Mùa hè cũng cần một chế độ dinh dưỡng riêng biệt đấy!

Hè là khoảng thời gian nghỉ ngơi, vui chơi sau cả năm học tập và làm việc. Đây cũng là lúc mà hầu như mọi người tổ chức tiệc tùng, ăn uống mà không hề quan tâm đến sức khỏe. Điều này không hề tốt, nhất là vào mùa nóng như hè, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Cùng học cách tận hưởng mùa hè với chế độ dinh dưỡng riêng biệt mà Đẹp365 chuẩn bị cho bạn nhé!

# Về chế độ dinh dưỡng của các món ăn

#1. Thịt

Thịt chứa rất nhiều protein cùng các axit amin có lợi cho cơ thể. Nhưng không phải vì tốt mà bạn có thể sử dụng bao nhiêu tùy ý, nhất là trong những buổi tiệc tùng, thịt là món ăn không thể thiếu. Các chuyên gia về dinh dưỡng khuyên bạn chỉ nên ăn tối đa 1,5 kg thịt mỗi tháng để cân bằng dưỡng chất cho cơ thể.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải lưu ý về loại thịt đưa vào cơ thể. Các loại thịt trắng như gà, vịt… tốt hơn rất nhiều so với các loại thịt đỏ như bò, heo, dê… Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng khi sử dụng các loại thịt đỏ quá mức, thận sẽ phải chịu sức ép lớn khiến nguy cơ mắc các bệnh về thận gia tăng. Ngoài ra, sử dụng thịt quá nhiều sẽ khiến kế hoạch ăn kiêng giảm cân của bạn quay về con số 0 đấy nhé!

#2. Cá

Cá là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng không chỉ của riêng mùa hè. Trong cá có rất nhiều các axit amin cần thiết cho cơ thể, thậm chí còn cao hơn cả thịt trong cùng một khối lượng. Khác với thịt, chất đạm của cá rất dễ tiêu hóa, không gây cản trở cho bất cứ cơ quan nào trong cơ thể.

Không dừng lại ở đó, trong cơ thể cá còn có rất nhiều Vitamin cùng khoáng vi lượng như kẽm, iot… Đây đều là những thành phần cần thiết để nuôi dưỡng cơ thể chúng ta khỏe mạnh. Các bác sĩ đã chỉ ra rằng việc sử dụng cá đều đặn còn kích thích cơ thể sản sinh ra collagen – thành phần cần thiết để có làn da trẻ lâu, căng mịn. Nếu có thể hãy nấu rục để có thể ăn luôn cả phần xương cá để tận dụng hết dưỡng chất có trong cá.

Và điều đặc biệt rằng các cô nàng muốn giảm béo cấp tốc cũng rất thường xuyên dùng cá thay cho thịt đấy! Còn bạn thì sao nào?

#3. Gạo

Processed with VSCO with f2 preset

Gạo là thành phần chính tạo nên bữa cơm của người Việt. Gạo không thể thiếu nhưng cũng không được sử dụng quá nhiều do hàm lượng tinh bột cao dễ gây béo phì, tiểu đường. 200 đến 300g mỗi ngày sẽ là lượng vừa đủ cho cơ thể theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng.

#4. Dầu mỡ

Đừng nghĩ rằng dầu mỡ là xấu, là có hại cho cơ thể. Dầu mỡ, nhất là dầu mỡ cung cấp từ nguồn thực vật như dầu olive, dầu mè, dầu vừng,… có chứa nhiều các axit béo như omega 3, omega 6. Những loại axit này sẽ giúp cơ thể ngăn ngừa các bệnh như ung thư vú, các bệnh về tim, tăng trí nhớ cũng như giảm tỷ lệ mắc nhiều bệnh lý khác.

#5. Sữa

Sữa có rất nhiều loại được tạo nên từ nhiều nguyên liệu khác nhau với những điểm mạnh khác nhau. Nhưng dù thế nào thì sữa vẫn có những Vitamin cùng khoáng chất cần thiết cho cơ thể tràn đầy năng lượng.

#6. Rau quả

Đừng vì sử dụng quá nhiều thịt, cá mà quên đi rau quả trong mùa hè này. Thời tiết nóng bức như này thì không gì tốt hơn một ly nước ép rau quả phải không nào. Chuyên gia về dinh dưỡng khuyên bạn nên tăng lượng rau quả có trong bữa ăn hằng ngày lên. Việc này không chỉ giúp bạn có cảm giác thoải mái mà còn giúp cơ thể phòng ngừa được nhiều loại bệnh khác nhau.

# Sử dụng nước có phải là cách bổ sung dinh dưỡng?

Nước là thứ không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng, nên được dùng ít nhất 2 lít mỗi ngày. Người thường xuyên vận động thường sử dụng nhiều nước nên cơ thể họ khỏe mạnh hơn người ít uống nước. Do vậy cứ sử dụng nước bất cứ khi nào bạn cảm thấy nóng bức hay cơ thể khó chịu, đảm bảo bạn sẽ thoải mái hơn rất nhiều.

Trên đây là danh sách cũng như liều lượng các loại thực phẩm nên sử dụng trong mùa hè này. Tốt nhất bạn hãy kết hợp mỗi thứ một ít trong bữa ăn của mình, vừa tránh cảm giác ngán, vừa giúp cơ thể tốt hơn. Áp dụng ngay để vừa vui vừa khoẻ mùa hè này bạn nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png