6 mẹo giúp bạn hoàn thành mục tiêu giảm cân cho năm 2022

Bạn đề ra mục tiêu gì đối với bản thân trong năm 2022 này? Giảm cân để lấy lại vóc dáng thon gọn từ thời con gái và tự tin diện bikini đi biển dịp hè sắp tới phải không? Nếu vậy, hãy đọc ngay bài viết sau của Đẹp365 để nắm vững 6 mẹo giảm cân cực nhanh mà hiệu quả nhé. Tìm hiểu ngay nào!  

Lên kế hoạch 6 mẹo giảm cân mang lại hiệu quả cao

1. Đặt ra S.M.A.R.T. goal (mục tiêu thông minh)

SMART (thông minh) là từ viết tắt của Specific (Cụ thể), Measurable (Có thể đo lường), Achievable (Có thể đạt được), Realistic (Thực tế) và Timely (Kịp thời). Đặt ra một mục tiêu thông minh là mẹo giảm cân giúp bạn tập trung nỗ lực để có nhiều khả năng đạt được thành quả hơn.

Hãy viết ra các mục tiêu của bạn và xem liệu chúng có phù hợp với chiến lược thiết lập mục tiêu SMART hay không. Mục tiêu càng cụ thể càng tốt, chẳng hạn bạn muốn giảm bao nhiêu cân? Bạn muốn giảm cân vào ngày nào? Bên cạnh đó, bạn cần phải tìm ra cách bạn sẽ đo lường các mục tiêu của mình.

Ví dụ như số kg hiển thị trên bàn cân, độ vừa vặn của quần áo, tỉ lệ mỡ trên cơ thể hay số đo các vòng. Hãy nhớ rằng, để đảm bảo mục tiêu giảm cân thực tế, đừng cố giảm quá nhiều trọng lượng cơ thể trong khoảng thời gian quá ngắn. Cuối cùng, hãy đảm bảo mục tiêu giảm cân của bạn được thực hiện kịp thời bằng cách đặt ra một thời hạn nhất định.

2. Mẹo giảm cân từ việc ghi lại nhật ký thực phẩm

Đây là mẹo giảm cân được rất nhiều gymer và dân thể thao chuyên nghiệp sử dụng. Bằng cách ghi nhật ký thực phẩm, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng tất cả các món ăn vặt, sinh tố trái cây và một số ít khoai tây chiên tăng như thế nào trong ngày.

Lên kế hoạch chế độ ăn giúp bạn kiểm soát lượng Calories của cơ thế tốt hơn, nhanh chóng hoàn thành những mục tiêu cân nặng của bản thân.

Nếu bạn đang thay đổi chế độ ăn uống của mình nhưng lại không cắt giảm lượng calo nạp vào cơ thể, cân nặng của bạn chắc chắn sẽ không giảm. Nhật ký thực phẩm có thể giúp bạn tìm ra lượng calo bạn cần cắt giảm, cũng như đặt mục tiêu tốt hơn cho ngày hôm sau.

3. Giảm cân một cách từ từ

Nhiều người bắt đầu hành trình giảm cân một cách cực kỳ quyết liệt. Họ ngay lập tức áp dụng chế độ eat clean, tập thể dục cường độ cao hàng ngày và theo dõi các chất dinh dưỡng trong cơ thể. Tuy nhiên, thật đáng buồn khi đa số những người này lại thường sớm bỏ cuộc. Vì thế, nếu bạn chưa quen với việc giảm cân, hãy thực hiện mọi thứ một cách chậm rãi.

Luôn có lịch luyện tập cố định và bắt đầu từ nhẹ nhàng cho cơ thể dần thích ứng, đừng cố cưỡng ép bản thân trong thời gian đầu.

Đây là mẹo giảm cân rất đáng lưu ý, nhưng hầu hết mọi người lại bỏ qua. Ví dụ, trong tuần đầu tiên, hãy đặt mục tiêu đi bộ ba lần/tuần và ăn hai phần rau mỗi ngày.

Trong tuần thứ hai, bạn có thể thay đổi mục tiêu của mình thành ba lần đi bộ và chạy một tuần kết hợp ăn ba phần rau mỗi ngày. Bổ sung nhiều rau, không chỉ giúp da đẹp hơn, mà còn giúp bạn giảm cân hiệu quả. Cho phép bản thân tăng cấp độ từ từ trong hành trình giảm cân sẽ giúp bạn bớt choáng ngợp hơn. 

4. Tìm môn thể thao phù hợp với bạn

Bạn không cần phải dành hàng giờ trên máy chạy bộ hay nâng mức tạ nặng nhất trong phòng tập. Theo các chuyên gia, mẹo giảm cân ở đây là tìm cho mình bài tập cảm thấy yêu thích và có cảm hứng.

Đa dạng hoá những bộ môn luyện tập để bản thân tìm được nhiều trải nghiệm, tránh nhàm chán trong quá trình giảm cân.

Điều này có nghĩa là hãy thay đổi các bài tập càng nhiều càng tốt, để không cảm thấy nhàm chán. Ví dụ: bạn có thể chọn tập pilate vào thứ Hai, nâng tạ vào thứ Ba, đi bộ dài vào thứ Tư và chạy bộ vào thứ Sáu. Khi bạn cảm thấy nhàm chán với thói quen tập luyện của mình thì đừng ngại thử các hình thức tập luyện từ bale đến yoga trên không, hay bơi lội. 

5. Tận hưởng bữa ăn

Một mẹo giảm cân quan trọng bạn cần ghi nhớ là ăn không chỉ để nạp năng lượng mà còn là để tận hưởng! Hãy tắt TV, đặt điện thoại di động của bạn vào phòng khác và thưởng thức bữa ăn. Cố gắng nhấm nháp từng miếng vì điều này có thể giúp ngăn chặn tình trạng ăn quá nhiều. 

Tận hưởng bữa ăn một cách chậm rãi.

6. Thuê PT (huấn luyện viên cá nhân)

Thông thường, mọi người có nhiều khả năng đạt được mục tiêu thể dục của mình hơn nếu họ có người chịu trách nhiệm về họ, chẳng hạn như một huấn luyện viên cá nhân (PT). PT không chỉ có thể quy trách nhiệm cho bạn mà còn có thể tạo ra một kế hoạch tập thể dục phù hợp với lối sống của bạn. 

Với 6 mẹo giảm cân trên đây, Đẹp365 hy vọng bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu mà mình đề ra trong năm 2022. Đừng quên theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để lượm lặt các mẹo chăm sóc sức khỏe cực hay nhé!  

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png