Khi nàng gặp phiền toái với cặp bọng mắt “mãn tính”

Có những nỗi niềm chỉ những cô nàng sở hữu bọng mắt mới hiểu được. Xinh đẹp là thế mà người ta cứ chú ý vào đôi bọng mắt “mãn tính” bất trị. Biết đâu nàng đang mắc phải một trong số những thói quen xấu xí dưới đây đấy, nàng ơi!

Nỗi niềm của cô nàng sở hữu “bọng mắt”

Bọng mắt mặc dù không phải là một bệnh lý nguy hiểm, cũng không gây hại đến sức khỏe của chúng ta. Nhưng đây lại là một vấn đề cực kì phiền toái, khi làm hạn chế sự hoạt động của mắt và ảnh hưởng xấu đến vẻ xinh đẹp của gương mặt.

Bọng mắt khiến khuôn mặt của nàng “bớt” phần xinh đẹp (Nguồn: Pinterest)

Đặc điểm nhận dạng của những cô nàng sở hữu bọng mắt, thường là, khuôn mặt thiếu sức sống. Đôi mắt gần như lúc nào cũng trong tình trạng lờ đờ, mệt mỏi và có những hôm còn sưng vù chẳng thấy đường về.

Bọng mắt hình thành là do các cơ xung quanh vùng mắt hỗ trợ cho hoạt động của mí mắt bị yếu đi. Vùng da quanh mắt rất mỏng và khi các cơ thư giãn, các chất béo thông thường hỗ trợ cho mắt có thể tích tụ xuống mí mắt dưới. Chất lỏng dư thừa có thể tích tụ ở mí dưới từ việc trữ nước và thoát nước kém do các cơ đã bị lão hóa.

Nhiều cô nàng che giấu bọng mắt bằng biện pháp … makeup (Nguồn: Internet)

Thông thường, chúng ta thường che đi bọng mắt bằng lớp trang điểm hoặc giải phẫu, nhưng việc đó sẽ khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Nắm được nguyên nhân sẽ giúp chúng ta phần nào giải quyết bọn mắt một cách triệt để.

Hãy cùng Đep 365 điểm qua một số nguyên nhân sau.

Thiếu ngủ là thói quen phổ biến

Nếu bạn thức khuya, và cơ thể bị thiếu ngủ, rất có thể bạn sẽ ngáp nhiều hơn phải không nào! Hành động ngáp này sẽ làm cho bạn chảy nước mắt, gây ra sưng và hình thành bọng mắt vào ban đêm và buổi sáng khi thức dậy. Chất lỏng dư thừa này làm giảm tính đàn hồi của mô xung quanh, gây ra nhiều nếp nhăn.

Thiếu ngủ là thói quen phổ biến của nhiều cô nàng (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, việc ngủ không đủ giấc, thức khuya thường xuyên làm máu không được lưu thông, dẫn tới thiếu ôxi, da không được cung cấp đủ dinh dưỡng, từ đó hình thành vùng da thâm quầng ở dưới mắt và lâu dần gây ra bọng mỡ mắt.

Đây được xem là thói quen phổ biến mà nhiều cô nàng đang mắc phải. Hãy cố gắng điều chỉnh thói quen sinh hoạt sao cho thật hợp lý, các nàng nhé.

Tiêu thụ nhiều thực phẩm chứa Sodium

Nhiều người thường cho rằng nguyên nhân là do không ngủ đủ giấc. Nhưng một vài cô nàng, dù có nghỉ ngơi đầy đủ, vẫn thấy phần bọng dưới mắt mỗi khi soi gương hoặc chụp hình tự sướng. Có thể vì bạn đang mắc phải một thói quen khác.

Sodium, hay còn được biết đến với cái tên khác là Natri – khoáng chất chính trong muối. Natri có nhiều trong các loại thực phẩm đông lạnh, thực phẩm chế biến sẵn, bánh mì, khoai tây chiên… và là nguyên nhân gây sưng mắt.

Sodium chính là Natri – khoáng chất trong muối (Nguồn: Internet)

 Natri làm cơ thể giữ nước, kể cả với các mô quanh mắt. Việc tiêu thụ nhiều thực phẩm chứa Sodium/ Natri sẽ thúc đẩy quá trình tích tụ nước dưới mắt, dẫn đến sự sưng tấy của mô mắt. Sự sưng tấy này sẽ dẫn đến việc ăn mòn các mô liên kết và làm cho tiến trình xảy ra nhanh hơn.

Natri cũng là thành phần chính của mì chính (bột ngọt), vì thế, sử dụng quá nhiều mì chính trong chế biến thức ăn cũng có thể khiến bạn sưng phù mặt và mắt. Cách duy nhất là bạn cần hạn chế các loại gia vị này, khoảng dưới 2300 mg natri mỗi ngày là con số an toàn.

Chỉ nên tiêu thụ khoảng 2300mg Natri mỗi ngày (Nguồn: Pinterest)

Thoa kem dưỡng mắt không đúng cách

Chăm chỉ dưỡng da là một thói quen tốt. Nhưng dưỡng da không đúng cách sẽ là gây ra các tác động tiêu cực đến làn da của bạn. Việc thoa kem dưỡng mắt không đúng cách cũng vậy. Mỗi lần bạn nháy mắt, lông mi sẽ đưa một lượng lớn các sản phẩm có kích thước cực nhỏ vào mắt, và dẫn đến sự tích tụ.

Việc thoa kem dưỡng mắt không đúng cách có thể hình thành nên bọng mắt (Nguồn: Byrdie)

Bất cứ thứ gì xâm nhập vào mắt đều có thể gây ra sự kích ứng và gây sưng tấy. Da của bạn có thể hấp thu rất nhiều thứ, và sản phẩm còn sót lại trên da sau đó có thể xâm nhập vào mắt và gây ra sự sưng tấy. Và đôi bọng mắt thì cứ ngày một sưng to trong khi chúng ta liên tục thay đổi các loại kem dưỡng mắt vì không hiệu quả.

Hãy tránh thoa kem dưỡng quá gần với đường lông mi, 1 cm sẽ là khoảng cách an toàn và phù hợp. Mỗi lần bôi kem dưỡng da cho mắt, chỉ nên bôi một lớp thật mỏng và dùng ngón tay đeo nhẫn để tán đều.

Tham khảo cách sử dụng kem dưỡng mắt (Nguồn: Youtube)

Biết được nguyên nhân gây ra bọng mắt sẽ giúp nàng loại bỏ các thói quen xấu. Từ đó, bạn có thể tìm ra các phương pháp điều trị phù hợp với mình nhất. Hãy theo dõi các bài viết sau của Đẹp 365 để tìm hiểu về biện pháp trị bọng mắt hiệu quả, bạn nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png