Nước súc miệng và tất tần tật những bí mật bạn chưa được tiết lộ

Nước súc miệng đã quá quen thuộc trong chu trình chăm sóc răng. Nhưng ẩn sâu trong đó còn rất nhiều những bí mật chưa được tiết lộ. Cùng Đẹp365 xem đó những bí mật này là gì nào!

# Có cần thiết phải sử dụng nước súc miệng không?

Quy trình chăm sóc răng miệng khoa học là đánh răng, dùng chỉ nha khoa và khám răng định kỳ. Bạn có thể thấy, quy trình này hoàn toàn không sử dụng nước súc miệng. Và sự thật thì đúng là như vậy. Nước súc miệng chỉ là công cụ để che giấu hơi thở “nồng nàn” của bạn mà thôi. Chỉ giảm thôi, chúng không giúp bạn trị hôi miệng hoàn toàn đâu. Chúng khó có thể đánh bay các mảng bám lớn như trong quảng cáo. Nhưng một số loại nước súc miệng có chứa thành phần diệt khuẩn. Do vậy, ngoài giảm mùi hôi, chúng còn diệt các vi khuẩn gây sâu răng, hôi miệng, đánh bay các mảng bám nhỏ.

# Ưu điểm của nước súc miệng

Tuy không góp mặt trong quy trình chăm sóc răng miệng khoa học, nhưng chúng vẫn có những lợi ích nhất định.

 • Diệt khuẩn. Các vi khuẩn tích tụ là nguyên nhân hàng đầu gây sâu răng. Nước súc miệng có chứa thành phần diệt khuẩn sẽ tiêu diệt lũ vi khuẩn này. Nhờ đó, răng sẽ không bị sâu.
 • Nước súc miệng còn chứa Fluoride là chất cải thiện sức khỏe men răng. Cũng là cách phòng chống sâu răng hiệu quả.
 • Ngăn chặn vi khuẩn gây hại cho nướu là lưỡi, giảm các bệnh có thể gặp phải của 2 bộ phận này.
 • Làm trắng răng, loại bỏ các vết ố vàng cũng như mảng bám nhỏ trên răng.
 • Giúp hơi thở thơm mát hơn nhưng không phải là cách để trị hôi miệng vĩnh viễn.
 • Làm giảm, dịu các vết loét tại khoang miệng, giảm vi khuẩn, làm lành vết thương nhanh hơn.
 • Nước súc miệng không còn sẽ tốt hơn nhiều so với nước súc miệng có cồn.

# Nhược điểm của nước súc miệng

Sản phẩm nào cũng vậy, có ưu thì phải có nhược điểm, và nước súc miệng không phải ngoại lệ.

 • Khả năng gây kích ứng khá cao nếu không chọn cẩn thận. Nhất là khi các loại nước súc miệng thường chứa cồn để tăng khả năng kháng khuẩn.
 • Loại có cồn sẽ khiến các vết thương trong khoang miệng lâu lành hơn
 • Không được nuốt vì thành phần cồn có thể gây hại lớn cho các cơ quan trong cơ thể. Nếu nhà có con nít, bạn nên để nước súc miệng xa tầm tay với của chúng.
 • Khô miệng do dùng nước súc miệng quá nhiều
 • Không thể trị hôi miệng hoàn toàn, mùi hôi sẽ quay lại khi mùi thơm do nước súc miệng hết.

# Những lưu ý khi dùng nước súc miệng

Để có thể phát huy tối đa công dụng của nước súc miệng, bạn cần thuộc lòng những lưu ý sau:

 • Súc miệng ít nhất 30s. Khoảng thời gian này, nước súc miệng sẽ đánh bay các mảng bám nhỏ cùng vi khuẩn gây mùi, gây sâu răng.
 • Nhắc lại thêm một lần nữa cho bạn, nhớ đừng nuốt nước súc miệng. Nó có thể khiến bạn phải chịu hậu quả nghiêm trọng.
 • Không súc miệng quá 3 lần mỗi ngày
 • Chọn nước súc miệng kỹ càng, theo thành phần và theo công dụng. Hiện nay có nhiều loại nước súc miệng khác nhau: giảm mùi hôi, giảm sâu răng, làm trắng, trị bệnh về khoang miệng… Và lưu ý, chúng không phải là cách trị hôi miệng vĩnh viễn.
 • Chọn nước súc miệng theo độ tuổi sử dụng. Nước súc miệng cho người lớn thường chứa thành phần mạnh, không phù hợp với trẻ em. Và trẻ em dưới 6 tuổi tuyệt đối không cho dùng nước súc miệng.
nước súc miệng

Nước súc miệng có những bí mật gì bạn chưa biết?

Bạn biết được bao nhiêu trong số những bí mật trên về nước súc miệng mà Đẹp365 bật mí dành cho bạn?

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png