6 thói quen xấu khiến răng đổi màu và cách làm trắng răng không gây đau đớn

Hầu như ai cũng muốn tìm cho mình cách làm trắng răng nhanh chóng, đơn giản và không gây đau đớn. Tuy nhiên, lại quên mất rằng cần phải loại bỏ những thói quen xấu khiến răng ố vàng ngay từ lúc ban đầu. Có như thế bạn mới duy trì hàm răng trắng sáng, chắc khỏe như mong đợi. Cùng điểm qua những thói quen xấu ảnh hưởng đến răng miệng mà mọi người thường xuyên mắc phải và cách loại bỏ ngay hôm nay nhé!

Chăm sóc răng miệng không khó nhưng chúng ta vẫn thường xuyên mắc phải những sai lầm khiến răng miệng nhanh trở nên ố vàng và dễ bám thức ăn, dậy mùi. Đặc biệt, có những thói quen cực kỳ quen thuộc âm thầm phá hoại nhan sắc đến mức cứ 10 người hết 9 người mắc phải. Hãy kiểm tra xem bạn có phải là 1 trong số 9 người ấy không nào?

6 thói quen xấu khiến răng đổi màu

Uống cà phê đen thường xuyên

Mặc dù cà phê đen có tác dụng giúp bạn tăng cường sự tỉnh táo, tập trung để học tập và làm việc, nhưng lại không tốt cho hàm răng chút nào. Caffeine có trong cà phê là tác nhân khiến cho răng bị ố vàng, xỉn màu nhanh chóng. Vậy nên, hãy hạn chế uống cà phê cả trước và sau khi làm trắng răng nếu muốn duy trì hàm răng sáng bóng nhé!

Xem thêm: 7 cách giúp làm trắng răng tại nhà chỉ trong vài phút vô cùng hiệu quả

Chăm sóc răng miệng để đảm bảo làm trắng răng, không bị ố vàng

Nhai đá

Rất nhiều người có thói quen nhai đá. Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy chấm dứt ngay việc này. Tác động từ việc nhai đá sẽ khiến răng bị ê buốt, làm hỏng men răng thậm chí khiến răng bị mẻ. Những vấn đề này sẽ khiến việc làm trắng răng của bạn trở nên kém hiệu quả hơn rất nhiều đấy!

Nhai vui miệng thật đấy, nhưng hậu quả thì không vui tí nào đâu.

Chăm sóc răng miệng để đảm bảo làm trắng răng, không bị ố vàng

Ngậm kẹo ngọt

Ai cũng biết kẹo ngọt chính là kẻ thù không đội trời chung của răng. Nguyên nhân là do kẹo chứa hàm lượng đường rất cao, có thể làm tăng nguy cơ sâu răng và hỏng men răng. Do đó, hãy từ bỏ ngay thói quen này để duy trì hàm răng chắc khỏe.

Chăm sóc răng miệng để đảm bảo răng trắng sáng dài lâu, không bị ố vàng

Dùng răng để cắn các vật cứng

Khi không có dụng cụ cần thiết, hàm răng sẽ được sử dụng để mở nắp chai, xé mác quần áo hay cắn các vật cứng khác. Điều này sẽ khiến chân răng bị tổn thương, dễ lung lay, sứt mẻ cùng nhiều vấn đề khác. Hãy chú trọng chăm sóc răng nhiều hơn nếu bạn không muốn tốn thêm chi phí cho việc điều trị thay vì chỉ làm trắng răng đơn thuần.

Chăm sóc răng miệng để đảm bảo làm trắng răng, không bị ố vàng

Hút thuốc lá

Hầu như ai cũng biết hút thuốc lá sẽ khiến răng ố vàng, thâm môi và vô cùng hại phổi. Do đó, nếu không muốn cả sức khỏe lẫn độ sáng bóng của răng ngày càng giảm thì bạn nên từ bỏ thói quen có hại này ngay hôm nay.

Đánh răng quá nhanh, quá mạnh

Việc chà xát quá nhanh, quá mạnh khi đánh răng không giúp răng sạch hơn mà còn gây ra rất nhiều tác hại cho hàm răng của bạn. Điều này không chỉ làm hỏng men răng mà còn khiến chân răng bị sưng, và làm răng trở nên nhạy cảm hơn. Đặc biệt nếu bạn mới vừa áp dụng các biện pháp làm trắng răng, cách đánh răng này sẽ vô cùng có hại cho việc duy trì độ sáng bóng cũng như khả năng phục hồi men răng tự nhiên.

Chăm sóc răng miệng để đảm bảo làm trắng răng, không bị ố vàng
Những thói quen sai lầm thường xuyên mắc phải khiến răng miệng ố vàng, đầy mảng bám

Cách làm trắng răng không gây đau đớn

Hiện nay, cách làm trắng răng được đánh giá an toàn, hiệu quả và không gây đau đớn chính là áp dụng phương pháp sử dụng ánh sáng LED lạnh. Qua đó, các nha sĩ sẽ thực hiện các bước làm trắng răng theo quy trình, sau đó điều chỉnh ánh sáng LED sao cho phù hợp với từng tình trạng răng khác nhau. Việc này sẽ kích hoạt các phân tử thuốc tẩy trắng được bôi trên răng trước đó, lấy đi các chất làm biến đổi màu răng và trả lại hàm răng trắng sáng, tự nhiên. 

Chăm sóc răng miệng để đảm bảo làm trắng răng, không bị ố vàng
Chăm sóc răng miệng để đảm bảo răng trắng sáng dài lâu

Với cách làm trắng này, hiệu quả sẽ kéo dài từ 2 đến 3 năm mà không gây hại cho răng hoặc ảnh hưởng đến chân răng. Nếu được chăm sóc kỹ lưỡng, thời gian hiệu quả thậm chí còn lâu hơn. 


6 thói quen được đề cập ở trên không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả làm trắng răng mà còn rất có hại cho sức khỏe răng miệng. Vậy nên, hãy chủ động chăm sóc răng trước khi phải tốn rất nhiều chi phí để khắc phục nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png