Mông toàn các đốm thâm thì phải làm sao để cải thiện bạn nhỉ?

Vùng da ở mông xuất hiện các đốm thâm có thể sẽ làm các bạn nữ lo lắng và bối rối. Đừng quá hoảng loạn nhé, vì đây là vấn đề hết sức bình thường mà rất nhiều nàng đã từng mắc phải. Chỉ cần thực hiện theo những gì Đẹp365 “mách nước” sau đây, thâm mông sẽ không thể hoành hành được nữa!

#Trước tiên hãy tìm hiểu nguyên nhân mông xuất hiện đốm thâm nhé!

Nguyên nhân gây đốm thâm mông là gì? Bạn đã sử dụng tẩy da chết body cho vùng da này chưa?
Nguyên nhân gây đốm thâm mông là gì? Bạn đã sử dụng tẩy da chết body cho vùng da này chưa?

Có nhiều nguyên nhân các nhau gây ra các đốm thâm trên vùng mông của bạn. Một số yếu tố có thể kể đến như mồ hôi bám trên quần áo làm sản sinh vi khuẩn xâm nhập vào lỗ chân lông. Điều này làm cho da bị kích ứng và xuất hiện các đốm thâm này. Việc mặc những bộ quần áo chật, các loại vải lycra hoặc polyester không thoáng khí cũng có thể là yếu tố làm mồ hôi không thoát ra được và sản sinh vi khuẩn.

#Đốm thâm trên mông có giống với các nốt mụn ở vùng da khác?

Các đốm thâm và nốt mụn có một chút khác nhau. Mụn được hình thành do nhiều yếu tố như hormone và di truyền, bã nhờn bị mắc kẹt trong lỗ chân lông. Những đốm thâm trên mông là do vi khuẩn và tế bào da xâm nhập vào nang lông và gây viêm da. Tuy có hình dạng giống nhau nhưng nguyên nhân hình thành đốm thâm và mụn lại có nhiều khác biệt.

#Phải làm gì để xóa bỏ các đốm thâm này đây?

Trước hết, đừng bao giờ nặn các đốm thâm này dù bạn thực sự rất muốn. Điều này sẽ làm cho tình trạng viêm da của bạn trở nên tệ hơn rất nhiều.

Tiếp theo, bạn sẽ cần sử dụng các sản phẩm đặc trị để điều trị vùng da này. Hãy chọn các sản phẩm có công thức kết hợp các chất tẩy da chết body hóa học như axit glycolic hoặc axit salicylic, cũng như các thành phần làm dịu da. Sử dụng một chất tẩy da chết body hóa học so với tẩy tế bào chết vật lý sẽ đem lại kết quả tốt hơn khi xử lý các đốm thâm này.

Thay vì chọn một loại tẩy da chết mạnh, hãy chọn sản phẩm có chứa axit glycolic. Glycolic acid là một chất tẩy da chết hóa học, trái ngược với chất tẩy tế bào chết vật lý. Axit Glycolic có thể được sử dụng để loại bỏ làn da thô ráp bằng cách làm bong tróc các tế bào da chết và làm mịn lớp da trên cùng của bạn. Ngoài ra loại axit này còn dưỡng ẩm giúp cho làn da không bị nổi mụn.

Vẫn còn một mẹo nhỏ khác bạn cũng có thể áp dụng để xóa sạch các đốm thâm mông. Trước khi tắm hãy thử đắp lên mông một chiếc khăn ẩm và nóng. Vì điều này sẽ giúp làn da mở lỗ chân lông, giúp bạn làm sạch sâu vùng da này hơn.

#Cách để ngăn các đốm thâm “comeback” trên mông lần nữa

Để các đốm thâm này không còn cơ hội quay lại, bạn hãy giữ cho vùng mông luôn được thông thoáng. Vì đây là bộ phận cơ thể bị đè nén trong một thời gian dài bởi tư thế ngồi của chúng ta nên da mông thường không được “thở” đầy đủ. Hãy di chuyển nhiều hơn trong cơ quan làm việc, đi bộ và hạn chế ngồi quá nhiều. Nếu bạn là một gymer, hãy nhớ lựa chọn các loại quần áo thể thao thông thoáng để da được thoát mồ hôi. 

Giống với các vùng da khác, da mông cũng cần được chú ý hơn để đảm bảo được sức khỏe và độ mịn màng. Hãy note ngay vào sổ tay những lưu ý này để vùng mông của bạn không còn sự “xâm lấn” của các đốm đen xấu xí nữa nhé.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png