Kem đánh răng than hoạt tính liệu có an toàn?

Bạn có bao giờ nghe dân gian truyền tai nhau và cách làm trắng răng từ than chưa? Than cũng là một trong những cách làm trắng răng mà người xưa đã áp dụng. Và ngày nay, các sản phẩm kem đánh răng than hoạt tính được bán rất nhiều trên thị trường. Vậy sản phẩm này liệu có an toàn? Hãy tìm hiểu cùng với Đẹp365 ngay bây giờ!

Kem đánh răng than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính (Activated Carbon) là 1 dạng carbon được xử lý để tạo ra cấu trúc lỗ xốp, rỗng làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc cho hấp phụ hoặc phản ứng hóa học. Than hoạt tính hoạt động như nam châm, hấp thụ các bụi bẩn và dầu, làm sạch bề mặt tiếp xúc của than. 

Còn kem đánh răng than hoạt tính chính xác là sự đổi mới từ tiền đề của các kỹ thuật y học cổ đại. Theo nha sĩ thẩm mỹ Peter Austing cho biết kem đánh răng than hoạt tính giúp làm sạch vết bẩn, cao răng, vi khuẩn, virus và thậm chí hạn chế cả amidan. Kem đánh răng than hoạt tính được xem là cách làm trắng răng tại nhà lý tưởng.

Kem đánh răng than hoạt tính liệu có an toàn?

Một số ý kiến cho rằng, nếu dùng than sẽ làm mài mòn và có thể làm hỏng men răng. Một số ý kiến lại cho rằng. Những người khác thì ngược lại, họ cho rằng than sẽ không ảnh hưởng nhiều đến nụ cười của bạn. Do đó, phương pháp làm trắng răng bằng than đã được nhiều áp dụng vì than như chất làm trắng răng và tiêu diệt vi khuẩn gây hôi miệng.

Tuy nhiên, trên thực tế bác sĩ thẩm mỹ Gregg Lituchy dùng kem đánh răng bằng than có thể loại bỏ vết bẩn trên bề mặt nhưng không làm trắng răng. Và ông cũng cho biết thêm rằng thật khó để làm trắng răng bằng bất kỳ loại kem đánh răng nào, nhưng sử dụng than củi có thể loại bỏ vết bẩn hiệu quả.

Sự khác biệt giữa loại bỏ vết bẩn bề mặt và làm trắng là gì? 

Tại sao Gregg Lituchy lại nói như thế? Theo lý giải thì các vết bẩn trên bề mặt, còn được gọi là vết bẩn bên ngoài. Nguyên nhân gây ra các vết bẩn này là có thể là từ thói quen ăn uống của bạn như: Cà phê, rượu vang đỏ, thuốc lá, và thực phẩm và đồ uống có màu sẫm.  Và các vết bẩn này có thể loại bỏ bằng kem đánh răng.

Còn đối với các vết bẩn từ sâu bên trong như màu sẫm xuất phát từ bên trong răng, hay men răng yếu thì bạn cần dùng đến một số loại thuốc thậm chí là dùng fluoride. Nói đơn giản là màu sắc bản chất của răng thì dù bạn cố gắng làm trắng răng chỉ có thể sử dụng đến các phương pháp tẩy trắng chuyên sâu.

Mẹo để giúp làm trắng răng tại nhà

Đầu tiên bạn cần bỏ các thói quen sử dụng các thực phẩm làm ố răng như: Cafe, thuốc lá, các sản phẩm nhiều phẩm màu,…Và tất nhiên phải vệ sinh răng miệng thường xuyên, đặc biệt là phải đánh răng và mỗi tối trước khi đi ngủ.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng than củi để làm trắng và làm mát hơi thở của mình. Bạn có thể dùng bàn chải đánh răng thấm than lên lông bàn chải để loại bỏ thức ăn và uống vết bẩn. Tuy nhiên, bạn nên đánh nhẹ nhàng để tránh làm mòn lớp men răng,  điều này có thể khiến răng dễ bị ố trong thời gian dài.

Nhìn chung, cách làm trắng răng tại nhà với kem đánh răng than hoạt tính không có gì nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn cần biết cách và chọn lựa cho mình những sản phẩm chất lượng để đảm bảo không gây các tác dụng phụ. 

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png