8 Lợi ích ấn tượng từ saffron khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên

Để được đông đảo hội chị em yêu thích, nhuỵ hoa nghệ tây (saffron) chắc chắn có những ưu điểm cho riêng mình. Bạn đã biết đến những lợi ích của nhuỵ hoa nghệ tây chưa? Cùng Đẹp365 tìm hiểu bạn nhé!

Lợi ích ấn tượng từ saffron

#1. Một chất chống oxy hóa mạnh mẽ

Saffron chứa một loạt các hợp chất thực vật hoạt động như chất chống oxy hóa. Các phân tử bảo vệ các tế bào của bạn chống lại các gốc tự do và oxy hóa. Vì vậy, bạn sẽ có nhiều lợi ích về sức khoẻ khi thuờng xuyên sử dụng saffron.

#2. Có thể cải thiện tâm trạng và điều trị các triệu chứng trầm cảm

Saffron có biệt danh là “gia vị ánh nắng mặt trời” đấy. Một cái tên khá đặc biệt phải không nào? Sở dĩ màu sắc riêng biệt và chức năng cải thiện tâm trạng của saffaron sẽ giúp một ngày của bạn trở nên tốt hơn đấy, chính là nguồn gốc biệt danh của Saffron đấy.

Các nghiên cứu cho thấy, dùng 30 mg nhuỵ hoa nghệ tây mỗi ngày cũng hiệu quả như sử dụng Fluoxetine, Imipramine và Citalopram. Đây phương pháp điều trị thông thường cho bệnh trầm cảm. Tuy còn trong quá trình nghiên cứu về hiệu quả của saffron nhưng đây cũng là một tin đáng mừng rồi bạn nhỉ.

#3. Có đặc tính chống ung thư

Như đã nói ở trên, saffron có nhiều chất chống oxy hóa, giúp trung hòa các gốc tự do có hại gây nên các bệnh mãn tính. Nhuỵ hoa nghệ tây và các hợp chất được chứng minh có thể tiêu diệt một cách có chọn lọc các tế bào ung thư ruột kết và ngăn chặn sự phát triển của chúng. Tác dụng này cũng áp dụng cho da, tủy xương, tuyến tiền liệt, phổi, vú, cổ tử cung và một số tế bào ung thư khác. Trong nghiên cứu về sản phẩm có phát hiện chất crocin. Đây là chất có thể làm cho các tế bào ung thư nhạy cảm hơn với các loại thuốc hóa trị. Không thể không công nhận rằng saffron quả là một nguyên liệu đáng giá đối với sức khoẻ của con người.

#4. Có thể làm giảm các triệu chứng PMS

Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) sẽ được điều trị hiệu quả nếu bạn kiên trì sử dụng nhuỵ hoa nghệ tây. Nếu bạn sử dụng saffron bằng cách ăn hoặc ngửi, thành phần nghệ tây đều sẽ giúp bạn điều trị các triệu chứng của PMS như khó chịu, đau đầu, thèm thuốc, đau và lo lắng.

#5. Có thể hành động như một chất kích thích tình dục

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng saffron có thể có đặc tính kích thích tình dục. Nhất là ở những người dùng thuốc chống trầm cảm.

#6. Có thể giảm sự thèm ăn và giảm cân

Ăn vặt là một thói quen phổ biến có thể khiến bạn có nguy cơ tăng cân không mong muốn. Và đây cũng là một vấn đề đau đầu của những cô nàng muốn ăn kiêng giảm cân.

Sản phẩm có thể giúp ngăn chặn ăn vặt bằng cách kiềm chế sự thèm ăn và hỗ trợ giảm cân cho bạn. Một giả thuyết cho rằng saffron giúp cải thiện tâm trạng của bạn. Tâm trạng cải thiện sẽ làm giảm độ ham muốn ăn vặt, hỗ trợ giảm cân. Không biết chính xác vì sao “thần dược” này lại hỗ trợ giảm cân cho cơ thể, nhưng đây cũng là một tin đáng mừng cho nàng đang muốn diet đấy chứ!

#7. Các lợi ích khác về sức khoẻ

Bên cạnh 6 lợi ích ấn tượng từ saffron bạn đã được biết. Dưới đây là những ưu điểm khiến bạn còn ngạc nhiên hơn:

– Có thể làm giảm các yếu tố gây bệnh tim: Giảm cholesterol trong máu và ngăn ngừa các mạch máu và động mạch bị tắc nghẽn.

– Có thể làm giảm lượng đường trong máu: Nhuỵ hoa nghệ tây có thể làm giảm lượng đường trong máu.

– Cải thiện thị lực ở người trưởng thành bị “thoái hóa điểm vàng” do tuổi tác (AMD). Saffron dường như cải thiện thị lực ở người lớn bị AMD (bệnh mất thị lực trung tâm).

– Cải thiện trí nhớ ở người lớn mắc bệnh Alzheimer: Cải thiện khả năng nhận thức ở người lớn mắc bệnh Alzheimer.

#8. Cải thiện các tình trạng về da

Các chất chống oxy hoá cũng như vitamin có trong saffron sẽ giúp bạn làm đều màu da. Sản phẩm sẽ cấp nước và nuôi dưỡng da tốt hơn. Bạn có thể dùng mặt nạ, uống nhuỵ hoa nghệ tây với nước ấm,… để dưỡng trắng dachống lão hoá da.

Nhìn chung, saffron mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích về sức khoẻ. Hơn nữa, nguyên liệu “đắt xắt ra miếng” này còn rất dễ sử dụng. Vì thế, ngại gì mà không “móc hầu bao” của mình ngay thôi phải không nào!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png