Tạm biệt mụn lưng trong 1 tuần với 7 lưu ý đơn giản sau

Mụn lưng khiến bạn thiếu tự tin với những chiếc áo dây gợi cảm? Mụn lưng làm bạn khó chịu? Bạn mong muốn loại bỏ những đốm mụn đáng ghét ra khỏi cơ thể? Đừng lo, chỉ cần thực hiện cách trị mụn lưng chắc chắn các nốt mụn đáng ghét sẽ bước ra khỏi cuộc đời của bạn nhanh thôi.

Nguyên nhân gây ra mụn ở lưng

Mụn hình thành khi lỗ chân lông bị tắc nghẽn do dầu thừa kết hợp với da chết, bụi bẩn, cặn makeup… Tương tự, mụn lưng xuất hiện hiên khi tuyến bã nhờn ở vùng da này hoạt động mạnh mà không được làm sạch kịp thời. Tuy có cùng cơ chế hình thành nhưng mụn lưng thường to hơn mụn ở da mặt vì lỗ chân lông ở khu vực này to hơn, đồng thời mụn lưng rất khó trong việc điều trị vì nằm ở vùng da thường xuyên đổ mồ hôi, ẩm ướt.

7 lưu ý đơn giản để “bái bai” mụn lưng dễ dàng

1. Thường xuyên tẩy tế bào chết

Thường xuyên tẩy tế bào chết là một trong những bước hiệu quả giúp loại bỏ các đốm mụn khó ưa trên lưng. Phương pháp này giúp lỗ chân lông thông thoáng và loại bỏ các tế bào chết, dầu nhờn tích trữ trên da.

2. Tắm gội sạch sẽ bằng xà bông và sữa tắm trị mụn

Nếu mụn ở mặt được điều trị bằng sữa rửa mặt trị mụn thì chúng ta cũng áp dụng phương pháp tương tự với lưng. Bạn sẽ cần vệ sinh cơ thể thật tốt bằng những dòng sản phẩm xà bông hay sữa tắm trị mụn có các thành phần như Salicylic acid, Benzoyl peroxide và các thành phần khác giúp làm sạch sâu bên trong lỗ chân lông, điều trị mụn. Những sản phẩm này thường thích hợp với da thường, da dầu hay da khô.

3. Sử dụng sữa tắm dịu nhẹ với độ PH cân bằng

Nếu bạn có làn da nhạy cảm thì phương án tối ưu nhất là sử dụng những loại sữa tắm dịu nhẹ cân bằng độ pH để đảm bảo độ an toàn cho làn da. Hãy lưu ý những sản phẩm với chiết xuất từ hoa quả.

4. Tắm rửa thật kỹ sau khi tập thể dục thể thao

Tắm ngay khi vừa tập thể dục thể thao xong là việc làm cần thiết nếu bạn không muốn tình trạng mụn lưng phát triển mạnh hơn bởi lúc này, mồ hôi trên tấm lưng chính là điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn dễ sinh sôi nảy nở.

5. Chăm sóc các đốm mụn “bự”

Bên cạnh các đốm mụn nhỏ li ti, các đốm mụn lớn cần được chăm sóc đặc biệt. Hãy sử dụng kem đặc trị mụn để ngăn chặn các nốt mụn lớn không lây lan và phát triển.

6. Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên kết hợp trị mụn

Các nguyên liệu tự nhiên như chanh, muối, giấm táo… là những nguyên liệu giúp trị mụn lưng hiệu quả. Bạn nên tận dụng và sử dụng 2-3 lần/tuần.

Cùng với việc kết hợp ăn uống và chăm sóc đúng cách thì việc điều trị mụn lưng chỉ là chuyện nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể tự tin diện những bộ cánh xinh đẹp gợi cảm mà không lo lắng gì. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin làm đẹp hữu ích bạn nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png