Tự tin với nụ cười xinh khi nàng “để tâm” đến chu trình chăm sóc răng miệng

Việc chải răng hằng ngày có thể giúp bạn loại bỏ được phần thức ăn thừa, mảng bám cũng như loại bỏ vi khuẩn trong khoang miệng. Tuy nhiên, sâu bên trong là phần vôi răng – bạn chỉ có thể làm sạch cao vôi răng bằng những phương pháp điều trị nha khoa mà thôi. Để có nụ cười trắng sáng đầy tự tin, các bạn hãy cùng Đẹp365 tham khảo bài viết dưới đây về cách chăm sóc răng miệng nhé!

1. Tại sao phải cạo vôi răng?

Cao vôi răng có chứa các thành phần cacbonat, phosphate và vi khuẩn. Bên cạnh đó, cao răng còn chứa đọng sắt của huyết thanh trong máu và là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn gây bệnh răng miệng. Điều đặc biệt là cao vôi răng chỉ được làm sạch bằng cách sử dụng độ rung sóng siêu âm từ đầu của dụng cụ cạo vôi.

Bạn thắc mắc răng bị ố vàng làm sao để trắng, ngoài việc chăm chỉ đánh răng hằng ngày, bạn nên cạo vôi răng định kỳ nữa nhé. Nếu như bạn không cạo vôi răng định kỳ, sức khỏe răng miệng sẽ bị ảnh hưởng bởi những căn bệnh như: viêm nướu, nha chu và bệnh niêm mạc miệng. Ngoài ra còn các triệu chứng như lợi bị chảy máu, hôi miệng, răng ê buốt, lung lay dẫn đến rụng răng sớm.

2. Tần suất cạo vôi răng

Đầu tiên, bạn nên biết cách bảo vệ và chăm sóc răng miệng, thêm vào đó là chế độ dinh dưỡng phù hợp để hạn chế việc cao răng phát triển thành các mảng lớn hơn. 

Tiếp đến, bạn cần kiểm tra răng miệng 3 – 6 tháng/lần để nha sĩ có thể theo dõi sức khỏe răng miệng bạn tốt hơn.

Những người lấy cao răng lần đầu sẽ hơi ê răng một chút, nhưng đến những lần sau thì bạn sẽ không còn cảm giác đó nữa đâu. Sau khi lấy cao răng xong, khi bạn uống nước nóng hoặc lạnh sẽ có cảm giác ê buốt, tuy nhiên cảm giác ấy cũng sẽ hết sau vài ngày. Vậy nên, bạn yên tâm về việc lấy vôi răng để có hàm răng trắng hơn nhé!

3. Cạo vôi răng như thế nào?

Các phòng khám nha khoa hiện nay đều được đầu tư máy móc hiện đại như máy siêu âm để loại bỏ cao răng một cách triệt để nhưng không gây đau nhức cho bệnh nhân. Và các nha sĩ cũng khuyên bạn không nên cạo vôi răng quá thường xuyên, bởi tác động của sóng siêu âm đến răng quá nhiều sẽ khiến răng dễ bị kích thích và ê buốt.

Cách tốt nhất để trả lời cho câu hỏi muôn thuở răng bị ố vàng làm sao để trắng đó chính là tạo nên một thói quen vệ sinh răng miệng hợp lý và đến nha sĩ 3 – 6 tháng/lần.

4. Cạo vôi răng có gây ảnh hưởng gì không?

Thời gian giữa những lần cạo vôi răng sẽ được quy định bởi nha sĩ điều trị cho bạn, nếu chỉ cạo vôi răng và đánh bóng, bạn nên thực hiện theo tần suất 6 tháng/lần. Nếu bạn bị nha chu và đang cần được điều trị, thời gian sẽ là 3 tháng/lần. Còn nếu bạn có chu trình chăm sóc răng miệng hợp lý thì chỉ cần cạo vôi răng 1 năm/lần là được.

Và, việc cạo vôi răng sẽ không gây ảnh hưởng gì hết, mà nó còn giúp bạn tránh được các bệnh răng miệng về sau. 

Hãy kiểm tra răng miệng định kỳ cũng như chăm sóc răng miệng đúng cách để luôn có nụ cười xinh bạn nhé! Hàm răng trắng sáng sẽ là yếu tố quyết định đến nhan sắc của bạn đấy.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png