Điểm danh 4 loại thức uống tuy ngon nhưng lại khiến răng bạn ngày càng ố vàng nhiều hơn

Dĩ nhiên rằng chẳng ai mong muốn thường xuyên phải đến nha sĩ hay ái ngại về hàm răng của mình mỗi lúc giao tiếp. Các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà hay tại phòng khám hẳn là cách phổ biến nhất để có được một hàm răng trắng đẹp. Tuy nhiên, chúng sẽ chẳng đem lại hiệu quả mấy nếu bạn vẫn có thói quen uống loại nước sau đây!

#1. Bộ đôi “vàng” trà & cà phê

Quả thực không thể phủ nhận những lợi ích từ trà và cà phê mang lại nhưng phải thú thật rằng chúng chính là thủ phạm gây ra răng ố vàng rất nặng. Lý do là vì thành phần caffein thường làm mất độ sáng của răng, trong khi trà và cà phê lại là hai thực phẩm chứ nhiều thành phần này nhất. Đặc biệt là trà khô và trà đen, chúng còn gây xỉn màu hơn cả cà phê. Một số loại trà tươi khác có thể gây mòn men răng từ đó khiến răng nhạy cảm và yếu hơn rất nhiều.

#2. Thức uống có cồn

Thức uống có cồn nói chung như rượu, bia luôn gây ảnh hưởng tiêu cực đến răng miệng, tùy vào tính chất của từng loại mà chúng gây ra các tác hại khác nhau. Nếu rượu trắng chứa nhiều acid có khả năng làm mềm và ăn mòn răng dễn đến tình trạng mẻ và sâu răng thì rượu đỏ chứa nhiều acid và sắc tố tối màu chromogens không chỉ khiến răng yếu đi mà còn làm phai màu nhanh chóng.

Một vài loại đồ uống có lượng cồn cao như vodka, whiskey, rum… đều tác động mạnh đến men răng vì làm giảm lượng nước bọt được tiết ra, khiến bạn khó khăn trong việc tẩy rửa các vi khuẩn và acid tự nhiên trong miệng, từ đó gây ra các vấn đề hôi miệng, răng ố vàng, xỉn màu và yếu.

#3. Nước ngọt có gas

Chúng ta đều biết rằng các loại nước ngọt có gas luôn gây ảnh hưởng không nhỏ đến màu răng cũng như chất răng của bạn. Nguyên nhân chủ yếu bởi chúng chứa các acid, phẩm màu và đường. Các chất này khi tiếp xúc trực tiếp với răng thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến men răng. Lâu dần răng bị mất màu, yếu và dễ bị sâu tấn công. Đây là vấn đề luôn được khuyến cáo khi bạn dùng quá nhiều đồ uống có gas.

#4. Các loại nước ép hoa quả

Các loại nước ép hoa quả luôn mang lại lợi ích rất lớn cho sức khỏe mỗi người, không chỉ có tác dụng đối với hệ tiêu hóa mà còn là thực phẩm làm đẹp da, cải thiện tình trạng lão hóa da rất tốt.

Tuy các loại nước hoa quả có màu sậm như hồng quân, dâu tằm, cherry, lựu… chứa nhiều vitamin có lợi cho cơ thể nhưng lại gây nhuộm màu răng. Rất dễ thấy rằng các loại màu sắc trái cây này thường lưu lại trên răng sau khi bạn ăn hoặc uống, những loại thực phẩm màu này sẽ ngấm dần vào lớp ngà răng lâu ngày khiến răng ố vàng hoặc dần dần xỉn màu. Một số loại hoa quả nhạt màu hơn như nho, cam, chanh… không gây tác động đến màu nhiều nhưng ngược lại khiến cho răng trở nên nhạy cảm, yếu hơn vì chứa nhiều acid.

Hiện nay có nhiều phương pháp tẩy trắng răng tại nhà an toàn như miếng dán trắng răng, bột trắng răng hay máy làm trắng răng tuy nhiên chúng sẽ không hiệu quả nếu bạn sử dụng quá nhiều thức uống mà Đẹp365 vừa kể ở trên. Hãy từ bỏ thói quen ngay bây giờ nếu bạn muốn giữ hàm răng sạch đẹp và khỏe mạnh.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png