4 lưu ý chăm sóc da sau khi trị mụn cóc

Sau khi áp dụng các cách trị mụn cóc thì bạn gái cũng nên đặc biệt chú ý đến việc chăm sóc phục hồi cho làn da. Dưới ảnh hưởng của mụn cóc thì làn da của bạn cũng có những tổn thương nhất định. Dưới đây là những lưu ý cần ghi nhớ sau khi đã thực hiện “loại bỏ” mụn cóc khỏi làn da. Bạn nhớ lưu ý thực hiện để làn da khỏe mạnh hơn và ngăn ngừa mụn cóc quay trở lại.

Thực hiện theo đúng hướng dẫn

Những hướng dẫn chăm sóc sau khi điều trị mụn cóc của bác sĩ hay chuyên viên điều trị đều có cơ sở khoa học. Do đó, để đảm bảo hiệu quả điều trị thì bạn nên thực hiện đúng theo hướng dẫn. Hơn nữa việc thực hiện đúng hướng dẫn chăm sóc là hoàn toàn có lợi cho sức khỏe của bạn, với làn da của bạn.

Hướng dẫn sau khi điều trị mụn cóc sẽ bao gồm cách chăm sóc thông thường, cách giữ gìn vệ sinh, cũng như chế độ dinh dưỡng, chế độ kiêng khem.

Chế độ dinh dưỡng

Sau khi trị mụn cóc, việc áp dụng chế độ dinh dưỡng như thế nào đóng vai trò quan trọng. Không những cần phải bổ sung và cung cấp lượng dưỡng chất để làn da phục hồi mà còn phải kiêng khem những loại thực phẩm không thích hợp cho tình trạng của bạn.

  • Những loại thực phẩm nên dùng sau khi trị mụn cóc: thực phẩm chứa nhiều vitamin E, A, C là những thực phẩm được khuyên dùng. Bởi vì đây là nhóm thực phẩm tốt cho làn da và tăng cường khả năng tái tạo cũng như sức đề kháng cho làn da.
  • Những loại thực phẩm nên kiêng khem sau khi trị mụn cóc: thực phẩm cay nóng, rau muống, trứng, thịt gà… Đây là nhóm thực phẩm mang lại những ảnh hưởng không tốt cho sự phục hồi của làn da sau khi trị mụn cóc. Bạn nên kiêng khem và có chế độ ăn kiêng theo chỉ định của bác sĩ hoặc chuyên viên y tế để tránh những ảnh hưởng không tốt cho việc phục hồi sau khi trị mụn cóc.

Ngoài ra, bạn còn phải đảm bảo uống đủ lượng nước theo quy định. Việc làm này cũng vô cùng tốt cho làn da sau khi trị mụn cóc. Bạn cần uống đủ 2,5 lít nước mỗi ngày.

Chăm sóc da hàng ngày

Việc chăm sóc da hàng ngày sẽ bao gồm chế độ bảo vệ và nuôi dưỡng làn da sau khi trị mụn cóc.

  • Chế độ nuôi dưỡng: uống thuốc và bôi thuốc theo đơn của bác sĩ để hồi phục da. Đừng dùng bất cứ loại mỹ phẩm nào trong thời gian dưỡng da sau khi trị mụn cóc. Vì không có điều gì có thể đảm bảo các loại mỹ phẩm mà bạn dùng có ảnh hưởng đến phần da mới điều trị mụn cóc hay không. Trong qua trình đó, bạn cũng đừng nên cạy, mài hay bóc vảy mà nên để cho vảy tự bong. Việc tự ý cạy sẽ ảnh hưởng xấu cho làn da  đang phục hồi của bạn. Tuyệt đối không nên bôi nghệ lên vùng da mới điều trị. Một số bạn gái hay lo sợ bị sẹo nên sẽ tìm cách bôi chống sẹo, nhưng việc làm này hoàn toàn không nên.
  • Chế độ bảo vệ: Bạn cần có cách chống nắng, chống bụi bẩn, ô nhiễm cho da khi đi ra ngoài để tránh gây viêm nhiễm cho da sau khi trị mụn cóc. Tùy vào lượng mụn cóc bạn điều trị cũng như vùng da bị ảnh hưởng mà sử dụng lượng kem chống nắng hợp lý.
  • Chế độ nghỉ ngơi: Sau khi trị mụn cóc thì làn da của bạn cũng cần nghỉ ngơi và có thời gian được phục hồi. Vì vậy bạn nên kết hợp vừa chăm sóc da, cung cấp dinh dưỡng và có cả chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Điều này sẽ giúp quá trình hồi phục làn da được đẩy nhanh.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png