Cô Vy đã tiến hoá và bạn sẽ cần đến 4 thực phẩm này để chiến thắng mùa dịch đấy!

Tình trạng lo lắng chung của hầu hết chúng ta hiện nay, từ Đông sang Tây chính là nCoV-19. Dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp cũng chính là lúc mỗi chúng ta nên tự tăng cường sức đề kháng cho riêng mình. Ngoài vitamin C, cần bổ sung các loại thực phẩm lành mạnh nào chuẩn healthy food để cơ thể luôn khỏe mạnh và có khả năng chống đỡ khi cô Vy ngày càng “lộng hành” nhé!

1. Tỏi, hành và hẹ

healthy food

Tỏi – món gia vị không thể thiếu trong rất nhiều món ăn truyền thống người Việt. Đây chính là liều thuốc kháng sinh tự nhiên hữu hiệu cho cơ thể của chúng ta. Bên trong tỏi có chứa nhiều iod, tinh dầu (giàu glycogen và chất kháng sinh allicin, fitonxit), vitamin A, B, C, D, PP, hydrat cacbon, polisaccarit, inulin, fitoxterin và các khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể như iốt, canxi, phốt pho, magiê, các nguyên tố vi lượng giúp bạn chiến đấu với nhiều căn bệnh khác nhau như: cảm cúm, viêm đường hô hấp, tăng huyết áp, mỡ máu, giảm đường huyết, ung thư… Bạn có thể chọn cách ăn từ 3-5 tép tỏi tươi mỗi ngày hoặc ăn tỏi khô, chế biến rượu tỏi, giấm tỏi,…

Bên cạnh tỏi thì hành và hẹ cũng là các món healthy food có khả năng giúp bạn tăng cường hoạt động của các tế bào miễn dịch tự nhiên, giúp cơ thể chống lại các triệu chứng cảm lạnh và cúm. 

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc đến hành tây – một nguyên liệu có khả năng gia tăng số lượng bạch cầu giúp cơ thể chiến đấu với các mầm bệnh.

2. Nấm

healthy food

Bên cạnh tỏi, hành và hẹ, nấm cũng được xem như healthy food mà bạn nên bổ sung để chống lại “Cô Vy”. Loại thực phẩm lành mạnh này có chứa polysaccharides – loại hợp chất hỗ trợ hệ miễn dịch cùng đặc tính kháng virus tự nhiên có khả năng giúp kích thích sản sinh cytokine giúp cơ thể bạn chống lại bệnh cúm và giúp cơ thể thêm khỏe mạnh. Bạn có thể kết hợp nhiều loại nấm khác nhau hoặc thay đổi mỗi ngày một loại nấm cho đỡ ngán trong mỗi bữa ăn. Một số loại nấm tốt mà bạn nên chú ý gồm có: nấm hương, nấm khiêu vũ (maitake) và nấm linh chi.

3. Rau xanh

healthy food

Ăn rau không chỉ giúp da trắng mịn hồng hào mà còn giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng tự nhiên cực tốt. Loại healthy food này có rất nhiều vitamin C, E, chất chống oxy hóa và các nhóm vitamin, khoáng chất khác để tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Bổ sung rau xanh mỗi ngày chính là cách để bạn phòng bệnh hiệu quả. 

4. Sữa chua nguyên chất

healthy food

Để cơ thể “đóng cửa” và “miễn tiếp” cô Vy, bạn có thể ăn sữa chua nguyên chất đấy nhé! Sữa chua là một dạng thực phẩm lành mạnh lên men có khả năng bổ sung và kích thích hàm lượng lợi khuẩn trong cơ thể giúp tiêu hóa tốt hơn, tăng cường sức đề kháng và giúp bạn làm đẹp da, vóc dáng chuẩn chỉnh hơn. 

Bên cạnh sữa chua, bạn có thể chọn các loại healthy food lên men tự nhiên khác như kim chi, dưa cải muối… để vừa bảo vệ sức khỏe vừa có làn da đẹp nhé!

Một số lưu ý khi sử dụng các thực phẩm lành mạnh chuẩn Heathly food

Bên canh việc chọn mua và sử dụng các loại thực phẩm lành mạnh cho cơ thể, trong mùa dịch bệnh này, bạn nên thật sự cẩn thận với các món ăn mà bạn sử dụng hiện nay. Hãy nhớ ăn chín, uống sôi và có thói quen tráng bát đĩa qua nước sôi thường xuyên vì “cô Na” hoàn toàn không chịu được nhiệt và sẽ chết ở nhiệt độ 56 độ trong vòng 30 phút! Đặc biệt, bạn cũng nên uống nhiều nước, giữ ấm cơ thể, nghỉ ngơi đầy đủ, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay khô thường xuyên, hạn chế tiếp xúc nơi đông người để tránh dịch bệnh lây lan bạn nhé! 

Cô Vy đang diễn biến ngày một phức tạp. Hãy tự bổ sung các loại healthy food để bảo vệ chính mình. Nếu cảm thấy cơ thể đang có các triệu chứng bệnh, hãy gọi ngay đến hotline của Bộ Y tế để được tư vấn và hướng dẫn cách phòng, chữa bệnh phù hợp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png