức mạnh cho toàn bộ cơ thể và đào thải mỡ.

Cách thực hiện: Đầu tiên bạn chống tay và chân sát sàn. Từ từ nâng mông lên cao đến khi cẳng tay và chân thẳng ra hết cỡ, tạo thành chữ V úp ngược, giữ yên trong khoảng 5 hơi thở, thư giãn và lặp lại 3-4 lần.

8. Tư thế cái ghế

Với tư thế yoga giảm cân này, cơ hông, cơ đùi và bụng của bạn sẽ hoạt động liên tục, giúp căng cơ đùi và cơ bắp của bạn, giảm lượng mỡ thừa được hấp thụ. Như tên gọi, tư thế yoga này có cách thực hiện rất đơn giản đấy. 

Đầu tiên, bạn đứng thẳng hai chân với nhau và hai tay đưa thẳng lên trên đầu. Khụy cả hai đầu gối xuống và giữ nguyên tư thế trong 30 giây và lặp lại tương tự.

9. Tư thế ngồi gập người

Tư thế yoga giảm cân cường độ cao này giúp kéo căng toàn bộ lưng của bạn từ gót chân đến cổ. Mang lại công dụng kiểm soát căng thẳng, và góp phần giảm cân hiệu quả.

– Cách thực hiện: Bạn ngồi thẳng, hai chân duỗi thẳng trên thảm, hai tay duỗi thẳng về phía trước. Hít thở vào và kéo thẳng lưng về phía trước, cố gắng rướn người về phía trước và chạm tay vào bàn chân của bạn. 

10. Tư thế ôm ngực

Tư thế yoga giảm cân cực kỳ đơn giản này giúp giải độc, thanh lọc cơ thể và hỗ trợ giảm mỡ.

Cách thực hiện: Bạn nằm ngửa trên thảm và đưa cả 2 đầu gối áp sát vào ngực. Ấn bụng dưới bằng cách cố định đầu gối của bạn bằng tay. Nâng đầu, cổ và ngực tiến đến gần đầu gối. Giữ tư thế này trong 8 đến 10 nhịp thở, sau đó thả lỏng về vị trí ban đầu. 

Với 10 tư thế yoga giảm cân hiệu quả mà dễ dàng thực hiện trên đây, Đẹp365 xin chúc các nàng nhanh chóng có được vóc dáng mơ ước thoải mái tung tăng dịp Tết 2021 này nhé! Ngoài việc thực hiện các tư thế yoga ngay tại nhà, các nàng hãy nhớ kiêng ăn dầu mỡ, các đồ ăn chiên xào, mà thay vào đó bổ sung thật nhiều rau xanh có lợi. Điều này không chỉ làm da sáng mịn mà còn giúp giảm mỡ hiệu quả nữa đấy!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png