Trying living | Thói quen uống nước vào buổi sáng mang lại cho bạn lợi ích gì?

thói quen uống nước

Mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, bạn thường sẽ làm gì? Đánh răng, rửa mặt, một vài động tác yoga, và khởi động dạ dày bằng một bữa sáng ngon lành hoặc một tách coffee! Hmm… Nếu bạn thay thế bằng một ly nước chanh – hoặc một ly nước ấm thì sẽ thế nào nhỉ?

Cùng Đẹp 365 khám phá xem liệu cơ thể sẽ thay đổi thế nào sau một tuần lễ, chỉ bằng việc uống đủ 500ml nước vào mỗi buổi sáng nhé!

Tại sao cần uống nước vào buổi sáng?

Nếu bộ não của bạn đang kêu gào “Cà phê!” ngay khi bạn vừa thức dậy. Cơ thể của bạn chắc chắn đang đòi hỏi một thứ gì đó.

thói quen uống nước

Cà phê là chất gây nghiện “ngọt ngào” (Nguồn: Pinterest)

“Khi bạn thức dậy vào mỗi buổi sáng, cơ thể thường có xu hướng bị mất nước sau tám tiếng đồng hồ chìm trong giấc ngủ”, chia sẻ từ Paula Simpson – một chuyên gia dinh dưỡng đến từ Mỹ. Vì thế, việc uống một vài cốc nước ngay khi vừa thức dậy sẽ giúp cơ thể bổ sung lại lượng nước đã mất. Và dạ dày của bạn sẽ đồng thời được làm sạch, sẵn sàng cho một ngày dài”.

Thay vì thông thường việc đầu tiên là đánh răng rửa mặt. Giờ đây, hãy thử “túm” lấy ngay chai nước và uống một hơi lớn. Thật sảng khoái! Bạn sẽ nhận thấy cảm giác thèm ăn vào gần giờ trưa sẽ không còn tới làm phiền bạn như thường lệ. Thay vì tìm đến các gói snack hoặc đồ ăn vặt để lót dạ, bạn sẽ cảm thấy cơ thể thật khỏe mạnh và tập trung hơn vào công việc.

thói quen uống nước

Paula gợi ý nên bắt đầu ngày mới với 2 ly nước ấm (khoảng 500ml) (Nguồn: Pinterest)

“Cơ thể thường nhầm lẫn giữa việc khát nước, với cảm giác đói hoặc thèm đường và muối. Khi cơ thể được cấp nước đầy đủ, cũng như việc một chiếc xe được nạp đủ xăng và nhiên liệu vậy. Chúng sẽ không còn đòi hỏi bạn phải thêm vào bất kì thứ gì. Việc được cấp đủ nước sẽ hỗ trợ cho quá trình trao đổi chất, và quá trình tiêu hóa sẽ diễn ra với một tốc độ hoàn hảo – từ từ nhưng đảm bảo hấp thụ được tất cả chất dinh dưỡng cho cơ thể của bạn” .

Phương pháp cấp ẩm hiệu quả nhất

Việc uống nước trước khi vận động vào mỗi buổi sáng sẽ mang lại những lợi ích thật rõ rệt.

thói quen uống nước

Uống nước giúp bổ sung lượng nước mất đi (Nguồn: Internet)

Hãy làm sạch dạ dày bằng một vài cốc nước ấm. Và bắt đầu bài tập thể dục của bạn. Và thay vì đứng yên và thở hổn hển giữa các bài tập. Hãy uống vài ngụm nước để bổ sung lượng nước đã mất đi, qua việc bài tiết mồ hôi. Nếu bạn duy trì thói quen tập thể dụng vào mỗi buổi sáng. Bạn sẽ cần nhiều hơn là 500ml nước. Bổ sung nước trong quá trình tập luyện, và sau khi hoàn thành bài tập  sẽ giúp bạn giảm thiểu được tình trạng đau dạ dày và chuột rút.

thói quen uống nước

Bổ sung nước ngay cả trong quá trình luyện tập (Nguồn: Pinterest)

Việc uống nước mang lại nhiều năng lượng cho một ngày dài. Liệu những con nghiện cà phê có hoài nghi ý kiến này? Khi mà nước – với 0 calories và không chứa bất kì dưỡng chất gì – có thể kích thích năng lượng thần kinh như là caffein? Hãy để Paula giải thích cho bạn.

“Caffein kích thích thần kinh hiệu quả, nhưng cũng đồng thời làm cơ thể bị mất nước mà không có gì bù đắp lại”. Chia sẻ từ Paula “Thay vào đó, việc bạn uống nước và cơ thể bắt đàu chuyển hóa. Một phản ứng sinh hóa sẽ diễn ra và phá hủy lượng cacbon hydrat và chất béo trong cơ thể. Và chuyển hóa thành năng lượng một cách thật chậm rãi. Bạn sẽ không nhận ra nguồn năng lượng đó ngay lập tức. Nhưng quá trình này giống như việc bôi trơn bộ máy cơ thể. Giúp bạn cảm thấy thật sảng khoái và tràn đầy năng lượng. Ngoài ra, còn mang lại nhiều lợi ích khác như giảm cân, bù đắp lượng nước mất đi do mồ hôi,…”

thói quen uống nước

Uống nước mang lại nhiều lợi ích (Nguồn: Internet)

Và sau một tuần, bạn thậm chí có thể nhận ra sự cải thiện về làn da của mình. Da mặt của bạn trở nên sáng bóng hơn trước đây. “Làn da của bạn chắc chắn sẽ biểu hiện những tín hiệu của việc mất nước – nếu bạn không bổ sung đủ một lượng cần thiết. Chẳng hạn như da khô, bong tróc, ngứa và bị kích thích. Hay làn da không đều màu, hoặc bị xạm. Sức đề kháng trên da sẽ bị yếu dần đi”. Và dĩ nhiên, việc cấp nước bằng các loại mỹ phẩm cấp dưỡng sẽ không đủ để cải thiện làn da của bạn.

Cơ thể được cấu tạo từ các tế bào. Khi tế bào được “ngậm nước”, sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Bạn cũng vậy. Và bạn đừng ngạc nhiên nếu nhận ra mình đã trở nên xinh đẹp hơn, linh hoạt hơn. Luôn tràn đầy năng lượng sau khi bổ sung cho mình vào thói quen này nhé.

thói quen uống nước

Uống đủ nước giúp bạn trở nên xinh đẹp hơn (Nguồn: Inernet)

Việc thay thế tách cà phê quen thuộc bằng một vài ly nước ấm mỗi ngày. Điều này thật ra không hề khó khăn như bạn vẫn nghĩ. Hãy tập cho cơ thể những thói quen tích cực và cảm nhận sự khác biệt từng ngày thôi nào! Đep 365 chúc cho nàng luôn rạng rỡ và xinh đẹp nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png