Tự tay làm son dưỡng có màu vừa hiệu quả lại tiết kiệm

Không son môi thì như “xác chết trôi”, mà son môi vào thì sau một trận ăn uống cũng lạc trôi gần hết. Phải làm thế nào để đôi môi vẫn hồng hào căng mọng ngay cả khi không có son môi nhỉ? Nếu thỏi son dưỡng mà bạn đang dùng không đủ đô, hãy thử xắn tay áo DIY ngay một loại son dưỡng cộp mác chính mình xem sao.

#1 Son dưỡng màu thực phẩm

Bước 1: Trước tiên, hãy cho một ít sáp dầu (Petroleum Jelly) vào bát chịu nhiệt. Nếu muốn có thêm thành phần SPF, bạn có thể pha thêm kem chống nắng vào nữa đấy.

Bước 2: Hãy cho bát vào trong lò vi sóng khoảng 3-5 phút cho đến khi sáp tan chảy thật đều.

Bước 3: Cho vào một ít màu thực phẩm tùy thích. Bạn nên chú ý sử dụng màu thực phẩm chứ không phải màu hóa học để an toàn cho môi và không khiến môi bị thâm, nhiễm chất độc hại.

Bước 4: Trộn đều hỗn hợp rồi để vào tủ lạnh cho đến khi hỗn hợp cứng lại. Mẹo nhỏ là hãy cho màu hỗn hợp vào khi sáp vừa tan chảy và còn nóng. Như vậy thì hỗn hợp sẽ đều hơn đấy.

Dành cho những nàng vẫn còn ngơ ngẩn không biết sáp dầu (Petroleum Jelly) là thứ chi chi, Đẹp365 sẽ tiết lộ cho bạn ngay đây. Đây chính là chất sáp được chiết xuất từ xăng dầu. Tuy nhiên, chất này đã trải qua quá trình tinh luyện và chiết lọc chứ không còn là sản phẩm thô nữa. Petroleum có khả năng khóa ẩm, làm mềm da và chống lão hóa cực kì cao. Ở Việt Nam, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy sáp dầu ở các sản phẩm sáp dưỡng của Vaseline.

#2 Son dưỡng có màu từ chính thỏi son lì yêu thích của bạn

Nếu thỏi son lì của bạn quá khô nhưng bạn lại không thể từ chối sự quyến rũ bởi bảng màu son, tại sao không thử tái chế thành son dưỡng có màu ừ chính thỏi son lì mà bạn yêu thích? 

Bước 1: Chuẩn bị một chén sạch có khả năng chịu nhiệt đựng sẵn một ít nước.

Bước 2: Cho một ít sáp dầu hay bạn cũng có thể sử dụng sáp dưỡng Vaseline vào trong.

Bước 3: Thêm một thìa mật ong vào chén.

Bước 4: Cắt đầu thỏi son lì yêu quý của bạn, lưu ý rằng chúng ta chỉ cần một lượng nhỏ như hạt đậu thôi nhé. (hơi đau lòng một chút nhưng hãy nghĩ đến viễn cảnh đánh son không còn khô môi đi nào).

Bước 5: Cho hỗn hợp vào lò vi sóng từ 30 giây đến 2 phút rồi lấy ra.

Bước 6: Đậy nắp thật kí và cho vào tủ lạnh khoảng 6 phút để hỗn hợp đông lại. Như vậy, bạn vừa hoàn thành son dưỡng có màu từ chính thỏi son yêu thích của mình rồi.

#3 Son dưỡng có màu từ bút sáp

Nghe thì có vẻ kì cục, nhưng thực chất sáp màu lại chính là một chất tạo màu cực kỳ hữu hiệu và an toàn đấy, thử nhé!

Bước 1: Cắt bút sáp màu thành lát nhỏ và cho vào bát chịu nhiệt.

Bước 2: Thêm mật ong và sáp dưỡng môi (Vaseline dưỡng môi hoặc sáp dầu) vào bát.

Bước 3: Cho tất cả vào lò vi sóng trong khoảng 5 phút.

Bước 4: Trộn đều đến khi hỗn hợp mịn đều.

Bước 5: Để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 10 phút để hỗn hợp đông lại.

Như vậy là bạn đã có được 3 cách làm son dưỡng có màu cực kỳ lý tưởng rồi đấy. Thử xuống bếp và thực hiện ngay nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png