Giảm cân cấp tốc cũng cần phải có quy trình giảm cân khoa học!

Giảm cân cấp tốc là phương pháp giúp bạn nhanh chóng giảm được số cân nặng như ý muốn. Tuy nhiên, dù có áp dụng phương pháp giảm cân cấp tốc nào đi chăng nữa thì bạn cũng đừng quên việc cần giảm cân khoa học để đảm bảo sức khỏe cho chính mình.

Giảm cân cấp tốc là gì?

Giảm cân cấp tốc là việc áp dụng các phương pháp giảm cân từ ăn uống đến tập luyện trong thời gian ngắn để đạt chỉ số về cân nặng cũng như hình thể. Thông thường giảm cân cấp tốc sẽ áp dụng giảm cân bằng phương pháp ăn uống, nghĩa là dùng các chế độ ăn kiêng giảm cân như chế độ ăn Low Carb, chế độ ăn GM Diet, Asian Diet và dùng các loại sản phẩm như thuốc để hỗ trợ giảm cân.

Là giảm cân trong thời gian ngắn (Nguồn: Pinterest)

  • Ưu điểm: tốc độ giảm cân nhanh theo nhu cầu của người thực hiện.
  • Nhược điểm: chỉ có tác dụng tạm thời, trong thời gian ngắn và người thực hiện hoàn toàn có thể tăng cân lại nếu không tiếp tục giữ gìn và tuân thủ các lưu ý đi kèm.

Giảm cân khoa học như thế nào?

Dù bạn có áp dụng phương pháp giảm béo cấp tốc nào đi chăng nữa cũng cần nắm rõ quy tắc giảm cân khoa học để không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chính chất lượng cuộc sống của mình.

#1 Giảm calo nạp vào cơ thể chứ không phải là không nạp calo

Đừng nhầm lẫn khái niệm giảm và cắt khẩu phần ăn hàng ngày. Bạn vẫn phải ăn uống hàng ngày để cung cấp năng lượng vì nhịn ăn lâu dễ bị biếng ăn, cơ thể suy kiệt, suy tim, suy hô hấp và thậm chí dẫn đến tử vong. 

Giảm chứ không phải cắt lượng calo nạp vào cơ thể hằng ngày (Nguồn: Pinterest)

#2 Giảm cân bằng thuốc xổ, uống giấm, móc họng không phải giải pháp hiệu quả và an toàn

Cách này ảnh hưởng mạnh mẽ khiến bạn không những không giảm được cân như ý muốn mà sức khỏe còn bị suy giảm đi khá nhiều. Gây nôn và tẩy ruột là những phương pháp giảm cân phản khoa học vì ảnh hưởng trực tiếp cho thực quản, sưng tuyến nước bọt và hoàn toàn KHÔNG ĐƯỢC áp dụng.

Không dùng thuốc xổ hoặc các biện pháp gây nôn để giảm cân (Nguồn: Pinterest)

#3 Chỉ nên giảm cân 10% cân nặng trong 1 tháng

Chỉ nên giảm cân 10% cân nặng trong 1 tháng hoặc 1 kg mỗi tuần để vẫn đảm bảo có đủ sức khỏe cho học tập và làm việc hiệu quả. Giảm cân cấp tốc làm bạn mệt mỏi dần đi và không có lợi cho sức khỏe về lâu dài.

Chỉ nên giảm 10% số cân nặng (Nguồn: Pinterest)

#4 Luôn đảm bảo việc cung cấp đủ nước uống cho cơ thể

Nước giúp quá trình đào thải mỡ trong cơ thể diễn ra nhanh chóng hơn và hiệu quả hơn. Hãy chia thời lượng uống nước trải dài đều khắp các thời gian trong ngày. Trong trường hợp bạn quá lười uống nước thì có thể thử thực đơn giảm cân bằng hoa quả với các thực phẩm làm đẹp da, mọng nước và tốt cho cơ thể.

Cung cấp đủ nước cho cơ thể là điều cần thiết (Nguồn: Pinterest)

#5 Giảm cân cấp tốc đúng khoa học là bạn phải có kết hợp với việc nghỉ ngơi điều độ

Việc nghỉ ngơi không chỉ giúp cơ thể có khoảng nghỉ tái tạo lại sức khỏe, giúp tinh thần phấn chấn hơn mà còn giúp bạn có thêm động lực giảm cân. Bạn có thể kết hợp nghỉ ngơi và vận động để gia tăng hiệu quả giảm cân.

Hãy cân bằng giữa chế độ nghỉ ngơi và luyện tập (Nguồn: Pinterest)

Dù mong muốn lấy lại vóc dáng mảnh mai nhanh chóng thì bạn vẫn không nên bỏ qua sức khỏe của mình, quan trọng hơn là đừng quá tin vào những cách giảm cân chỉ trong 3 hay 7 ngày dù có tác dụng tuy tức thời nhưng có thể đe dọa tình trạng sức khỏe. Hãy giảm cân khoa học và thật thông minh bạn nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png