Tổng hợp bài tập thể dục tại nhà mùa Covid-19 để luôn tràn đầy năng lượng
bài tập thể dục tại nhà

Thời điểm dịch Covid-19 đang hoành hành, các phòng tập thường xuyên ngừng hoạt động. Để duy trì sự năng động, tăng cường sức khỏe chống lại thời tiết khắc nghiệt cũng như dịch bệnh đang hoành hành thì thực hiện những bài tập thể dục tại nhà là điều quan trọng.

Tổ chức Y tế thế giới WHO cũng vừa ban hành hướng dẫn mới cho hoạt động thể chất ở mọi lứa tuổi, mọi đối tượng, bao gồm cả phụ nữ mang thai, người bị bệnh mãn tính, người khuyết tật… Cùng Đẹp365 tìm hiểu về sự quan trọng của tập thể dục và các bài tập thể dục tại nhà phù hợp nhất nhé!

Hoạt động thể chất tốt hơn là không làm

bài tập thể dục tại nhà

Đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến tồi tệ, nhiều người đang bị mắc kẹt ở nhà, không thể ra ngoài. Theo kết quả thống kê, có đến ¼ người lớn và 80% thanh thiếu niên trên toàn cầu không đáp ứng các khuyến nghị về tập thể dục nhịp điệu. Trong khi một số người coi việc ở nhà là cơ hội để thường xuyên thực hiện các bài tập thể dục tại nhà thì một số khác lại ít vận động hơn so với thời điểm trước đại dịch.

Vì thế, hướng dẫn mới về hoạt động thể chất của WHO là rất kịp thời trong bối cảnh đại dịch Covid, khi mà hoạt động thể dục nhóm, tập GYM, thể thao đồng đội đang bị gián đoạn. Hơn nữa, đây cũng là thời điểm quan trọng mà mọi người nên ưu tiên thực hiện các bài tập thể dục tại nhà để nâng cao sức khỏe cũng như duy trì tinh thần lạc quan.

Với trọng tâm là giảm các hành vi ít vận động, hướng dẫn của WHO cũng nhấn mạnh, thực hiện một số hoạt động thể chất tốt hơn là không làm và sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Việc chuyển trọng tâm từ tập thể dục, rèn luyện sức khỏe sang hoạt động thể chất tổng thể và lối sống năng động là rất quan trọng. Mọi người có thể chia nhỏ các bài tập trong ngày và dành một ít thời gian để thực hiện nhé!

Nguyên tắc thực hiện các bài tập thể dục tại nhà

  • Từ 5-17 tuổi (bao gồm cả những người bị khuyết tật): Đối tượng trẻ em, thanh thiếu niên nên thực hiện các bài tập thể dục tại nhà ít nhất 60 phút/ngày với cường độ trung bình đến mạnh như các bài tập aerobic trong suốt 1 tuần. Bên cạnh đó, lứa tuổi này cũng nên thực hiện các bài tập tăng cường cơ xương 3 ngày/tuần.
  • Từ 18-64 tuổi (bao gồm cả những người bị bệnh mãn tính hoặc khuyết tật): Với những người lớn thì khuyến nghị nên dành 150-300 phút cho các bài tập thể dục tại nhà với cường độ trung bình và 75-150 phút cho các bài tập cường độ cao trong suốt cả tuần. Bên cạnh đó, người lớn cũng nên thực hiện các bài tập tăng cường cơ bắp từ 2 ngày trở lên trong tuần với cường độ vừa phải hoặc cao hơn.
  • 65 tuổi trở lên (bao gồm cả những người bệnh mãn tính hoặc khuyết tật): Với những người lớn tuổi thì nên áp dụng các bài tập thể dục tại nhà khác nhau, tập trung cân bằng chức năng và rèn luyện sức mạnh ở cường độ trung bình hoặc cao hơn vào khoảng 3 ngày trở lên trong 1 tuần. Các bài tập này sẽ giúp ngăn ngừa té ngã cũng như hạn chế tối đa các chấn thương, tăng cường sức khỏe của xương.
  • Phụ nữ mang thai và sau sinh: Thực hiện các bài tập thể dục tại nhà với phụ nữ mang thai và sau sinh mang lại nhiều lợi ích như giảm nguy cơ tiền sản giật, tăng huyết áp, tiểu đường thai kỳ, biến chứng sinh nở, trầm cảm sau sinh, hạn chế tăng cân quá mức, phòng ngừa biến chứng ở trẻ sơ sinh… Các hướng dẫn cũng khuyến khích phụ nữ mang thai và sau sinh nên dành ít nhất 150 phút/tuần để thực hiện các bài tập aerobic cường độ trung bình, bao gồm bài tập tăng cường cơ bắp. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai và sau sinh cũng nên lưu ý thực hiện các động tác kéo giãn nhẹ nhàng trong các bài tập.

Các bài tập thể dục tại nhà luôn mang đến những lợi ích bất ngờ với sức khỏe. Vậy nên, bạn cũng đừng quên tham khảo hướng dẫn mà Đẹp365 đã chia sẻ ở trên và duy trì cho mình thói quen luyện tập thể dục đều đặn, nâng cao sức khỏe nhé! Bên cạnh đó, hãy duy trì và thực hiện đều đặn các bước chăm sóc da mỗi ngày để cơ thể luôn khỏe đẹp nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png