Mặt trái của kem nâng tông da mà bạn cần lưu ý!

Không cần phải mất nhiều thời gian để dưỡng, chỉ với 5 phút sử dụng kem make up body là bạn đã có được làn da trắng mịn như ý muốn. Hiệu quả tức thời là vậy, liệu kem make up body đi kèm những mặt trái nào hay không? 

Mặt trái của kem nâng tông da, bạn gái cần lưu ý!

#1 Kem make up body gây bít và viêm lỗ chân lông

Một trong những tác dụng phụ đầu tiên của kem dưỡng trắng da body là gây bít lỗ chân lông, dẫn đến tình trạng viêm lỗ chân lông. Lớp kem trang điểm này cùng với mồ hôi tiết ra sẽ gây nhờn rít khó chịu, đặc biệt là vào những ngày hè. Các bụi bẩn, vi khuẩn trong tích lũy trong tuyến bã nhờn sẽ bị bịt kín, không thoát ra được, lâu ngày dẫn đến viêm chân lông.

Bạn có thể bị viêm lỗ chân lông (Nguồn: Pinterest)

#2 Dễ gây dị ứng, kích ứng da

Để phát huy hiệu quả khả năng giúp da trắng mịn hơn, kem make up body phải được tích hợp nhiều thành phần khác nhau, mà những thành phần này không hẳn là phù hợp với làn da nhạy cảm

Làn da nhạy cảm có thể bị kích ứng bởi các thành phần trong kem (Nguồn: Pinterest)

Bởi các chất tạo nên kem make up hoàn toàn không phải từ nguồn gốc thiên nhiên, nên vấn đề kích ứng, dị ứng da rất dễ  dàng xảy ra. Vì vậy, khi mua kem make up body các bạn gái nhất định phải xem kỹ các thành phần chủ yếu của kem và chọn loại kem phù hợp với đặc tính làn da, để tránh gặp phải tổn hại không đáng có.

#3 Dễ gây bết dính trên quần áo

Thông thường các mỹ phẩm nâng tông da toàn thân được điều chế dưới dạng kem nên có một độ ẩm nhất định và tạo thành một lớp phủ bóng nhờn trên da. Chính lớp bóng nhờn này sẽ gây bết dính khi tiếp xúc với lớp quần áo. Vì vậy, bạn cần phải hết sức cẩn thận để tránh xảy ra tình huống này.

 

Rất dễ dàng nhận thấy lớp bóng nhờn sau khi thoa kem (Nguồn: Pinterest)

#4 Chỉ có tác dụng trắng tức thời

Một mặt trái nữa của việc sử dụng kem make up body đó là loại mỹ phẩm này không hề có tác dụng dưỡng trắng da, mà chỉ có tác dụng nâng tông màu da trong một thời gian ngắn và lớp kem trắng này sẽ bị “loại bỏ” nhanh khi tắm rửa. Các cô nàng thường xuyên sử dụng đến loại kem trang điểm toàn thân cần phải nhớ rằng, mỹ phẩm này không giúp bạn trắng vĩnh viễn được.

Sản phẩm chỉ có công hiệu tức thời (Nguồn: Pinterest)

Nếu lạm dụng quá nhiều có thể “âm thầm” tác động xấu đến da và làm yếu da. Bạn chỉ nên sử dụng kem make up body khi cần trắng da cấp tốc để tham gia các sự kiện, event. Về lâu dài để có một làn da trắng khỏe mạnh, hãy chú trọng đến các sản phẩm chăm sóc da hàng ngày, tăng cường sức khỏe làn da.

Trên đây là những mặt trái có thể gặp phải khi sử dụng kem nâng tông da, mà khi làm đẹp các bạn gái cần phải lưu ý. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin làm đẹp hơn nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png