Nghe đồn đã lâu nhưng liệu than hoạt tính có thực sự tốt cho răng?

Than hoạt tính là một trong những thành phần được chú ý bởi các tín đồ làm đẹp nhờ khả năng hấp thụ các loại độc tố, cặn bẩn cực kì hiệu quả. Do đó, than hoạt tính được ứng dụng trong nhiều loại mỹ phẩm như sữa rửa mặt, mặt nạ giấy dưỡng da,… Nhưng liệu than hoạt tính có thật sự tốt cho răng?

#Than hoạt tính là gì?

Để trả lời cho câu hỏi trên, trước tiên chúng ta cần biết rằng Than hoạt tính có 2 loại. Loại được sử dụng trong công nghiệp hóa mỹ phẩm sẽ khác hoàn toàn so với than dùng để nướng thực phẩm mà mọi người vẫn hay sử dụng trong các bữa tiệc nướng.

Than hoạt tính có dạng bột mịn màu đen, được sản xuất từ nguyên liệu hữu cơ như mùn cưa, xơ dừa, vỏ trấu, than bùn, nhựa thông,… qua một quá trình sấy ở nhiệt độ cao trong điều kiện yếm khí. Do có cấu trúc bề mặt xốp mà than hoạt tính hấp thụ cực kỳ tốt các loại độc tố và được ứng dụng trong nhiều sản phẩm, điển hình là kem đánh răng.

#Than hoạt tính có thực sự tốt cho răng?

Đa số phái đẹp trước khi sử dụng than hoạt tính đều băn khoăn liệu chúng có thực sự tốt và an toàn cho răng miệng? Câu trả lời là “Có”, bởi chúng đã được FDA chấp thuận sử dụng cho nhiều mục đích sức khỏe, trong đó có làm trắng răng.

Theo lý thuyết, than hoạt tính thường được xử lý để có những lỗ rỗng bé nhỏ, có tác dụng như những thỏi nam châm hấp thụ và loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn bám trên da. Vì vậy, nhiều người tin rằng khi áp dụng với răng miệng, than hoạt tính cũng sẽ có tác dụng tương tự, có thể hấp thụ các mảng bám trên bề mặt răng giúp làm sạch và trắng răng.

Thực tế, than hoạt tính không thể chà xát các mảng bám trên răng theo cách tương tự như kem đánh răng nhưng than hoạt tính lại có khả năng làm sạch mảng bám răng, hỗ trợ cho việc làm trắng răng. Những vết ố vàng do thuốc lá hay mảng bám bởi đồ ăn và các loại thức uống có màu như trà, cafe, nước ngọt… đều có thể dần phai bằng bột than hoạt tính. Ngoài ra, than hoạt tính cũng giúp cải thiện hơi thở răng miệng tốt.

#Những tác dụng phụ của than hoạt tính

Cũng như máy làm trắng răng hoặc miếng dán trắng răng, áp dụng than hoạt tính để làm trắng răng cũng có những tác dụng phụ. Hầu hết các chất làm trắng đều có tính mài mòn nên khi quá lạm dụng sẽ bào mòn lớp men răng, tiếp xúc với ngà răng và làm cho nướu yếu đi. Lâu ngày, mô nướu răng sẽ bị suy thoái, chân răng có thể trở nên nhạy cảm hơn, dẫn đến nhiều vấn đề về răng miệng. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa thật sự có nghiên cứu nào khẳng định ảnh hưởng lâu dài của than hoạt tính cũng như các sản phẩm kem đánh răng chứa than hoạt tính đến sức khỏe răng miệng. Do đó, các bạn nên lưu ý hơn khi sử dụng để vừa đảm bảo an toàn, vừa làm đẹp hiệu quả.

#Cách sử dụng kem đánh răng chứa than hoạt tính an toàn

#1. Xác định nguồn gốc

Việc xác minh được nguồn gốc rõ ràng sẽ giúp bạn tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng. Thay vì mua ở những cửa hàng thiếu uy tín hay chợ cóc vỉa hè, bạn nên mua ở các siêu thị lớn hay quầy thuốc tây đảm bảo.

#2. Đọc kỹ thành phần

Kem đánh răng tốt nhất không nên chứa các chất như Natri Lauryl Sulfate, Erythritol, và Florua… Bạn hãy cẩn thận kiểm tra xem những thành phần gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng này có trên bao bì sản phẩm hay không trước khi mua.

Để sở hữu một hàm răng trắng sáng, bạn cần sáng suốt khi lựa chọn loại kem đánh răng tốt nhất cho mình, và Closeup White Attraction Natural Glow là một trong những sản phẩm bạn có thể tin tưởng khi sử dụng.

Closeup White Attraction Natural Glow là kem đánh răng đầu tiên giúp làm trắng răng an toàn, tự nhiên chỉ trong 2 tuần và hiệu quả làm trắng sẽ tiếp tục phát huy khi sử dụng thường xuyên. Thành phần tự nhiên với tinh chất dừa tạo hương thơm nhẹ nhàng cùng vị bạc hà mang đến cảm giác mới lạ cho hơi thở thơm mát dài lâu. Bên cạnh đó, than hoạt tính còn trung hòa độ pH trong miệng giúp tăng cường sức khỏe cho răng và nướu, loại bỏ vết ố, mảng bám, ngăn ngừa sâu răng và mùi hôi trong hơi thở.

Sử dụng closeup White Attraction Natural Glow là cách làm trắng răng an toàn để nhanh chóng sở hữu nụ cười trắng sáng.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png