Nếu không bổ sung 4 nhóm dưỡng chất này thì bạn có ăn bao nhiêu cũng chẳng thể tăng cân!

Thân hình “cò xương” quá mức không những khiến bạn có cảm giác mong manh, yếu đuối; mà còn ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, làm sao để tăng cân an toàn? Với 4 nhóm dưỡng chất dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tăng cân và có thân hình đáng mơ ước đấy!

#1. Bổ sung protein giúp tăng cân an toàn

tăng cân an toàn

Hầu hết mọi người biết rằng protein là một thành phần tăng cơ vô cùng quan trọng. Bạn nên chú ý đến tổng lượng protein hàng ngày trong khẩu phần ăn uống của mình; và hạn chế bổ sung protein qua thực phẩm bổ sung; vì các nhóm chất protein trong thực phẩm bổ sung không hề giúp bạn tăng cân an toàn. Viện Y học cũng đã từng gợi ý rằng, 35% lượng calo bạn nạp vào hằng ngày; nên là protein để cơ thể được khỏe mạnh hơn. Vì thế, trung bình một người nên nạp từ 1.4 – 2.0 gram protein/kg trọng lượng cơ thể; để tăng cơ nhưng không tăng mỡ và giữ được một vóc dáng đẹp.

tăng cân an toàn

Một cách để giúp xác định xem bạn đã bổ sung đủ protein hay không khá hiệu quả; và thường được hội chị em áp dụng nhiều hiện nay chính là sử dụng các trang web trực tuyến; để theo dõi chế độ ăn uống của mình. Một ngày bạn đã ăn những gì, lượng calo ra sao,… sẽ được “tính toán” chi tiết và thể hiện bạn có đang tăng cân an toàn và hiệu quả hay không.

#2. Chất bổ sung trọng lượng Creatine

tăng cân an toàn

Creatine là một trong những chất bổ sung giúp bạn có thể bổ sung trọng lượng cơ thể. Phân tử này thường được tìm thấy trong các tế bào cơ thể và trong một số thực phẩm. Hàm lượng creatine bổ sung hằng ngày sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện năng lượng; cũng như cân nặng của cơ thể, giúp nàng “thoát xác” và không còn thân hình gầy gò như trước nữa.

Bạn nên chia nhỏ creatine ra thành 3-4 lần để dùng trong ngày; và tổng lượng creatine không nên vượt qua 20 gram đâu nhé!

#3. Các nhóm thực phẩm bổ sung giúp tăng cân an toàn

tăng cân an toàn

Để tăng cân, bạn cần tiêu thụ nhiều calo hơn nhu cầu của cơ thể. Tuy nhiên, bạn không nên chỉ tập trung vào một loại calo. Bạn có thể sử dụng các nhóm thực phẩm bổ sung để có thể tăng cân an toàn hơn!

#4. Các nhóm thực phẩm nên ăn trước khi tập thể dục để giúp tăng cân an toàn

Luyện tập thể thao, tăng cường áp dụng các bài tập thể dục sẽ giúp bạn tăng cân hiệu quả hơn. Tuy nhiên, trước mỗi bài tập, bạn nên bổ sung một số thực phẩm để việc luyện tập diễn ra được tốt hơn. Các nhóm chất bạn nên bổ sung gồm:

#Caffeine

Caffeine được tiêu thụ rộng rãi trên toàn thế giới và các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng caffeine thực sự hiệu quả trong việc tăng cường hiệu suất tập thể dục đấy!

#Citrulline

tăng cân an toàn

Citrulline là một axit amin được sản xuất trong cơ thể của bạn và thường được tìm thấy trong thực phẩm để tăng lưu lượng thông máu đến các mô cơ thể. Dưỡng chất này còn có thể giúp tăng cơ theo thời gian nếu bạn thường xuyên sử dụng trong một thời gian dài mỗi khi tập thể dục thể thao.

#Beta-Alanine

Beta-alanine cũng là một axit amin khác được sản xuất tự nhiên trong cơ thể bạn; giúp cơ thể bạn trở nên dẻo dai hơn, giúp việc luyện tập tốt hơn và tăng cân an toàn hơn.

#HMB

tăng cân an toàn

Beta-hydroxy beta-methylbutyrate hay còn gọi là HMB là một phân tử được tạo ra khi leucine axit amin bị “phá vỡ” trong cơ thể của bạn. Phân tử này có thể giúp giảm sự phân hủy của protein và tái tạo năng lượng cho cơ thể sau khi luyện tập.

Để tăng cân an toàn, bên việc chú ý đến chế độ luyện tập thể dục thể thao, đừng “xem nhẹ” những món ăn mà mình sử dụng mỗi ngày bạn nhé! Đẹp365 mong rằng, với những gì đã chia sẽ ở trên, bạn sẽ có được thân mình như mong đợi.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png